Prime Minister's Office
PM tweets an anecdote shared by Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell
12 MAR 2023 3:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi tweeted a thread about the rich cultural connect between India and Australia. The anecdote was shared by the Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell during the lunch in the honour of the visiting Australian Prime Minister.
The Prime Minister tweeted :
"During the lunch in honour of my friend PM @AlboMP, the Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell shared something interesting…he was taught by one Mrs. Ebert in Grade 1 who left a deep impact on his life and credits her for his educational grounding.
Mrs. Ebert, her husband and her daughter Leonie, migrated from Goa in India to Adelaide in the 1950’s and started teaching at a school in Adelaide, Australia. Her daughter Leonie went on to be the President of the South Australian Institute of Teachers.
I was happy to hear this anecdote, which underlines the rich cultural connect between India and Australia. It is equally heartening to hear when someone refers to his or her teacher fondly."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਡੌਨ ਫੈਰੇਲ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇੱਕ ਕਿੱਸਾ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ
12 MAR 2023 3:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਛੋਟੀ-ਜਿਹੀ ਕਹਾਣੀ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਕਿੱਸਾ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਡੌਨ ਫੈਰੇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਆਏ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਮੇਰੇ ਮਿੱਤਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਐਲਬੋ ਐੱਮਪੀ (@AlboMP) ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰੀ ਡੌਨ ਫੈਰੇਲ ਨੇ ਕੁਝ ਰੋਚਕ ਕਿੱਸਾ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ... ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐਬਰਟ ਦੁਆਰਾ ਪੜ੍ਹਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ’ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਸਿੱਖਿਆ ਦਾ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐਬਰਟ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬੇਟੀ ਲਿਓਨੀ, 1950 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗੋਆ ਤੋਂ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਐਡੀਲਡ ਚਲੇ ਗਏ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐਬਰਟ ਉੱਥੇ ਇੱਕ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਪੜ੍ਹਾਉਣ ਲਗੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬੇਟੀ ਲਿਓਨੀ ਦੱਖਣ ਆਸਟ੍ਰੇਲਿਆਈ ਅਧਿਆਪਕ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਬਣੇ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜੁੜਾਅ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਚਿੱਤ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਕਿੱਸਾ ਸੁਣ ਕੇ ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਜਦੋਂ ਕੋਈ ਆਪਣੇ ਅਧਿਆਪਕ ਦਾ ਪਿਆਰ ਨਾਲ ਹਵਾਲਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਸ ਨੂੰ ਸੁਣਨਾ ਵੀ ਉਤਨਾ ਹੀ ਸੁਖਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।”