Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 19-20 October
PM to dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs 15,670 crore in Gujarat
In a significant step towards showcasing India’s defence manufacturing prowess, Prime Minister to inaugurate DefExpo22
For the first time, Expo to witness a defence exhibition held exclusively for Indian companies
PM to launch DefSpace initiative, lay foundation stone of Deesa airfield and unveil indigeneous trainer aircraft HTT-40
Launch of Mission LiFE to be done by PM in Kevadia
PM to also participate in 10th Heads of Missions Conference in Kevadia
PM to inaugurate India Urban Housing Conclave 2022 in Rajkot; to also dedicate and lay foundation stone of projects worth around Rs. 5860 crores
PM to launch Mission Schools of Excellence in Gujarat with outlay of around Rs 4260 crore
PM to lay foundation stone of development projects worth around Rs 3580 crore in Junagadh and Rs 1970 crore in Vyara
18 OCT 2022 10:36AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 19-20 October and dedicate and lay the foundation stone of projects worth around Rs 15,670 crore.
At around 9:45 AM on 19th October, Prime Minister will inaugurate the DefExpo22 at Mahatma Mandir Convention and Exhibition Centre, Gandhinagar. At around 12 noon, Prime Minister will launch the Mission Schools of Excellence at Adalaj. At around 3:15 PM, he will lay the foundation stone of various development projects in Junagadh. Thereafter, at around 6 PM, he will inaugurate India Urban Housing Conclave 2022 and dedicate and lay the foundation stone of multiple key projects in Rajkot. He will also inaugurate the exhibition of innovative construction practices in Rajkot at around 7:20 PM.
On 20th October, at around 9:45 AM, the launch of Mission LiFE will be done by the Prime Minister at Kevadia. At around 12 noon, Prime Minister will participate in the 10th Heads of Missions Conference in Kevadia. Thereafter, at around 3:45 PM, he will lay the foundation stone of various development initiatives at Vyara.
PM in Gandhinagar
Prime Minister will inaugurate the DefExpo22. The Expo, being held under the theme 'Path to Pride', will witness the largest ever participation in Indian Defence Expo held till date. For the first time, it will witness a defence exhibition held exclusively for Indian companies including Indian subsidiaries of Foreign OEMs, Division of company registered in India, Exhibitor having Joint Venture with an Indian company. The event will showcase expansive scope and scale of Indian defence manufacturing prowess. The Expo will have an India Pavilion and ten state pavilions. At the India Pavilion, Prime Minister will unveil HTT-40 - the indigeneous trainer aircraft designed by Hindustan Aeronautics Limited (HAL). The aircraft has state of art contemporary systems and has been designed with pilot friendly features.
During the programme, Prime Minister will launch Mission DefSpace - to develop innovative solutions for the Defence Forces in the Space domain through industry & startups. Prime Minister will also lay the foundation stone of Deesa airfield in Gujarat. The forward airforce base will add on to the security architecture of the country.
The Expo will also witness 2nd India-Africa Defence Dialogue under the theme 'India-Africa: Adopting strategy for synergizing Defence and Security cooperation'. The 2nd Indian Ocean Region+ (IOR+) Conclave will also be held during the Expo, which will provide a stage for a comprehensive dialogue to promote defence cooperation amongst IOR+ nations to foster peace, growth, stability and prosperity, in line with the Prime Minister's vision for Security and Growth for All in the Region (SAGAR). During the Expo, the first ever Investors' Meet for defence will also be held. It will also witness more than hundred startups getting an opportunity to showcase their innovations at Manthan 2022, the defence innovation event of iDEX (Innovations for Defence Excellence). The event would also see forging of 451 partnerships/launches through the event 'Bandhan'.
Prime Minister will also launch Mission Schools of Excellence at Trimandir, Adalaj. The Mission has been conceived with a total outlay of 10,000 Crores. During the event at Trimandir, Prime minister will launch projects worth around Rs 4260 crore. The Mission will help strengthen education infrastructure in Gujarat through setting up of new classrooms, smart class rooms, computer labs and overall upgradation of infrastructure of schools in the State.
PM in Junagadh
Prime Minister will lay the foundation stone of various development projects worth around Rs 3580 crore.
Prime Minister will lay the foundation stone for improvement of coastal highways along with construction of missing links. In the first phase of this project, total highway length of over 270 Km will be covered across 13 districts.
