Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of development works in Surat, Gujarat
29 SEP 2022 2:29PM by PIB Delhi
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Many best wishes of Navratri to all the people of Surat. It is pleasant for a person like me to come to Surat during Navratri, but it becomes a bit difficult when Navratri fasts are on. It is very difficult to be in Surat and return without relishing delicacies of Surat.
It is my good fortune that on this auspicious occasion of Navratri I will be a part of many major events related to infrastructure, sports, culture and faith on the soil of Gujarat for the two days beginning today. It is my privilege to intensify the pride of Gujarat, coming among you and taking your blessings and your love and enthusiasm towards me is growing day by day. The people of Gujarat and Surat have given so much love to me that my words are falling short to thank you.
My happiness swells manifold when I see and hear the stories of development reaching every household in Surat. As part of this, many development projects have been either inaugurated or the foundation stone has been laid in Surat today. Most of these projects are going to provide various facilities and benefits to the people of Surat, to the middle class and to the business class. I am told that the construction work of 75 Amrit Sarovars (ponds) is going on rapidly in Surat. All the colleagues of the district, the administration and the people of Surat deserve congratulations.
Friends,
The city of Surat is a wonderful example of people's solidarity as well as public participation. There will not be any region of India whose people do not live in Surat. It is, in a way, a mini India. The important feature of Surat is that it respects labour and I am always proud of this fact. Here talent is valued, aspirations of progress are fulfilled and dreams of moving forward are realized. And importantly, this city gives more opportunities to the one who gets left behind in the race for development and tries to bring him forward by holding his hand. This spirit of Surat is a great inspiration for building a developed India in the ‘Amrit Kaal’ of independence.
Friends,
In the early decades of this century, when the world was talking about three 'P's, that is, Public, Private Partnership, I used to say that Surat is an example of four 'P's. Four ‘P's are People, Public, Private, Partnership. This model makes Surat special. The people of Surat can never forget the times when misinformation was fueled about epidemics and flood problems. During that period, I had told one thing to the business community here. I told them that if there is proper branding of Surat city, then every sector, every company, will get automatic branding. And see, today all of you have done this in Surat. I am happy that today Surat is one of the fastest growing cities in the world and every business and trade here is benefiting from it.
Brothers and sisters,
In the last 20 years, Surat has progressed much faster than the rest of the cities in the country. Today, we often proudly mention Surat as one of the cleanest cities in the country. This is the result of continuous hard work of the people of Surat. The new drainage network of over hundreds of kilometers has given a new lease of life to Surat. The sewerage treatment capacity that has been built in this city over two decades has also helped in keeping the city clean. Today new capacity has been added at Bhakar and Bamrauli. The colleagues, who have been working here for more than 20 years, are witnesses of this change. The number of slums in Surat has also come down significantly over the years. About 80,000 houses have been built for the poor and the slum dwellers in the last two decades. This has improved the standard of living of lakhs of people of Surat city.
Friends,
There has been a spurt in construction of houses and many other facilities are also being provided to the poor and middle class people of Surat after the formation of the double-engine government in Gujarat. About 40 million poor patients have got free treatment in the country so far under the Ayushman Bharat Yojana. It includes more than 32 lakh patients from Gujarat and about 1.25 lakh patients from Surat.
Similarly, about 35 lakh street vendors have so far got affordable loans from banks without guarantee under the PM SVANidhi Yojana. You must have read a recent article by Bill Gates, a very well-known donor in the world, wherein he has mentioned this aspect. He has written an article mentioning all these things. Friends, more than 2.5 lakh people of Gujarat and about 40,000 people of Surat have got help from this scheme.
Friends,
The hustle and bustle seen in the western parts of Surat city like Rander, Arayan, Pal, Hazira, Palanpur, Jahangirpura and other areas today is the result of 20 years of uninterrupted hard work. Today there are more than a dozen bridges on the Tapi River in different parts of the city, which are connecting the city and also ensuring prosperity for the people of Surat. Intercity connectivity of this level is rarely seen. Surat is truly the city of bridges which works to bridge the gaps of humanity, nationality and prosperity.
Brothers and sisters,
The projects whose foundation stone has been laid or inaugurated today are going to strengthen this identity of Surat. Surat's textile and diamond business sustains the lives of many families across the country. When the DREAM City project is completed, Surat is set to develop into one of the safest and most convenient diamond trading hubs in the world. The day is not far when Surat will be recognized as a modern office space for diamond traders and companies across the world.
