Prime Minister's Office
'My Friend, Abe San' - PM shares a tribute to Shinzo Abe
08 JUL 2022 9:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a tribute to the former Prime Minister of Japan Shri Shinzo Abe.
In a tweet thread the Prime Minister said :
"In the passing away of Mr. Abe, Japan and the world have lost a great visionary. And, I have lost a dear friend.
A tribute to my friend Abe San..."
"I first met Abe San in 2007 and since then, we have had so many memorable interactions. I will cherish each of them. Abe San energised the India-Japan relationship. He ensured that Japan is there side by side as New India accelerates its growth"
"As far as global leadership is concerned, Abe San was ahead of his times. The Quad, the ASEAN-led forums, the Indo Pacific Oceans Initiative, the Asia-Africa Growth Corridor and the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure all benefited from his contributions."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
'ನನ್ನ ಗೆಳೆಯ, ಅಬೆ ಸನ್ ' - ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಶಿಂಜೊ ಅಬೆ ಅವರಿಗೆ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಬರೆದಿರುವುದನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
08 JUL 2022 9:33PM by PIB Bengaluru
ಟ್ವೀಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿರುವರು:
"ಶ್ರೀ. ಅಬೆ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದಾಗಿ, ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತು ಒಬ್ಬ ಮಹಾನ್ ದಾರ್ಶನಿಕನನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ನಾನು ಆತ್ಮೀಯ ಗೆಳೆಯನನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ.
ನನ್ನ ಗೆಳೆತ ಅಬೆ ಸನ್‌ಗೆ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ..."
"ನಾನು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 2007 ರಲ್ಲಿ ಅಬೆ ಸನ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದೆ ಮತ್ತು ಅಂದಿನಿಂದ, ನಾವು ಅನೇಕ ಸ್ಮರಣೀಯ ಸಂವಹನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ನಾನು ಪ್ರತಿಯೊಂದನ್ನೂ ಹೃದಯದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ. ಅಬೆ ಸನ್ ಭಾರತ-ಜಪಾನ್ ಸಂಬಂಧಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ತುಂಬಿದರು. ನವ ಭಾರತವು ಅದರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಜಪಾನ್ ಜೊತೆಯಾಗಿರುವುದನ್ನು ಅವರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದರು. "
"ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಅಬೆ ಸನ್ ಅವರ ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುಂದಿದ್ದರು. ಕ್ವಾಡ್, ಆಸಿಯಾನ್-ನೇತೃತ್ವದ ವೇದಿಕೆಗಳು, ಇಂಡೋ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಓಷನ್ಸ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್, ಏಷ್ಯಾ-ಆಫ್ರಿಕಾ ಗ್ರೋತ್ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮತ್ತು ವಿಪತ್ತು ನಿರೋಧಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಒಕ್ಕೂಟ ಎಲ್ಲವೂ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಂದ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿವೆ. ."