ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਵਿੱਚ ‘ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਜਲਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਤਟਾਂ ਦੇ ਲਈ’ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
25 APR 2023 9:24AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਦੇ ਡਿਸਕਵਰੀ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਜਲਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਤਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ (ਐੱਨਟੀਸੀਪੀਡਬਲਿਊਸੀ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਟੀਸੀਪੀਡਲਬਿਊਸੀ ਨੂੰ 77 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਸਾਗਰਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਆਦਰਸ਼ ਕੇਂਦਰ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਸਮਰਥਨ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ, ਖੇਤਰੀ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਯੁਕਤ ਰਿਸਰਚ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੈਕਟਰ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਉਪਲਬਧ ਕਰਾਏਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“@iitmadras ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਸੀਪੀਡਬਲਿਊਸੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਦੇਵੇਗਾ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1919209

Prime Minister's Office
PM welcomes inauguration of National Technology Centre for Ports, Waterways & Coasts at IIT Madras
25 APR 2023 9:24AM by PIB Delhi
Union Minister Shri Sarbananda Sonowal inaugurated National Technology Centre for Ports, Waterways & Coasts (NTCPWC) at Discovery Campus of IIT, Madras.
NTCPWC was established under the ambitious Sagarmala program at a cost of ₹ 77 crore. The Role Model centre will provide solutions to challenges in the maritime sector through scientific support, education, applied research and technology transfer at the local, regional, national and international levels.
The Prime Minister replied:
"The NTCPWC at @iitmadras will strengthen the growth of India’s maritime sector.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1919209