A few months ago, the Central Government in a major decision gave approval to the Surat Power Loom Mega Cluster, which will reduce the problems of those involved in the power looms in the areas of Sion and Olpad. Not only this, it will also solve the problems related to pollution.
Friends,
The specialty of the people of Surat is that they are fun-loving people and even a person coming from outside gets influenced by them. Since I am an MP from Kashi, people often tell me about Surat’s food and death in Kashi. As dusk falls, people roam around the Tapti River to enjoy the cool breeze and return home only after having their meals. I congratulate Bhupendrabhai, C.R. Patil, the local corporation and the MLAs for taking forward the efforts to make Surat more modern, including on the banks of the Tapti. With the creation of the Biodiversity Park project, the residents of Surat, who have the habit of taking walks, will get better facilities.
Brothers and sisters,
The road connecting the city to the airport reflects the culture, prosperity and modernity of Surat. But there are many friends here who have seen our long struggle for the airport. We got tired of telling the then government in Delhi regarding the necessity of an airport in Surat because of its potential. Today, so many flights operate from here and so many people land at the airport every day. You would recall the similar situation with the Metro as well. But today when there is a double engine government, proposals are approved at a faster rate and the work is done equally fast.
Brothers and sisters,
The people of Surat are well aware of the importance of logistics in business. Surat is going to benefit greatly from the new National Logistics Policy. Work has already started in Surat for multi-modal connectivity. The Ghogha-Hajira Ropax Ferry Service has played a very important role in connecting the agricultural hub of Saurashtra with the business hub of Surat. People are saving time and money too due to the Ro-Ro ferry service between Ghogha and Hazira. The distance between Ghogha and Hazira by road is around 400 kms, whereas this distance is reduced to a few kilometers through the sea route. Now what can be a greater convenience than this? Earlier, it used to take 10-12 hours to travel from Ghogha to Hazira, whereas now this journey is reduced to three-and-a-half hours. People visiting Surat from Bhavnagar, Amreli and other parts of Saurashtra will be greatly benefited due to this ferry service. With the permanent terminal being readied, the possibility of opening more routes in the coming days has increased. This will benefit the industries and farmers here more than before.
Friends,
Our government is working keeping in view every requirement of the traders and businessmen of Surat. I'll give you an example. You know that a huge market for textiles in Surat also exists in Kashi and Eastern Uttar Pradesh. Until now, goods are transported to Eastern UP through trucks. Now the Railway and the Postal Department together have also found a new solution. The Railways have changed the design of its coaches in such a way that cargo can easily fit in it. One ton containers have been specially made for this purpose. These containers can easily be loaded and unloaded. After the initial success, now an attempt is being made to run a new goods train from Surat to Kashi. This train will carry goods from Surat to Kashi. It will be of great benefit to the traders, businessmen and workers of Surat.
Very soon, Surat will be recognized for electric vehicles as well. A new identity is added to Surat very often. From Silk City to Diamond City to Setu City, now it will be known as a city of electric vehicles. Today, the Central Government is helping state governments to run electric vehicles across the country. I congratulate Surat for working very fast in this regard as compared to other cities of the country. Today 25 charging stations have been inaugurated in Surat city and the foundation stone of the same number of stations has been laid. This is a big step towards setting up 500 charging stations in Surat in the near future.
Friends,
The path of development on which Surat has been marching for the last two decades is going to accelerate in the coming years. This development is reflected today in the form of trust in the double engine government. When trust grows, effort grows equally. And the pace of development of the nation accelerates with ‘Sabka Prayas’ (everyone’s efforts). With the hope that we will maintain this momentum, the amount of gratitude I express to the people of Surat is not as much. Surat has set examples as far as development is concerned. Friends, there are many cities equivalent to Surat in India, but Surat has left everyone behind. And this potential is only in Gujarat. Friends, the people of Gujarat are committed and determined so that there is not even a slightest failing in the development journey of Gujarat. With this belief, once again many thanks to all of you.
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Bharat Mata ki – Jai!
