Prime Minister's Office
PM thanks World Leaders for their greetings on 76th Independence Day
15 AUG 2022 9:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has thanked World Leaders for their greetings and wishes on the occasion of 76th Independence Day.
In response to a tweet by the Prime Minister of Australia, the Prime Minister said;
"Thank you for your Independence Day wishes, PM Anthony Albanese. The friendship between India and Australia has stood the test of time and has benefitted both our peoples greatly."
In response to a tweet by the President of Maldives, the Prime Minister said;
"Grateful for your wishes on our Independence Day, President @ibusolih. And for your warm words on the robust India-Maldives friendship, which I second wholeheartedly."
In response to a tweet by the President of France, the Prime Minister said;
"Touched by your Independence Day greetings, President @EmmanuelMacron. India truly cherishes its close relations with France. Ours is a bilateral partnership for global good."
In response to a tweet by the Prime Minister of Bhutan, the Prime Minister said;
"I thank @PMBhutan Lotay Tshering for his Independence Day wishes. All Indians cherish our special relationship with Bhutan - a close neighbour and a valued friend."
In response to a tweet by the Prime Minister of Commonwealth of Dominica, the Prime Minister said;
"Thank you, PM Roosevelt Skerrit, for your greetings on our Independence Day. May the bilateral relations between India and the Commonwealth of Dominica continue to grow in the coming years."
In response to a tweet by the Prime Minister of Mauritius, the Prime Minister said;
"Honoured to receive your Independence Day wishes, PM Pravind Kumar Jugnauth. India and Mauritius have very deep cultural linkages. Our nations are also cooperating in a wide range of subjects for the mutual benefit of our citizens."
In response to a tweet by the President of Madagascar, the Prime Minister said;
"Thank you President Andry Rajoelina for wishing us on our Independence Day. As a trusted developmental partner, India will always work with Madagascar for the welfare of our people."
In response to a tweet by the Prime Minister of Nepal, the Prime Minister said;
"Thank you for the wishes, PM @SherBDeuba. May the India-Nepal friendship continue to flourish in the years to come."
In response to a tweet by the Chancellor of Germany, the Prime Minister said;
“I thank Chancellor Scholz for the Independence Day wishes. India and Germany are vital partners and our multi-faceted cooperation is vibrant and mutually beneficial to our peoples.”
In response to a tweet by the President of Zimbabwe, the Prime Minister said;
“Gratitude to President Emmerson Dambudzo Mnangagwa for the wishes. I agree with him on the need to further strengthen ties between India and Zimbabwe for the benefit of our citizens.”

பிரதமர் அலுவலகம்
76- வது சுதந்திர தினத்தன்று வாழ்த்து தெரிவித்த உலகத் தலைவர்களுக்கு பிரதமர் நன்றி
15 AUG 2022 9:45PM by PIB Chennai
76-வது சுதந்திர தினத்தன்று வாழ்த்து தெரிவித்த உலகத் தலைவர்களுக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நன்றி தெரிவித்துள்ளார்.
ஆஸ்திரேலியா பிரதமரின் ட்விட்டர் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர், “பிரதமர் திரு அந்தோனி அல்பனீஸ் அவர்களே, உங்களது சுதந்திர தின வாழ்த்துகளுக்கு நன்றி. இந்தியா ஆஸ்திரேலியா இடையேயான நட்புறவு சவாலான தருணங்களிலும் நிலைத்து நின்று இருநாட்டு மக்களுக்கு பெரிதும் உதவியுள்ளது”, என்று கூறினார்.
மாலத்தீவுகள் அதிபர் ட்விட்டரில் வெளியிட்ட வாழ்த்து செய்திக்கு பதிலளித்த பிரதமர், “அதிபர் திரு இப்ராஹிம் முகமது சோலிஹ் அவர்களே, எங்கள் சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு உங்கள் வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்ததற்கு நன்றி. வேகமாக வளர்ந்து வரும் இந்திய- மாலத்தீவுகள் இடையேயான நட்புறவு பற்றி நீங்கள் தெரிவித்திருந்த இனமான வார்த்தைகளை நான் வழிமொழிகிறேன்”, என்று தெரிவித்தார்.
பிரான்ஸ் அதிபரின் வாழ்த்துக்கு பதிலளித்த பிரதமர் கூறியதாவது:
“அதிபர் திரு இம்மானுவேல் மேக்ரான் அவர்களே, உங்களது சுதந்திர தின வாழ்த்துகள், மிகவும் நெகிழச் செய்தது. பிரான்ஸ் உடனான நெருக்கமான உறவை இந்தியா முழு மனதோடு ஆதரிக்கிறது. உலக நன்மைக்கான இருதரப்பு கூட்டணி, அது.”
