Prime Minister's Office
PM lauds significant decline in Maternal Mortality Ratio
30 NOV 2022 4:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the significant decline in the Maternal Mortality Ratio from 130 per lakh live births in 2014-16 to 97 per lakh live births in 2018-20. The Prime Minister emphasised that all aspects relating to women's empowerment remain very strong.
Quoting a tweet by Union Minister of Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya, the Prime Minister tweeted;
“A very encouraging trend. Happy to see this change. Our emphasis on furthering all aspects relating to women empowerment remains very strong.”

पंतप्रधान कार्यालय
माता मृत्यू दरात झालेल्या लक्षणीय घसरणीबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केले समाधान
30 NOV 2022 5:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 30 नोव्हेंबर 2022
देशातील माता मृत्यू दरात लक्षणीय घट झाली आहे. 2014-16 या काळात , प्रती एक लाख मातांमागे, 130 इतका असलेला हा मृत्यूदर 2018-20 मध्ये 97 प्रती लाखांपर्यंत कमी झाला आहे. याबद्दल, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सर्व संबंधितांचे आभार मानत, आनंद व्यक्त केला आहे. महिला सक्षमीकरणाशी संबंधित, सर्व पैलू अत्यंत मजबूत केले जात आहेत,असं पंतप्रधानांनी म्हटलं आहे.
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्री, डॉ मनसुख मांडवीय यांचे ट्वीट शेअर करत पंतप्रधानांनी म्हटलं आहे, की—
“हा फार उत्साहवर्धक कल आहे. हा बदल बघून फार समाधान वाटले. महिला सक्षमीकरणाशी संबंधित सर्व पैलू अधिकाधिक बळकट करण्यावर आम्ही भर घेत आहोत”