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi & some parts of Gujarati language.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్‌లోని సూరత్‌లో అభివృద్ధి పనుల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
29 SEP 2022 2:29PM by PIB Hyderabad
భారత్ మాతా కీ - జై!
భారత్ మాతా కీ - జై!
సూరత్ ప్రజలందరికీ నవరాత్రి శుభాకాంక్షలు. నాలాంటి వ్యక్తి నవరాత్రులలో సూరత్ రావడం ఆహ్లాదకరంగా ఉంటుంది, కానీ నవరాత్రి ఉపవాసాలు ఉన్నప్పుడు కొంచెం కష్టంగా ఉంటుంది. సూరత్‌లో ఉండి, సూరత్ రుచికరమైన వంటకాలను ఆస్వాదించకుండా తిరిగి రావడం చాలా కష్టం.
ఈ నవరాత్రి శుభ సందర్భంగా గుజరాత్ గడ్డపై ఈరోజు ప్రారంభమయ్యే రెండు రోజుల పాటు మౌలిక సదుపాయాలు, క్రీడలు, సంస్కృతి మరియు విశ్వాసానికి సంబంధించిన అనేక ప్రధాన కార్యక్రమాలలో నేను భాగం కావడం నా అదృష్టం. గుజరాత్‌కు గర్వకారణం కావడం, మీ మధ్యకు వచ్చి మీ ఆశీర్వాదాలు తీసుకోవడం, నా పట్ల మీ ప్రేమ, ఉత్సాహం రోజురోజుకూ పెరుగుతుండడం నా అదృష్టం. గుజరాత్‌, సూరత్‌ ప్రజలు నాపై ఎంతో ప్రేమను కనబరిచారు, మీకు కృతజ్ఞతలు చెప్పేందుకు నా మాటలు తగ్గుతున్నాయి.
సూరత్‌లోని ప్రతి ఇంటికి చేరుతున్న అభివృద్ధి కథనాలను చూసినప్పుడు మరియు విన్నప్పుడు నా ఆనందం చాలా రెట్లు ఉప్పొంగుతుంది. ఇందులో భాగంగానే ఈరోజు సూరత్‌లో అనేక అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు ప్రారంభోత్సవాలు లేదా శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ ప్రాజెక్టులు చాలా వరకు సూరత్ ప్రజలకు, మధ్యతరగతి మరియు వ్యాపార వర్గాలకు వివిధ సౌకర్యాలు మరియు ప్రయోజనాలను అందించబోతున్నాయి. సూరత్‌లో 75 అమృత్ సరోవర్ల (చెరువుల) నిర్మాణ పనులు వేగంగా జరుగుతున్నాయని నాకు చెప్పారు. జిల్లాలోని సహోద్యోగులు, పరిపాలన మరియు సూరత్ ప్రజలందరూ అభినందనలకు అర్హులు.
స్నేహితులారా,
సూరత్ నగరం ప్రజల సంఘీభావంతో పాటు ప్రజల భాగస్వామ్యానికి అద్భుతమైన ఉదాహరణ. సూరత్‌లో నివసించని ప్రజలు భారతదేశంలోని ఏ ప్రాంతమూ ఉండదు. ఇది ఒక విధంగా మినీ ఇండియా. సూరత్ యొక్క ముఖ్యమైన లక్షణం ఏమిటంటే అది శ్రమను గౌరవిస్తుంది మరియు ఈ వాస్తవం గురించి నేను ఎల్లప్పుడూ గర్వపడుతున్నాను. ఇక్కడ ప్రతిభకు విలువ ఇవ్వబడుతుంది, పురోగతి ఆకాంక్షలు నెరవేరుతాయి మరియు ముందుకు సాగాలనే కలలు సాకారం అవుతాయి. మరి ముఖ్యంగా అభివృద్ధి రేసులో వెనుకబడి, చేయి పట్టుకుని ముందుకు తీసుకురావాలని ప్రయత్నించే వాడికి ఈ నగరం మరిన్ని అవకాశాలు కల్పిస్తుంది. స్వాతంత్ర్యం యొక్క 'అమృత్ కాల్'లో అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని నిర్మించడానికి సూరత్ యొక్క ఈ స్ఫూర్తి గొప్ప ప్రేరణ.