பூட்டான் அதிபரின் ட்விட்டர் பதிவிற்கு பதில் அளித்த பிரதமர் தெரிவித்ததாவது
“பூட்டான் அதிபர் திரு லாட்டே ட்ஷெரிங் அவர்களின் சுதந்திர தின வாழ்த்துக்கு நன்றி தெரிவிக்கிறேன். அண்டை நாடாகவும், மதிப்புமிக்க நட்பு நாடாகவும் உள்ள பூட்டானுடனான சிறப்பு உறவை இந்தியர்கள் அனைவரும் கொண்டாடுகிறார்கள்.”
டொமினிக்கா நாட்டு பிரதமரின் ட்விட்டர் பதிவிற்கு பதிலளித்த பிரதமர், “எங்கள் சுதந்திர தினத்தன்று வாழ்த்து தெரிவித்தமைக்காக பிரதமர் திரு ரூஸ்வெல்ட் ஸ்கெரிட் அவர்களுக்கு நன்றி. இந்தியா- டொமினிகா இடையேயான இருதரப்பு உறவுகள் வரும் ஆண்டுகளில் மேலும் தொடர்ந்து வளர்ச்சி பெறட்டும்”, என்று கூறினார்.
மொரிசியஸ் பிரதமரின் ட்விட்டர் பதிவிற்கு பதில் அளித்து பிரதமர் தெரிவித்திருப்பதாவது:
“பிரதமர் திரு பிரவீந்த் குமார் ஜக்நாத் அவர்களே, உங்களிடமிருந்து சுதந்திர தின வாழ்த்து கிடைப்பது மிகவும் பெருமை அளிக்கிறது. இந்தியாவுக்கும் மொரிசியஸுக்கும் இடையே ஆழமான கலாச்சார தொடர்புகள் உள்ளன. நம் நாட்டு மக்களின் பரஸ்பர நலனுக்காக பல்வேறு பிரிவுகளில் நாம் ஒத்துழைப்பை வழங்கி வருகின்றோம்.”
மடகாஸ்கர் அதிபரின் வாழ்த்து செய்திக்கு பதிலளித்துள்ள பிரதமர், “எங்கள் சுதந்திர தினத்தன்று வாழ்த்து தெரிவித்தமைக்காக அதிபர் திரு ஆன்றி ரஜோலினா அவர்களுக்கு நன்றி. நம் மக்களின் நலனுக்காக நம்பிக்கைக்குரிய வளர்ச்சிக்கான கூட்டாளியாக மடகஸ்கர் நாட்டுடன் இந்தியா எப்போதும் இணைந்து பணியாற்றும்”, என்று தெரிவித்தார்.
நேபாள பிரதமரின் ட்விட்டர் பதிவிற்கு பதிலளித்த பிரதமர், “பிரதமர் திரு ஷேர் பஹதுர் தீயோபா அவர்களின் வாழ்த்துகளுக்கு நன்றி. இந்திய- நேபாள நட்புறவு வரும் ஆண்டுகளில் தொடர்ந்து வலுப்பெறட்டும்”, என்று கூறினார்.
ஜெர்மனி நாட்டின் பிரதமர் விடுத்துள்ள ட்விட்டர் செய்திக்கு பதிலளித்துள்ள பிரதமர் கூறியதாவது:
“சுதந்திர தின வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்த பிரதமர் திரு ஸ்கோல்ஸ் அவர்களுக்கு நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இந்தியாவும் ஜெர்மனியும் முக்கிய கூட்டாளிகளாக இருப்பதோடு, நமது பல அம்சங்கள் வாய்ந்த ஒத்துழைப்பு துடிப்பானதாகவும் நம் மக்களுக்கு பரஸ்பர பயனளிப்பதாகவும் உள்ளது.”
ஜிம்பாப்வே அதிபரின் ட்விட்டர் பதிவிற்கு பதில் அளித்து, பிரதமர் தெரிவித்திருப்பதாவது:
“வாழ்த்து தெரிவித்த அதிபர் திரு எமர்சன் டாம்பட்ஸோ நான்கக்வா அவர்களுக்கு நன்றி. நமது நாட்டு குடிமக்களின் நலனுக்காக இந்தியா, ஜிம்பாவே இடையேயான உறவை மேலும் வலுப்படுத்துவதன் அவசியம் பற்றி அவர் கூறியிருந்த கருத்துக்களை நான் ஆமோதிக்கிறேன்.”