Prime Minister will lay the foundation stone of two water supply projects and for construction of a godown complex for storage of agri products at Junagadh. At Porbandar, Prime Minister will lay the foundation stone for holistic development of Shri Krishan Rukshamani Mandir, Madhavpur. He will also lay the foundation stone of sewage and water supply projects and for maintenance dredging at Porbandar Fishery Harbour. At Gir Somnath, he will lay the foundation stone of two projects, including for development of a fishing port at Madhwad.
PM in Rajkot
Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5860 crores in Rajkot. He will also inaugurate the India Urban Housing Conclave 2022, which will witness deliberations covering various facets related to housing in India including planning, design, policy, regulations, implementation, ushering in greater sustainability and inclusivity, among others. After the public function, Prime Minister will also inaugurate an exhibition on innovative construction practices.
During the public function, Prime Minister will dedicate over 1100 houses constructed under the Light House Project. The keys of these houses will also be handed over to the beneficiaries. He will dedicate a water supply project: Morbi-Bulk pipeline project from Brahmani-2 Dam to Narmada Canal Pumping Station. Other projects which are being dedicated by him include Regional Science Centre, flyover bridges, and other projects related to the road sector.
Prime Minister will lay the foundation stone of six laning of the existing four lane of Rajkot-Gondal-Jetpur section of NH27 in Gujarat. He will also lay the foundation stone of GIDC industrial estates worth around Rs 2950 crore at various locations in Morbi, Rajkot, Botad, Jamnagar and Kutch. Other projects whose foundation stone will be laid include the AMUL-fed dairy plant at Gadhka, construction of indoor sports complex in Rajkot, two water supply projects and other projects of roads and railways sector.
PM in Kevadia
Prime Minister will have a bilateral meeting with UN Secretary General, H.E. Mr. Antonio Guterres. Thereafter, the launch of Mission LiFE will be done by the Prime Minister, in the presence of the UN Secretary General at Statue of Unity, Ekta Nagar, Kevadia. Envisaged by the Prime Minister, it is expected to be an India-led global mass movement that will nudge individual and collective action to protect and preserve the environment.
Mission LiFE aims at following a three-pronged strategy for changing our collective approach towards sustainability. First is by nudging individuals to practise simple yet effective environment-friendly actions in their daily lives (demand); second is by enabling industries and markets to respond swiftly to the changing demand (supply) and; third is to influence government and industrial policy to support both sustainable consumption and production (policy).
Prime Minister will also participate in the 10th Heads of Missions Conference, which is being organized from 20-22 October 2022 in Kevadia by the Ministry of External Affairs. The Conference will bring together 118 Heads of Indian Missions (Ambassadors and High Commissioners) from all over the world. Through its 23 sessions spread over three days, the Conference will provide an opportunity to have detailed internal discussions on issues such as contemporary geo-political & geo-economic environment, connectivity, India’s foreign policy priorities etc. The Heads of Missions are currently visiting their respective states to familiarize themselves with India’s Flagship Missions such as those pertaining to Aspirational Districts, One District One Product, Amrit Sarovar Mission, among others.