స్నేహితులారా,
ఈ శతాబ్దపు తొలి దశాబ్దాలలో, ప్రపంచం మూడు 'P'ల గురించి మాట్లాడుతున్నప్పుడు, అంటే పబ్లిక్, ప్రైవేట్ పార్టనర్‌షిప్ గురించి, నేను సూరత్ నాలుగు 'P'లకు ఉదాహరణ అని చెప్పాను. నాలుగు 'P'లు పీపుల్, పబ్లిక్, ప్రైవేట్, పార్టనర్‌షిప్. ఈ మోడల్ సూరత్‌ను ప్రత్యేకంగా చేస్తుంది. అంటువ్యాధులు మరియు వరద సమస్యల గురించి తప్పుడు సమాచారం అందించిన సమయాన్ని సూరత్ ప్రజలు ఎన్నటికీ మరచిపోలేరు. ఆ కాలంలో ఇక్కడి వ్యాపార వర్గాలకు ఒక విషయం చెప్పాను. సూరత్ నగరానికి సరైన బ్రాండింగ్ ఉంటే, ప్రతి రంగానికి, ప్రతి కంపెనీకి ఆటోమేటిక్ బ్రాండింగ్ వస్తుందని నేను వారికి చెప్పాను. మరి చూడండి, ఈరోజు మీరందరూ సూరత్‌లో ఇలా చేసారు. ఈ రోజు సూరత్ ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న నగరాల్లో ఒకటిగా ఉందని మరియు ఇక్కడ ప్రతి వ్యాపారం మరియు వాణిజ్యం దాని నుండి ప్రయోజనం పొందుతున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను.
సోదర సోదరీమణులారా,
గత 20 ఏళ్లలో దేశంలోని మిగిలిన నగరాల కంటే సూరత్ చాలా వేగంగా అభివృద్ధి చెందింది. నేడు, దేశంలోని అత్యంత పరిశుభ్రమైన నగరాల్లో ఒకటిగా సూరత్‌ను మనం తరచుగా గర్వంగా పేర్కొంటాము. ఇది సూరత్ ప్రజల నిరంతర కృషి ఫలితం. వందల కిలోమీటర్లకు పైగా కొత్త డ్రైనేజీ నెట్‌వర్క్ సూరత్‌కు కొత్త జీవితాన్ని ఇచ్చింది. రెండు దశాబ్దాలుగా ఈ నగరంలో నిర్మించిన మురుగునీటి శుద్ధి సామర్థ్యం కూడా నగరాన్ని పరిశుభ్రంగా ఉంచడంలో సహాయపడింది. ఈరోజు భాకర్ మరియు బమ్రౌలీలో కొత్త సామర్థ్యం జోడించబడింది. 20 ఏళ్లకు పైగా ఇక్కడ పనిచేస్తున్న సహోద్యోగులే ఈ మార్పుకు సాక్షులు. కొన్నేళ్లుగా సూరత్‌లో మురికివాడల సంఖ్య కూడా గణనీయంగా తగ్గింది. గత రెండు దశాబ్దాలలో పేదలు మరియు మురికివాడల నివాసితుల కోసం సుమారు 80,000 ఇళ్లు నిర్మించబడ్డాయి.
స్నేహితులారా,
గుజరాత్‌లో డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వం ఏర్పడిన తర్వాత సూరత్‌లోని పేద మరియు మధ్యతరగతి ప్రజలకు ఇళ్ల నిర్మాణంలో పుంజుకుంది మరియు అనేక ఇతర సౌకర్యాలు కూడా అందించబడుతున్నాయి. ఆయుష్మాన్ భారత్ యోజన కింద ఇప్పటివరకు దేశంలో సుమారు 40 మిలియన్ల మంది పేద రోగులు ఉచిత చికిత్స పొందారు. ఇందులో గుజరాత్ నుండి 32 లక్షల మంది రోగులు మరియు సూరత్ నుండి 1.25 లక్షల మంది రోగులు ఉన్నారు.
