Prime Minister's Office
PM visits Surya Mandir in Modhera, Gujarat
09 OCT 2022 7:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Surya Mandir in Modhera, Gujarat today. The Prime Minister was felicitated upon his arrival. Shri Modi inaugurated Heritage Lighting at Surya Mandir which makes it the first heritage site in India to be powered solely by solar energy. He also inaugurated the 3D Projection Mapping of Modhera Sun Temple. The Prime Minister also witnessed a cultural programme showcasing the history of the temple.
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Member of Parliament, Shri C R Patil, Ministers of Gujarat Government, Shri Purneshbhai Modi and Shri Arvindbhai Raiyani accompanied the Prime Minister on his visit.
Earlier today, the Prime Minister had laid the foundation stone and dedicated multiple projects worth over Rs 3900 crore in Modhera, Mehsana in Gujarat. The Prime Minister also declared Modhera as India’s first 24x7 solar-powered village. Shri Modi also performed darshan and pooja at Modheshwari Mata Temple in Modhera, Gujarat.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗುಜರಾತ್ ನ ಮೊಧೇರಾದಲ್ಲಿರುವ ಸೂರ್ಯ ಮಂದಿರಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
09 OCT 2022 7:45PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಮೊಧೇರಾದಲ್ಲಿರುವ ಸೂರ್ಯ ಮಂದಿರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಾಯಿತು. ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಸೂರ್ಯ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ಪಾರಂಪರಿಕ ದೀಪಗಳನ್ನು (ಹೆರಿಟೇಜ್ ಲೈಟಿಂಗ್) ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ಇದು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸೌರಶಕ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಲ್ಪಡುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಪಾರಂಪರಿಕ ತಾಣವಾಗಿದೆ. ಅವರು ಮೊಧೇರಾ ಸೂರ್ಯ ದೇವಾಲಯದ 3ಡಿ ಪ್ರೊಜೆಕ್ಷನ್ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಕೂಡಾ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ದೇವಾಲಯದ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್, ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ಸಿ.ಆರ್.ಪಾಟೀಲ್, ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪೂರ್ಣೇಶ್ ಭಾಯಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಅರವಿಂದಭಾಯಿ ರೈಯಾನಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಜೊತೆಗಿದ್ದರು.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಮೆಹ್ಸಾನಾದ ಮೊಧೇರಾದಲ್ಲಿ 3900 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ಹಲವು ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಲೋಕಾರ್ಪಣೆ ಮಾಡಿದ್ದರು. ಮೊಧೇರಾವನ್ನು ಭಾರತದ ಮೊದಲ 24x7 ಸೌರಶಕ್ತಿ ಚಾಲಿತ ಗ್ರಾಮವೆಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ನ ಮೊಧೇರಾದ ಮೋಧೇಶ್ವರಿ ಮಾತಾ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇವರ ದರ್ಶನ ಪಡೆದು ಪೂಜೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.