PM in Vyara
Prime Minister will lay the foundation stone of multiple development initiatives worth over Rs. 1970 crore in Vyara, Tapi. He will lay the foundation stone for the improvement of the road from Saputara to Statue of Unity along with construction of missing links. Other projects whose foundation stone will be laid include water supply projects worth over Rs 300 crore in Tapi and Narmada districts.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అక్టోబర్ 19వ, 20వ తేదీల లోగుజరాత్ ను సందర్శించనున్న ప్రధాన మంత్రి
దాదాపుగా 15,670 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన పథకాల కు గుజరాత్ లో ప్రజలకు అంకితం మరియు శంకుస్థాపన చేయనున్నప్రధాన మంత్రి
భారతదేశంయొక్క రక్షణ రంగ సంబంధి తయారీ కౌశలాన్ని కళ్ళకు కట్టే దిశ లో ఒక ముఖ్యమైన ముందడుగులో భాగంగా, డిఫ్ఎక్స్ పో22 నుప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
ఎక్స్ పో లోవిశేషించి మొట్టమొదటిసారి భారతీయ కంపెనీల కోసమే ఏర్పాటు చేసినటువంటి ఒక రక్షణసంబంధి ప్రదర్శన కు నిలయం కానుంది
ప్రధానమంత్రి డిఫ్ స్పేస్ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించి, దీసా ఎయర్ ఫీల్డ్ కు శంకుస్థాపన చేస్తారు; స్వదేశీ శిక్షణ విమానం హెచ్ టిటి -40ని కూడా ఆయన ఆవిష్కరిస్తారు
కేవడియా లోమిశన్ లైఫ్ ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభిస్తారు
కేవడియా లో హెడ్స్ఆఫ్ మిశన్స్ పదో కాన్ఫరెన్స్ లో కూడా ప్రధాన మంత్రి పాల్గొంటారు
ప్రధానమంత్రి రాజ్ కోట్ లో ఇండియా అర్బన్ హౌసింగ్ కాన్ క్లేవ్ 2022 ను ప్రారంభించనున్నారు; ఇంచుమించు 5860 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేయడం తో పాటు దేశప్రజలకు అంకితం చేయనున్నారు
దాదాపుగా 4260 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో గుజరాత్ లో మిశన్ స్కూల్స్ ఆఫ్ ఎక్సె లన్స్ ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించనున్నారు
దాదాపుగా 3580 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన అభివృద్ధి పథకాల కుజూనాగఢ్ లోను, 1970 కోట్లరూపాయల విలువ కలిగిన అభివృద్ధి పథకాలకు వ్యారా లోను శంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధానమంత్రి
18 OCT 2022 10:36AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అక్టోబరు 19, 20వ తేదీల లో గుజరాత్ ను సందర్శించి 15,670 కోట్ల రూపాయలు విలువ కలిగిన ప్రాజెక్టులను దేశ ప్రజలకు అంకితం చేయడం తో పాటు గా శంకుస్థాపన చేయనున్నారు.
ప్రధానమంత్రి డిఫ్ ఎక్స్ పో 22 ను అక్టోబరు 19వ తేదీ నాడు ఉదయం పూట ఇంచుమించు 9గంటల 45 నిమిషాలకు గాంధీనగర్ లోని మహాత్మ మందిర్ కన్వెన్శన్ ఎండ్ ఎగ్జిబిశన్ సెంటర్ లో ప్రారంభించనున్నారు. ప్రధాన మంత్రి సుమారు 12 గంటల వేళ లో అడాలజ్ లో మిశన్ స్కూల్స్ ఆఫ్ ఎక్స్ లన్స్ ను ప్రారంభిస్తారు. ఆయన మధ్యాహ్నం సుమారు 3 గంటల 15 నిమిషాలకు జూనాగఢ్ లో వివిధ అభివృద్ధి పథకాలకు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. తదనంతరం సాయంత్రం పూట దాదాపుగా 6 గంటల వేళలో రాజ్ కోట్ లో ఇండియన్ అర్బన్ హౌసింగ్ కాన్ క్లేవ్ 2022 ను ఆయన ప్రారంభిస్తారు. అలాగే అనేక కీలక పథకాలకు శంకుస్థాపన చేసి, దేశ ప్రజలకు అంకితం ఇస్తారు. ఆయన రాజ్ కోట్ లో దాదాపుగా రాత్రి 7 గంటల 20 నిమిషాలకు వినూత్నమైన నిర్మాణ పద్ధతులతో కూడిన ఒక ప్రదర్శనను కూడా ప్రారంభిస్తారు.
అక్టోబర్ 20వ తేదీ నాడు ఉదయం దాదాపుగా 9 గంటల 45 నిమిషాల వేళలో కేవడియాలో ప్రధానమంత్రి మిషన్ లైఫ్ ను ప్రారంభించనున్నారు. మిట్ట మధ్యాహ్నం దాదాపుగా 12 గంటల వేళలో కేవడియా లో హెడ్స్ ఆఫ్ మిశన్ పదో కాన్ ఫరన్స్ లో ప్రధాన మంత్రి పాల్గొననున్నారు. అటు తరువాత మధ్యాహ్నం దాదాపుగా 3 గంటల 45 నిమిషాల వేళలో ఆయన వ్యారా లో వివిధ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు శంకుస్థాపన చేస్తారు.