అదేవిధంగా, ప్రధానమంత్రి స్వనిధి యోజన కింద గ్యారెంటీ లేకుండా 35 లక్షల మంది వీధి వ్యాపారులు ఇప్పటివరకు బ్యాంకుల నుండి సరసమైన రుణాలు పొందారు. ప్రపంచంలోనే అత్యంత ప్రసిద్ధ దాత అయిన బిల్ గేట్స్ ఇటీవలి కథనాన్ని మీరు తప్పక చదివి ఉంటారు, అందులో అతను ఈ అంశాన్ని ప్రస్తావించాడు. ఈ విషయాలన్నీ ప్రస్తావిస్తూ ఆయన ఓ కథనం రాశారు. మిత్రులారా, గుజరాత్‌లోని 2.5 లక్షల మందికి పైగా ప్రజలు మరియు సూరత్‌లోని సుమారు 40,000 మంది ప్రజలు ఈ పథకం నుండి సహాయం పొందారు.
స్నేహితులారా,
సూరత్ నగరంలోని పశ్చిమ ప్రాంతాలైన రాండర్, అరయన్, పాల్, హజీరా, పాలన్‌పూర్, జహంగీర్‌పురా మరియు ఇతర ప్రాంతాలలో ఈ రోజు కనిపించే సందడి 20 సంవత్సరాల నిరంతర శ్రమ ఫలితం. నేడు నగరంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో టపి నదిపై డజనుకు పైగా వంతెనలు ఉన్నాయి, ఇవి నగరాన్ని కలుపుతున్నాయి మరియు సూరత్ ప్రజల శ్రేయస్సును కూడా నిర్ధారిస్తాయి. ఈ స్థాయి ఇంటర్‌సిటీ కనెక్టివిటీ చాలా అరుదుగా కనిపిస్తుంది. సూరత్ నిజంగా వంతెనల నగరం, ఇది మానవత్వం, జాతీయత మరియు శ్రేయస్సు యొక్క అంతరాలను తొలగించడానికి పనిచేస్తుంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
ఈ రోజు శంకుస్థాపన లేదా ప్రారంభోత్సవం జరిగిన ప్రాజెక్టులు సూరత్ యొక్క ఈ గుర్తింపును బలోపేతం చేయబోతున్నాయి. సూరత్ యొక్క వస్త్ర మరియు వజ్రాల వ్యాపారం దేశవ్యాప్తంగా అనేక కుటుంబాల జీవితాలను నిలబెట్టింది. డ్రీమ్ సిటీ ప్రాజెక్ట్ పూర్తయినప్పుడు, సూరత్ ప్రపంచంలోని అత్యంత సురక్షితమైన మరియు అత్యంత అనుకూలమైన డైమండ్ ట్రేడింగ్ హబ్‌లలో ఒకటిగా అభివృద్ధి చెందుతుంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న వజ్రాల వ్యాపారులు మరియు కంపెనీలకు సూరత్ ఆధునిక కార్యాలయ స్థలంగా గుర్తింపు పొందే రోజు ఎంతో దూరంలో లేదు.
కొన్ని నెలల క్రితం, కేంద్ర ప్రభుత్వం ఒక ప్రధాన నిర్ణయంలో సూరత్ పవర్ లూమ్ మెగా క్లస్టర్‌కు ఆమోదం తెలిపింది, ఇది సియోన్ మరియు ఓల్పాడ్ ప్రాంతాల్లోని పవర్ లూమ్‌లలోని వారి సమస్యలను తగ్గిస్తుంది. అంతే కాదు కాలుష్యానికి సంబంధించిన సమస్యలను కూడా పరిష్కరిస్తుంది.
స్నేహితులారా,
సూరత్ ప్రజల ప్రత్యేకత ఏమిటంటే వారు సరదాగా ఇష్టపడే వ్యక్తులు మరియు బయటి నుండి వచ్చే వ్యక్తి కూడా వారి ప్రభావానికి గురవుతారు. నేను కాశీ ఎంపీని కాబట్టి, సూరత్ ఆహారం మరియు కాశీలో మరణం గురించి ప్రజలు తరచుగా నాకు చెబుతారు. సంధ్యా సమయంలో, ప్రజలు చల్లని గాలిని ఆస్వాదించడానికి తపతి నది చుట్టూ తిరుగుతారు మరియు వారి భోజనం తర్వాత మాత్రమే ఇంటికి తిరిగి వస్తారు. తపతి ఒడ్డుతో సహా సూరత్‌ను మరింత ఆధునికంగా తీర్చిదిద్దే ప్రయత్నాలను ముందుకు తీసుకెళ్లినందుకు భూపేంద్రభాయ్, సిఆర్ పాటిల్, స్థానిక కార్పొరేషన్ మరియు ఎమ్మెల్యేలను నేను అభినందిస్తున్నాను. బయోడైవర్సిటీ పార్క్ ప్రాజెక్టు ఏర్పాటుతో నడక అలవాటు ఉన్న సూరత్ వాసులకు మెరుగైన సౌకర్యాలు అందనున్నాయి.
