പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഓസ്‌ട്രേലിയൻ വാണിജ്യ-ടൂറിസം മന്ത്രി ഡോൺ ഫാരെൽ പങ്കുവെച്ച രസകരമായ ഒരു കാര്യം പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു
12 MAR 2023 3:10PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയും ഓസ്ട്രേലിയയും തമ്മിലുള്ള ശ്രേഷ്ടമായ സാംസ്കാരിക ബന്ധത്തെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു. ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ സന്ദർശനവേളയിൽ ആദരസൂചകമായി നൽകിയ ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനിടെ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ വ്യാപാര, ടൂറിസം മന്ത്രി ഡോൺ ഫാരെൽ ഈ കഥ പങ്കുവച്ചിരുന്നു .
പ്രധാനമന്ത്രി ട്വീറ്റ് ചെയ്തു:
"എന്റെ സുഹൃത്ത് പ്രധാനമന്ത്രി ആൽബനീസിന്റെ ബഹുമാനാർത്ഥമുള്ള ഉച്ചഭക്ഷണ വേളയിൽ, ഓസ്‌ട്രേലിയൻ വ്യാപാര-ടൂറിസം മന്ത്രി ഡോൺ ഫാരെൽ രസകരമായ ഒരു കാര്യം പങ്കുവെച്ചു... ഒരു മിസ്സിസ് എബർട്ട് ആണ് അദ്ദേഹത്തെ ഗ്രേഡ് 1-ൽ പഠിപ്പിച്ചത്. തന്റെ ജീവിതത്തിൽ അവർ ആഴത്തിലുള്ള സ്വാധീനം ചെലുത്തുകയും തന്റെ വിദ്യാഭ്യാസ അടിത്തറയുടെ അവകാശം അവർക്കാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ശ്രീമതി എബെർട്ടും അവരുടെ ഭർത്താവും മകൾ ലിയോണിയും 1950-കളിൽ ഗോവയിൽ നിന്ന് ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ അഡ്‌ലെയ്ഡിലേക്ക് കുടിയേറി, അവിടെ ഒരു സ്‌കൂളിൽ പഠിപ്പിക്കാൻ തുടങ്ങി. മകൾ ലിയോണി സൗത്ത് ഓസ്‌ട്രേലിയൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടീച്ചേഴ്‌സിന്റെ പ്രസിഡന്റായി.
ഇന്ത്യയും ഓസ്‌ട്രേലിയയും തമ്മിലുള്ള ശ്രേഷ്ടമായ സാംസ്‌കാരിക ബന്ധത്തെ അടിവരയിടുന്ന ഈ കഥ കേട്ടപ്പോൾ എനിക്ക് സന്തോഷമായി. ആരെങ്കിലും തന്റെ ടീച്ചറെ സ്‌നേഹപൂർവ്വം പരാമർശിക്കുമ്പോൾ കേൾക്കുന്നതും അതു പോലെ ഹൃദ്യമാണ്."
During the lunch in honour of my friend PM @AlboMP, the Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell shared something interesting…he was taught by one Mrs. Ebert in Grade 1 who left a deep impact on his life and credits her for his educational grounding. pic.twitter.com/l0dKJbFCbZ
— Narendra Modi (@narendramodi) March 12, 2023

Prime Minister's Office
PM tweets an anecdote shared by Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell
12 MAR 2023 3:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi tweeted a thread about the rich cultural connect between India and Australia. The anecdote was shared by the Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell during the lunch in the honour of the visiting Australian Prime Minister.
The Prime Minister tweeted :
"During the lunch in honour of my friend PM @AlboMP, the Australian Trade and Tourism Minister Don Farrell shared something interesting…he was taught by one Mrs. Ebert in Grade 1 who left a deep impact on his life and credits her for his educational grounding.
Mrs. Ebert, her husband and her daughter Leonie, migrated from Goa in India to Adelaide in the 1950’s and started teaching at a school in Adelaide, Australia. Her daughter Leonie went on to be the President of the South Australian Institute of Teachers.
I was happy to hear this anecdote, which underlines the rich cultural connect between India and Australia. It is equally heartening to hear when someone refers to his or her teacher fondly."