గాంధీ నగర్ లో ప్రధాన మంత్రి
ప్రధాన మంత్రి డిఫ్ ఎక్స్ పో 22 ను ప్రారంభిస్తారు.పాథ్ టు ప్రైడ్ఇతివృత్తం లో భాగంగా నిర్వహిస్తున్న ఈ ఎక్స్ పో, ఇండియన్ డిఫెన్స్ ఎక్స్ పో లో ఇంత వరకు ఎన్నడూ లేనంత పెద్ద భాగస్వామ్యానికి సాక్షి కానుంది. మొట్టమొదటిసారిగా విదేశీ ఓఈఎమ్ లయొక్క భారతదేశ అనుబంధ సంస్థ లు, భారతదేశంలో నమోదయిన కంపెనీ డివిజన్ లు, భారతీయ కంపెనీతో జాయింట్ వెంచర్ కలిగివున్న ఎగ్జిబిటర్ లు సహా ప్రత్యేకంగా భారతీయ కంపెనీల కోసమే ఉద్దేశించిన రక్షణ సంబంధి ప్రదర్శన ను ఇక్కడ ఏర్పాటు చేయడమైంది. ఈ కార్యక్రమం భారతదేశం లోని రక్షణ సంబంధి తయారీ కౌశలం ఏ మేరకు విస్తరించింది, దాని స్థాయి ఎలాంటిదో కళ్ళకు కట్టనుంది. ఈ ఎక్స్ పో లో ఒక ఇండియా పెవిలియన్ మరియు స్టేట్ పెవిలియన్ లు ఏర్పాటు కానున్నాయి. ఇండియా పెవిలియన్ లో ప్రధాన మంత్రి హిందూస్థాన్ ఎయరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్ (హెచ్ఏఎల్) రూపొందించిన స్వదేశీ శిక్షణ విమానం హెచ్ టిటి- 40 ని ఆవిష్కరించనున్నారు. ఈ విమానం లో అత్యాధునిక యుద్ధ వ్యవస్థలను జతపరచడంతో పాటుగా విమాన చోదకులకు అనుకూలంగా ఉండేటటువంటి సదుపాయాలను కలిపి రూపుదిద్దడం జరిగింది.
ఇదే కార్యక్రమంలో భాగంగా ప్రధాన మంత్రి మిశన్ డిఫ్ స్పేస్ ను ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం లక్ష్యం ఏమిటి అంటే అది రక్షణ బలగాల కోసమని పరిశ్రమ మరియు స్టార్ట్- అప్స్ ల అండదండల తో అంతరిక్ష రంగానికి సంబంధించి వినూత్నమైన సాల్యూశన్స్ ను అభివృద్ధి పరచాలి అనేదే. ప్రధాన మంత్రి గుజరాత్ లోని దీసా వాయు క్షేత్రాని కి కూడా శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. ఈ ఫార్వర్డ్ ఎయర్ ఫోర్స్ బేస్ దేశం లో భద్రత పరమైన స్వరూపాని కి పటిష్టత ను సంతరిస్తుంది.
ఈ ఎక్స్ పో లో ‘ఇండియా- ఆఫ్రికా: అడాప్టింగ్ స్ట్రేటిజి ఫార్ సినర్గైజింగ్ డిఫెన్స్ అండ్ సిక్యోరిటి కో ఆపరేశన్’ ఇతివృత్తం తో జరిగే రెండో ఇండియా - ఆఫ్రికా డిఫెన్స్ డైలాగ్ కూడా చోటు చేసుకుంటుంది. రెండో ఇండియన్ ఓశన్ రీజియన్ ప్లస్ (ఐవోఆర్ +) కాన్ క్లేవ్ ను కూడా ఈ ఎక్స్ పో లో నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఇది శాంతి, వృద్ధి, స్థిరత్వం మరియు సమృద్ధి లను ప్రధానమంత్రి యొక్క సాగర్ (సెక్యూరిటీ అండ్ గ్రోత్ ఫర్ ఆల్ ఇన్ ద రీజియన్) దృష్టి కోణానికి అనుగుణంగా ఐవోఆర్ + దేశాల పరమైన రక్షణ సహకారాన్ని వృద్ధి పరచడానికి ఒక సమగ్రమైన చర్చ జరిగేందుకు వేదిక ను సమకూర్చనుంది. ఈ ఎక్స్ పోలోనే మొట్టమొదటి సారి గా రక్షణ రంగం కోసం ఇన్వెస్టర్స్ మీట్ ను కూడా నిర్వహించడం జరుగుతుంది. అంతేకాకుండా ఇది వందకు పైగా స్టార్ట్- అప్ లు వాటి యొక్క నూతన ఆవిష్కరణల ను ‘మంథన్ 2022’ లో ప్రదర్శించేందుకు ఒక అవకాశాన్ని చేజిక్కించుకోనున్నాయి. అలాగే ఈ ఎక్స్ పోలో ఐడిఇఎక్స్ (ఇనోవేశన్స్ ఫార్ డిఫెన్స్ ఎక్స్ లెన్స్ ) అనే రక్షణ రంగ సంబంధి వినూత్నమైన కార్యక్రమం కూడా చోటుచేసుకొంటుంది. ఈ కార్యక్రమం లో ‘బంధన్’ కార్యక్రమం మాధ్యమం ద్వారా 451 భాగస్వామ్యాలు కూడా ప్రారంభం కాగలవు.