సోదర సోదరీమణులారా,
నగరాన్ని విమానాశ్రయానికి అనుసంధానించే రహదారి సూరత్ సంస్కృతి, శ్రేయస్సు మరియు ఆధునికతను ప్రతిబింబిస్తుంది. కానీ విమానాశ్రయం కోసం మా సుదీర్ఘ పోరాటాన్ని చూసిన చాలా మంది స్నేహితులు ఇక్కడ ఉన్నారు. సూరత్‌లో విమానాశ్రయం యొక్క ఆవశ్యకత గురించి ఢిల్లీలోని అప్పటి ప్రభుత్వానికి చెప్పడంలో మేము విసిగిపోయాము. నేడు, ఇక్కడ నుండి చాలా విమానాలు నడుస్తాయి మరియు ప్రతిరోజూ చాలా మంది ప్రజలు విమానాశ్రయంలో దిగుతున్నారు. మెట్రోలో కూడా ఇదే పరిస్థితి మీకు గుర్తుండే ఉంటుంది. కానీ నేడు డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వం ఉన్నప్పుడు, ప్రతిపాదనలు వేగంగా ఆమోదించబడ్డాయి మరియు పని సమానంగా వేగంగా జరుగుతుంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
వ్యాపారంలో లాజిస్టిక్స్ ప్రాముఖ్యత గురించి సూరత్ ప్రజలకు బాగా తెలుసు. కొత్త నేషనల్ లాజిస్టిక్స్ పాలసీ నుండి సూరత్ గొప్పగా ప్రయోజనం పొందబోతోంది. మల్టీ మోడల్ కనెక్టివిటీ కోసం సూరత్‌లో ఇప్పటికే పనులు ప్రారంభమయ్యాయి. ఘోఘా-హజిరా రోపాక్స్ ఫెర్రీ సర్వీస్ వ్యవసాయ కేంద్రమైన సౌరాష్ట్రను వ్యాపార కేంద్రమైన సూరత్‌తో అనుసంధానించడంలో చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించింది. ఘోఘా మరియు హజీరా మధ్య రో-రో ఫెర్రీ సర్వీస్ కారణంగా ప్రజలు సమయం మరియు డబ్బు కూడా ఆదా చేస్తున్నారు. రోడ్డు మార్గంలో ఘోఘా మరియు హజీరా మధ్య దూరం దాదాపు 400 కి.మీ.లు ఉండగా, ఈ దూరం సముద్ర మార్గం ద్వారా కొన్ని కిలోమీటర్లకు తగ్గింది. ఇప్పుడు ఇంతకంటే గొప్ప సౌలభ్యం ఏముంటుంది? గతంలో, ఘోఘా నుండి హజీరాకు ప్రయాణించడానికి 10-12 గంటలు పట్టేది, ఇప్పుడు ఈ ప్రయాణం మూడున్నర గంటలకు తగ్గించబడింది. భావ్‌నగర్ నుండి సూరత్‌ను సందర్శించే వ్యక్తులు, అమ్రేలి మరియు సౌరాష్ట్రలోని ఇతర ప్రాంతాలు ఈ ఫెర్రీ సర్వీస్ వల్ల ఎంతో ప్రయోజనం పొందుతాయి. శాశ్వత టెర్మినల్ సిద్ధం కావడంతో రానున్న రోజుల్లో మరిన్ని రూట్లను తెరిచే అవకాశం పెరిగింది. దీంతో ఇక్కడి పరిశ్రమలకు, రైతులకు గతంలో కంటే ఎక్కువ మేలు జరుగుతుంది.
