Prime Minister's Office
PM welcomes inauguration of National Technology Centre for Ports, Waterways & Coasts at IIT Madras
25 APR 2023 9:24AM by PIB Delhi
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal inaugurated National Technology Centre for Ports, Waterways & Coasts (NTCPWC) at Discovery Campus of IIT, Madras.
NTCPWC was established under the ambitious Sagarmala program at a cost of ₹ 77 crore. The Role Model centre will provide solutions to challenges in the maritime sector through scientific support, education, applied research and technology transfer at the local, regional, national and international levels.
The Prime Minister replied:
"The NTCPWC at @iitmadras will strengthen the growth of India’s maritime sector.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1919209

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಐಐಟಿ ಮದ್ರಾಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಂದರುಗಳು, ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರದ ಉದ್ಘಾಟನೆಯನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
25 APR 2023 9:24AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೊವಾಲ್ ಅವರು ಐಐಟಿಯ ಮದ್ರಾಸ್‌ನ ಡಿಸ್ಕವರಿ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬಂದರುಗಳು, ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಕರಾವಳಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು (ಎನ್‌ ಟಿ ಸಿ ಪಿ ಡಬ್ಲ್ಯುಸಿ) ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಸಾಗರಮಾಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 77 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಟಿ ಸಿ ಪಿ ಡಬ್ಲ್ಯು ಸಿ ಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮಾದರಿ ಕೇಂದ್ರವು ಸ್ಥಳೀಯ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಬೆಂಬಲ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಅನ್ವಯಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯ ಮೂಲಕ ಸಮುದ್ರ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಕುರಿತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ ಯವರು, "@iitmadras ನ ಎನ್‌ ಟಿ ಸಿ ಪಿ ಡಬ್ಲ್ಯು ಸಿಯು ಭಾರತದ ಕಡಲ ವಲಯದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.” ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1919209