ప్రధానమంత్రి అడాలజ్ లోని త్రిమందిర్ లో మిశన్ స్కూల్స్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ ను కూడా ప్రారంభించనున్నారు. ఈ మిశన్స్ ను మొత్తం 10,000 కోట్ల రూపాయల వ్యయం తో రూపుదిద్దడమైంది. ఈ కార్యక్రమం లో భాగం గా దాదాపు గా 4260 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన ప్రాజెక్టుల ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించనున్నారు. గుజరాత్ లో కొత్త తరగతి గదులు, స్మార్ట్ క్లాస్ రూము లు, కంప్యూటర్ లేబ్స్ తో పాటు రాష్ట్రం లోని పాఠశాలల కు చెందిన మౌలిక సదుపాయాల సమగ్ర ఉన్నతీకరణ కు ఈ మిశన్ తోడ్పడనుంది.
జూనాగఢ్ లో ప్రధాన మంత్రి
దాదాపు గా 3580 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన వివిధ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల కు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్నారు.
కోస్తా తీర ప్రాంతాల లో హైవే ల మెరుగుదల పనులు, అలాగే మరికొన్ని లంకె రహదారుల నిర్మాణ పనుల కు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టు యొక్క ఒకటో దశ లో 13 జిల్లాల గుండా సాగేటటువంటి 270 కిలోమీటర్లకు పైబడిన హైవే రూపుదాల్చనుంది.
ప్రధాన మంత్రి జూనాగఢ్ లో రెండు నీటి సరఫరా ప్రాజెక్టుల కు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. అంతేకాకుండా వ్యావసాయిక ఉత్పాదనల ను నిలువ చేయడం కోసం ఉద్దేశించిన ఒక గిడ్డంగి భవనాల సముదాయ నిర్మాణానికి కూడా ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. ప్రధాన మంత్రి పోర్ బందర్ లో చెందిన శ్రీ కృష్ణ రుక్మిణి మందిర్, మాధవ్ పుర్ యొక్క సమగ్ర అభివృద్ధికి గాను శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. పోర్ బందర్ ఫిశరీ హార్బర్ లో ఇసుక పూడికతీత పనులకు మరియు నీటి సరఫరా ఇంకా మురుగు పారుదల ప్రాజెక్టులకు కూడా ఆయన శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. గీర్ సోమ్ నాథ్ లో రెండు ప్రాజెక్టుల కు ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టుల లో మాధ్ వాడ్ లో ఒక ఫిశింగ్ పోర్ట్ అభివృద్ధి పథకం కూడా ఒకటిగా ఉంది.