స్నేహితులారా,
సూరత్‌లోని వ్యాపారులు మరియు వ్యాపారుల ప్రతి అవసరాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని మా ప్రభుత్వం పని చేస్తోంది. నేను మీకు ఒక ఉదాహరణ ఇస్తాను. సూరత్‌లో వస్త్రాలకు భారీ మార్కెట్ కాశీ మరియు తూర్పు ఉత్తరప్రదేశ్‌లో కూడా ఉందని మీకు తెలుసు. ఇప్పటి వరకు తూర్పు యూపీకి ట్రక్కుల ద్వారా సరుకులు రవాణా అవుతాయి. ఇప్పుడు రైల్వే, పోస్టల్ శాఖ కలిసి కొత్త పరిష్కారాన్ని కూడా కనుగొన్నాయి. కార్గో సులభంగా సరిపోయే విధంగా రైల్వే తన కోచ్‌ల డిజైన్‌ను మార్చింది. ఇందుకోసం ప్రత్యేకంగా ఒక టన్ను కంటైనర్లను తయారు చేశారు. ఈ కంటైనర్లను సులభంగా లోడ్ చేయవచ్చు మరియు అన్‌లోడ్ చేయవచ్చు. తొలి విజయం తర్వాత ఇప్పుడు సూరత్ నుంచి కాశీకి కొత్త గూడ్స్ రైలును నడపడానికి ప్రయత్నం జరుగుతోంది. ఈ రైలు సూరత్ నుండి కాశీకి సరుకులను తీసుకువెళుతుంది. సూరత్‌లోని వ్యాపారులు, వ్యాపారులు మరియు కార్మికులకు ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
అతి త్వరలో, సూరత్ ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలకు కూడా గుర్తింపు పొందుతుంది. సూరత్‌కు చాలా తరచుగా కొత్త గుర్తింపు జోడించబడుతుంది. సిల్క్ సిటీ నుంచి డైమండ్ సిటీ, సేతు సిటీ వరకు ఇప్పుడు ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల నగరంగా పేరుగాంచనుంది. నేడు, దేశవ్యాప్తంగా ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను నడపడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు సహాయం చేస్తోంది. దేశంలోని ఇతర నగరాలతో పోలిస్తే ఈ విషయంలో చాలా వేగంగా పని చేస్తున్నందుకు సూరత్‌ను నేను అభినందిస్తున్నాను. ఈరోజు సూరత్ నగరంలో 25 ఛార్జింగ్ స్టేషన్లు ప్రారంభించబడ్డాయి మరియు అదే సంఖ్యలో స్టేషన్లకు పునాది రాయి వేయబడింది. సమీప భవిష్యత్తులో సూరత్‌లో 500 ఛార్జింగ్ స్టేషన్‌ల ఏర్పాటుకు ఇది పెద్ద ముందడుగు.
స్నేహితులారా,
గత రెండు దశాబ్దాలుగా సూరత్ పయనిస్తున్న అభివృద్ధి పథం రానున్న సంవత్సరాల్లో మరింత వేగవంతం కానుంది. ఈ అభివృద్ధి నేడు డబుల్ ఇంజిన్ ప్రభుత్వంపై విశ్వాసం రూపంలో ప్రతిబింబిస్తుంది. నమ్మకం పెరిగినప్పుడు, కృషి సమానంగా పెరుగుతుంది. మరియు దేశం యొక్క అభివృద్ధి వేగం 'సబ్కా ప్రయాస్' (అందరి కృషి)తో వేగవంతం అవుతుంది. మేము ఈ జోరును కొనసాగిస్తామనే ఆశతో, సూరత్ ప్రజలకు నేను వ్యక్తం చేస్తున్న కృతజ్ఞత అంతగా లేదు. సూరత్ అభివృద్ధికి సంబంధించినంత వరకు ఉదాహరణగా నిలిచింది. మిత్రులారా, భారతదేశంలో సూరత్‌తో సమానమైన అనేక నగరాలు ఉన్నాయి, కానీ సూరత్ అందరి కంటే ముదుకెళ్ళి పోయింది. ఈ సంభావ్యత గుజరాత్‌లో మాత్రమే ఉంది. మిత్రులారా, గుజరాత్ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో కనీసం వైఫల్యం కూడా రాకుండా గుజరాత్ ప్రజలు నిబద్ధతతో, సంకల్పంతో ఉన్నారు. ఈ నమ్మకంతో,
భారత్ మాతా కీ - జై!
భారత్ మాతా కీ - జై!
భారత్ మాతా కీ - జై!
ధన్యవాదాలు!