പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അസമിലെ ആദ്യ വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
വന്ദേ ഭാരത് ഗുവാഹത്തിയിൽ നിന്ന് ന്യൂ ജൽപായ്ഗുരിയിലേക്കുള്ള യാത്ര 5 മണിക്കൂർ 30 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ ; അതേസമയം നിലവിലെ ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ ട്രെയിൻ അതേ യാത്ര പൂർത്തിയാക്കാൻ 6 മണിക്കൂർ 30 മിനിറ്റ് എടുക്കും.
പുതുതായി വൈദ്യുതീകരിച്ച സെക്ഷനുകളുടെ സമർപ്പണവും പുതുതായി നിർമ്മിച്ച ഡെമു/മെമു ഷെഡ് ഉദ്ഘാടനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
28 MAY 2023 5:35PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അസമിലെ ആദ്യ വന്ദേ ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് മെയ് 29 ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 12 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിലൂടെ ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും.
അത്യാധുനിക വന്ദേ ഭാരത് എക്‌സ്പ്രസ് ഈ മേഖലയിലെ ജനങ്ങൾക്ക് വേഗത്തിലും സുഖത്തിലും യാത്ര ചെയ്യാനുള്ള വഴിയൊരുക്കും . ഇത് മേഖലയിലെ വിനോദസഞ്ചാര മേഖലയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. ഗുവാഹത്തിയെ ന്യൂ ജൽപായ്ഗുരിയുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നത്, രണ്ട് സ്ഥലങ്ങളെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന നിലവിലെ ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ ട്രെയിനുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ, ഒരു മണിക്കൂർ യാത്രാ സമയം ലാഭിക്കാൻ ട്രെയിൻ സഹായിക്കും. വന്ദേ ഭാരത് 5 മണിക്കൂർ 30 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ എത്തിച്ചേരുമ്പോൾ , നിലവിലെ ഏറ്റവും വേഗതയേറിയ ട്രെയിൻ അതേ യാത്ര പൂർത്തിയാക്കാൻ 6 മണിക്കൂർ 30 മിനിറ്റ് എടുക്കും.
പുതുതായി വൈദ്യുതീകരിച്ച വിഭാഗങ്ങളുടെ 182 കിലോമീറ്റർ റൂട്ടും പ്രധാനമന്ത്രി സമർപ്പിക്കും. ഉയർന്ന വേഗതയിൽ ഓടുന്ന ട്രെയിനുകൾക്കൊപ്പം മലിനീകരണ രഹിത ഗതാഗതവും ട്രെയിനുകളുടെ പ്രവർത്തന സമയം കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും. ഇലക്‌ട്രിക് എൻജിനിൽ ഓടുന്ന ട്രെയിനുകൾക്ക് മേഘാലയയിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാനുള്ള സാധ്യതയും ഇത് തുറക്കും.

Prime Minister's Office
PM to flag off Assam’s first Vande Bharat Express from Assam on 29th May
Vande Bharat will cover the journey from Guwahati to New Jalpaiguri in 5 hrs 30 mins, while the current fastest train takes 6 hrs 30 mins to cover the same journey
PM to dedicate newly electrified sections and also inaugurate newly constructed DEMU/MEMU shed
28 MAY 2023 5:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off Assam’s first Vande Bharat Express on 29th May at 12 noon via video conferencing.
The state of the art Vande Bharat Express will provide people of the region the means to travel with speed and comfort. It will also boost tourism in the region. Connecting Guwahati with New Jalpaiguri, the train will help save about an hour of journey time, when compared with the current fastest train connecting the two places. Vande Bharat will cover the journey in 5 hrs 30 mins, while the current fastest train takes 6 hrs 30 mins to cover the same journey.
Prime Minister will also dedicate 182 Route Kms of newly electrified sections. This will help provide pollution free transportation with trains running at higher speed and reduced running time of trains. It will also open the doors for trains running on electric traction to enter Meghalaya.
Prime Minister will also inaugurate a newly constructed DEMU/MEMU shed at Lumding in Assam. This new facility will be helpful for maintaining DEMU rakes operating in this region, leading to better operational feasibility.