Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Northeast emerging as top tourist destination
04 APR 2023 10:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the emergence of Northeast as top tourist destination. Shri Modi also said that increased tourism means increased prosperity in the region.
In reply to the tweet thread by Union Minister Shri G Kishan Reddy, where the Minister the had informed that the year 2022 witnessed record-breaking tourism in the Northeast with over 11.8 million domestic visitors and over 100,000 international travelers, the Prime Minister tweeted;
"Gladdening trend. Increased tourism means increased prosperity in the region."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਿਖਰਲੇ ਟੂਰਿਸਟ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਣ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ
04 APR 2023 10:12AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਿਖਰਲੇ ਟੂਰਿਸਟ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰਣ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੂਰਿਸਟ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਅਰਥ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਸਾਲ 2022 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 11.8 ਮਿਲੀਅਨ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਅਤੇ 100,000 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਸੁਖਦ ਰੁਝਾਨ। ਟੂਰਿਸਟ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਦਾ ਅਰਥ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੈ।”