రాజ్ కోట్ లో ప్రధాన మంత్రి
దాదాపుగా 5860 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన ప్రాజెక్టుల ను ప్రధాన మంత్రి రాజ్ కోట్ లో దేశ ప్రజలకు అంకితం చేయడంతో పాటు శంకుస్థాపన కూడా చేయనున్నారు. ఆయన ఇండియా అర్బన్ హౌసింగ్ కాన్ క్లేవ్ 2022 ను కూడా ప్రారంభిస్తారు. ఈ కాన్ క్లేవ్ లో భారతదేశం లో గృహ నిర్మాణానికి సంబంధించిన వివిధ అంశాలపై చర్చోపచర్చలు జరుగనున్నాయి. వాటిలో భాగంగా ప్రణాళిక రచన, ఆకృతి, రూపకల్పన, నియమనిబంధనలు, అమలు, మరింత మన్నికను ఆవిష్కరించడం, విధాన రూపకల్పన తదితర విషయాలు ప్రధానంగా ఉండబోతున్నాయి. సార్వజనిక కార్యక్రమం లో పాల్గొన్న అనంతరం ప్రధాన మంత్రి వినూత్న నిర్మాణ పద్ధతులపై ఏర్పాటయిన ఒక ప్రదర్శన ను కూడా ప్రారంభిస్తారు.
సార్వజనిక కార్యక్రమం లో ప్రధాన మంత్రి లైట్ హౌస్ ప్రాజెక్టు లో భాగం గా నిర్మాణం పూర్తి అయిన 1100 లకు పైగా ఇళ్ళను, ప్రజలకు అప్పగిస్తారు. ఈ గృహాల తాళంచెవులను కూడా లబ్ధిదారులకు అందించడం జరుగుతుంది. బ్రాహ్మణి -2 ఆనకట్ట నుండి నర్మద కెనాల్ పంపిగ్ స్టేశన్ వరకు నిర్మించిన మోర్ బీ - బల్క్ పైప్ లైన్ ప్రాజెక్టు ను ఆయన ప్రజలకు అంకితం చేస్తారు. ఇది ప్రధానం గా ఒక నీటి సరఫరా పథకం. ప్రధాన మంత్రి ద్వారా దేశ ప్రజలకు అంకితం కాబోయే ప్రాజెక్టుల లో రీజినల్ సైన్స్ సెంటర్ , ఫ్లై ఓవర్ బ్రిడ్జ్ లతో పాటు రహదారి రంగాని కి సంబంధించిన ఇతర ప్రాజెక్టు లు కూడా ఉన్నాయి.
ప్రధాన మంత్రి గుజరాత్ లో ఎన్ హెచ్ 27 లో భాగంగా ఉన్న నాలుగు దోవలు కలిగివున్నటువంటి రాజ్ కోట్ -గోడాల్-జేత్ పుర్ సెక్శన్ ను ఆరు దోవల ను కలిగి ఉండేదిగా విస్తరించే పనుల కు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. ఆయన మోర్ బీ, రాజ్ కోట్, బోటాద్, జామ్ నగర్ మరియు కచ్ఛ్ లలో వేరువేరు స్థానాల లో దాదాపుగా 2950 కోట్ల రూపాయల విలువ కలిగిన జిఐడిసి ఇండస్ట్రియల్ ఎస్టేట్ ల నిర్మాణానికి కూడా శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. అంతేకాకుండా గఢ్ కా లో అమూల్ నుండి ముడిపదార్థాలు సరఫరా అయ్యేటటువంటి ఒక పాడి ఉత్పత్తుల ప్లాంటు కు, రాజ్ కోట్ లో ఇన్ డోర్ స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్ నిర్మాణానికి, రెండు నీటి సరఫరా ప్రాజెక్టుల కు మరియు రహదారులు, ఇంకా రైల్ వేల రంగానికి చెందినటువంటి ఇతర ప్రాజెక్టుల కు సైతం శంకుస్థాపన లు జరుగనున్నాయి.
కేవడియా లో ప్రధాన మంత్రి
ప్రధాన మంత్రి ఐక్య రాజ్య సమితి సెక్రట్రి జెనరల్ శ్రీ ఎంటొనియొ గుటెరెస్ తో జరిగే ఒక ద్వైపాక్షిక సమావేశం లో పాలుపంచుకొంటారు. తదనంతరం ఐరాస సెక్రట్రి జనరల్ సమక్షం లో కేవడియా లోని ఏక్ తా నగర్ లో గల ఏక్ తా విగ్రహం వద్ద మిశన్ లైఫ్ ను ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభిస్తారు. ప్రధాన మంత్రి మది లో రూపుదిద్దుకొన్నటువంటి ఈ యొక్క కార్యక్రమం భారతదేశం నాయకత్వం లో ప్రపంచం అంతటా అమలయ్యే ఒక సామూహిక ఉద్యమం గా రూపొందుతుందన్న ఆశ ఉంది. ఈ ఉద్యమం పర్యావరణాన్ని పరిరక్షించడం కోసం వ్యక్తిగతంగా మరియు ఉమ్మడిగా తగిన కార్యాచరణ ను చేపట్టేందుకు స్ఫూర్తి ని అందిచనుంది.
