Prime Minister's Office
PM Narendra Modi participates in a video call with President of France H.E. Emmanuel Macron on the Launch of the new Air India-Airbus Partnership
Under the partnership, Air India will buy 250 aircraft from Airbus. It is a reflection of the strength of the India-France Strategic Partnership.
PM highlights the rapid expansion and growth of the civil aviation market in India which will give impetus to greater connectivity between India and the rest of the world.
PM compliments the strong presence of French companies in India, and recalls the recent decision by French aerospace engine manufacturer SAFRAN to set up its largest MRO facility in India.
PM thanks President Macron for his partnership in taking the India-France relationship forward and looks forward to working with him under India’s G20 Presidency.
14 FEB 2023 8:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi participated in a video call with President of France H.E. Emmanuel Macron, Shri Ratan Tata, Chairman Emeritus, Tata Sons, Shri N. Chandrasekaran, Chairman of the Board, Tata Sons, Mr. Campbell Wilson, CEO, Air India and Mr. Guillaume Faury, CEO Airbus on the occasion of the launch of a partnership between Air India and Airbus.
Air India and Airbus have signed a contract for the supply of 250 aircraft, 210 single-aisle A320neos and 40 widebody A350s to Air India.
This commercial partnership between these two players of the aviation sector also displays the strength of the India-France Strategic Partnership, which marks its 25th anniversary this year.
In his address, Prime Minister highlighted the rapid expansion and growth of the civil aviation market in India which will give impetus to greater connectivity between India and the rest of the world, and will in turn encourage tourism and business in India.
Complimenting the strong presence of French companies in India, Prime Minister also recalled the recent decision by French aerospace engine manufacturer SAFRAN to set up its largest MRO facility in India to service aircraft engines for both Indian and international carriers.
Prime Minister thanked President Macron for his partnership in taking the India-France relationship forward and looked forward to working with him under India’s G20 Presidency.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎయిర్ ఇండియా-ఎయిర్‌బస్ కొత్త భాగస్వామ్యానికి శ్రీకారం ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ ఇమ్మాన్యుయెల్ మాక్రాన్‌తో వీడియో కాల్‌లో పాల్గొన్న ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ
ఈ భాగస్వామ్యం కింద ఎయిర్బస్ నుంచి 250 విమానాలను ఎయిర్ ఇండియా కొనుగోలు... భారత్-ఫ్రాన్స్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్య శక్తికి ఇది ప్రతిబింబం;
భారత దేశంలో పౌర విమానయాన మార్కెట్ సత్వర విస్తరణ-వృద్ధిని ప్రముఖంగా ప్రస్తావించిన ప్రధాని… దీంతో భారత్-ఇతర ప్రపంచ దేశాల మధ్య సంధానానికి స్ఫూర్తి;
భారత్‌లో ఫ్రాన్స్ కంపెనీల బలమైన ఉనికిని అభినందించిన ప్రధానమంత్రి…
భారత్‌లో అతిపెద్ద ‘ఎంఆర్ఒ’ కేంద్రం ఏర్పాటుకు ఇటీవల ఫ్రాన్స్ ఏరోస్పేస్
ఇంజిన్ తయారీదారు ‘శాఫ్రాన్‌’ సంస్థ నిర్ణయించడాన్ని గుర్తుచేసిన ప్రధాని;
భారత్-ఫ్రాన్స్ సంబంధాల పురోగతిలో భాగస్వామ్యంపై అధ్యక్షుడు మాక్రాన్‌కు ప్రధాని
కృతజ్ఞతలు.. భారత జి20 అధ్యక్షత కింద సంయుక్తంగా పనిచేయడంపై ప్రధాని ఆసక్తి
14 FEB 2023 8:36PM by PIB Hyderabad
యిర్ ఇండియా-ఎయిర్‌బస్ భాగస్వామ్యం ప్రారంభమైన నేపథ్యంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఓ సామూహిక వీడియో కాల్‌ ద్వారా ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు గౌరవనీయ ఇమ్మాన్యుయేల్ మాక్రాన్తో సంభాషించారు. టాటా సన్స్‌ సంస్థ గౌరవ చైర్మన్‌ శ్రీ రతన్ టాటా, బోర్డు చైర్మన్‌ శ్రీ ఎన్.చంద్రశేఖరన్, ఎయిర్ ఇండియా సీఈవో శ్రీ క్యాంప్‌బెల్ విల్సన్, ఎయిర్‌బస్ సీఈవో శ్రీ గుయిలౌమ్ ఫౌరీ కూడా ఈ కాల్‌లో పాలుపంచుకున్నారు.
ఎయిర్ ఇండియా-ఎయిర్‌బస్ మధ్య విమానాల కొనుగోలుకు కుదిరిన కాంట్రాక్టుపై ఉభయ పక్షాలూ సంతకాలు చేశాయి. దీనికింద 250 ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌లు, 210 సింగిల్-ఐల్ ‘ఎ320ఎన్‌ఇఒ’లు, 40 వైడ్‌బాడీ ‘ఎ350’ విమానాలను ఆ సంస్థ ఎయిర్ ఇండియాకు సరఫరా చేస్తుంది.
ఈ ఏడాది 25వ వార్షికోత్సవం నిర్వహించుకోనున్న భారత్‌-ఫ్రాన్స్ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం బలాన్ని విమానయాన రంగంలోని రెండు దిగ్గజ సంస్థల మధ్య కుదిరిన ఈ వాణిజ్య భాగస్వామ్యం ప్రస్ఫుటం చేస్తోంది.
ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగిస్తూ- భారత దేశంలో పౌర విమానయాన మార్కెట్ వేగంగా విస్తరించడంతోపాటు వృద్ధి బాటలో పయనించటాన్ని ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. తద్వారా భారతదేశానికి ఇతర ప్రపంచ దేశాలతో అనుసంధానం మరింత ఊపందుకోగలదని ఆయన అన్నారు. ఈ పరిణామంతో భారతదేశంలో పర్యాటకానికి, వ్యాపారాలకు ప్రోత్సాహం కూడా లభిస్తుందని పేర్కొన్నారు.
భారత్‌లో ఫ్రాన్స్ కంపెనీలు బలమైన ఉనికిని చాటుకుంటున్నాయని ప్రధానమంత్రి అభినందించారు. భారత్‌లో అతిపెద్ద నిర్వహణ-మరమ్మతు-ఓవరాల్‌’ (ఎంఆర్ఒ) కేంద్రం ఏర్పాటుకు ఇటీవల ఫ్రాన్స్ ఏరోస్పేస్ ఇంజిన్ తయారీదారు ‘శాఫ్రాన్’ సంస్థ నిర్ణయించడాన్ని ఈ సందర్భంగా ఆయన గుర్తుచేశారు. ఈ కేంద్రంలో భారత, అంతర్జాతీయ విమానయాన సంస్థల విమాన ఇంజన్ల సర్వీసింగ్‌ సేవలు లభిస్తాయని తెలిపారు.
భారత్-ఫ్రాన్స్ సంబంధాల పురోగతిలో అధ్యక్షుడు మాక్రాన్‌ భాగస్వామ్యంపై ప్రధానమంత్రి ఆయనకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. భారత జి20 అధ్యక్షత కింద ఆయనతో కలసి పనిచేసేందుకు ఆసక్తితో ఎదురుచూస్తున్నానని చెప్పారు.