ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಉನ್ನತ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
04 APR 2023 10:12AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಉನ್ನತ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಎಂದರೆ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಎಂದರ್ಥ ಎಂದೂ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿ.ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರ ಟ್ವೀಟ್ ಕೊಂಡಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಅವರು, 2022 ರಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯದಲ್ಲಿ 11.8 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶೀಯ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಮತ್ತು 100,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಂದಿಗೆ ದಾಖಲೆಯ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದ್ದರು.
"ಸಂತೋಷದ ಪ್ರವೃತ್ತಿ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು."

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Northeast emerging as top tourist destination
04 APR 2023 10:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed his happiness over the emergence of Northeast as top tourist destination. Shri Modi also said that increased tourism means increased prosperity in the region.
In reply to the tweet thread by Union Minister Shri G Kishan Reddy, where the Minister the had informed that the year 2022 witnessed record-breaking tourism in the Northeast with over 11.8 million domestic visitors and over 100,000 international travelers, the Prime Minister tweeted;
"Gladdening trend. Increased tourism means increased prosperity in the region."