దీర్ఘకాలం మనుగడ సాధించే దిశలో మన సామూహిక వైఖరి లో తగిన మార్పులను తీసుకురావడం కోసం ఒక త్రిముఖ వ్యూహాన్ని అవలంభించేటట్లు చూడడం అనేది మిశన్ లైఫ్ ధ్యేయం గా ఉంది. ఒకటో దశ లో భాగం గా వ్యక్తుల కు వారి దైనందిన జీవనం లో సీదాసాదా గా ఉంటూనే ప్రభావశీలమైనటువంటి పర్యావరణ మైత్రీ పూర్వక కార్యాలను చేస్తూ ఉండేటట్లు గా వారిలో స్ఫూర్తిని నింపడం (డిమాండు); రెండో దశ లో మారుతున్న డిమాండ్ పట్ల పరిశ్రమ లు మరియు బజారు లు శీఘ్రం గా ప్రతిస్పందించేందుకు అనువైన వాతావరణాన్ని కల్పించడం (సప్లయ్); ఇక మూడో దశ లో భాగం గా వినియోగం మరియు ఉత్పత్తి.. ఈ రెంటికీ సమర్థన లభించేటట్లుగా ప్రభుత్వాన్ని మరియు పారిశ్రామిక విధానాన్ని ప్రభావితం చేయడం (పాలిసి).. ఈ మిశన్ ఉద్దేశాల లో ప్రధానమైనవి.
ప్రధాన మంత్రి కేవడియా లో 2022 అక్టోబరు 20వ తేదీ మొదలుకొని 22వ తేదీ ల మధ్య విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ఏర్పాటు చేయనున్న హెడ్స్ ఆఫ్ మిశన్స్ పదో కాన్ఫరెన్స్ లో కూడా పాలుపంచుకోనున్నారు. ఈ సమావేశం లో ప్రపంచం నలుమూలల నుండి 118 ఇండియన్ మిశన్స్ యొక్క అధిపతులు (వీరిలో రాయబారులు మరియు హై కమిశనర్ లు ఉంటారు) పాలుపంచుకోనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం లో మొత్తం 23 సదస్సు లు జరుగుతాయి. సమకాలీన భౌగోళిక- రాజకీయ, భౌగోళిక-ఆర్థిక స్థితిగతులు, కనెక్టివిటి, భారతదేశం విదేశాంగ విధాన ప్రాధమ్యాలు మొదలైన అంశాల పై కూలంకషమైన ఆంతరంగిక చర్చల ను చేపట్టడం కోసం ఈ సమావేశం ఒక అవకాశాన్ని అందించనుంది. మిశన్ ల ప్రధానాధికారులు ప్రస్తుతం తమ తమ రాష్ట్రాల లో భారతదేశం యొక్క ఆకాంక్ష యుక్త జిల్లాలు, ఒక జిల్లా ఒక ఉత్పాదన, అమృత్ సరోవర్ మిషన్ తదితర ప్రధానమైనటువంటి కార్యక్రమాల పట్ల మంచి అవగాహన ను సాధించడం కోసం సందర్శన లో నిమగ్నమై ఉన్నారు.
వ్యారా లో ప్రధాన మంత్రి
1970 కోట్ల రూపాయల పైచిలుకు విలువ కలిగిన అనేక అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు వ్యాయారా లోను, తాపీ లోను ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. సాపుతారా నుండి ఏక్ తా విగ్రహం వరకు రహదారి ని మెరుగుపరచడం తో పాటు కొన్ని లంకె రహదారుల ను నిర్మించడానికి సంబంధించిన పనుల కు ఆయన శంకుస్థాపన చేస్తారు. శంకుస్థాపన జరిగే ఇతర ప్రాజెక్టుల లో తాపీ మరియు నర్మద జిల్లాల లోని 300 లకోట్ల రూపాయల పైచిలుకు విలువ కలిగిన నీటి సరఫరా పథకాలు కూడా ఉన్నాయి.