पंतप्रधान कार्यालय
देशाचा ईशान्येकडील प्रदेश प्रमुख पर्यटनस्थळाच्या रुपात उदयाला येत असल्याबद्दल पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला
04 APR 2023 10:12AM by PIB Mumbai
देशाचा ईशान्य प्रदेश प्रमुख पर्यटनस्थळ म्हणून उदयाला येत असल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे. या भागात वाढत असलेला पर्यटन उद्योग म्हणजेच या भागाचे अधिकाधिक समृध्द होणे आहे, असे ते म्हणाले.
वर्ष 2022 मध्ये देशातील 11.8 दशलक्ष पर्यटकांनी तर 1 लाख परदेशी पर्यटकांनी अशा विक्रमी प्रमाणात ईशान्य भागाला भेट दिली. ही माहिती देण्यासाठी केंद्रीय मंत्री जी.किशन रेड्डी यांनी केलेल्या ट्विट संदेशावर पंतप्रधानांनी केलेल्या ट्विटमध्ये ते म्हणतात;
“अत्यंत आनंददायक ट्रेंड. या ठिकाणच्या पर्यटनातील वाढ म्हणजेच या भागाचे अधिक समृद्ध होणे.”

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Northeast emerging as top tourist destination
04 APR 2023 10:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the emergence of Northeast as top tourist destination. Shri Modi also said that increased tourism means increased prosperity in the region.
In reply to the tweet thread by Union Minister Shri G Kishan Reddy, where the Minister the had informed that the year 2022 witnessed record-breaking tourism in the Northeast with over 11.8 million domestic visitors and over 100,000 international travelers, the Prime Minister tweeted;
"Gladdening trend. Increased tourism means increased prosperity in the region."