Prime Minister's Office
PM expresses happiness over 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan
28 APR 2022 11:39AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan today. Shri Modi further said that our ties have deepened in every sphere, whether strategic, economic or people-to-people contacts.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"As we celebrate 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan today, I am happy to see that our ties have deepened in every sphere, whether strategic, economic or people-to-people contacts."
"The recent visit of my friend PM Kishida @kishida230 to India for the Annual Summit laid out a roadmap for deepening our Special Strategic and Global Partnership in a post-COVID world. I look forward to continue working with PM Kishida to realize that objective."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്രബന്ധം 70 വർഷം പിന്നിട്ടതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തുഷ്ടി പ്രകടിപ്പിച്ചു
28 APR 2022 11:39AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിൽ നയതന്ത്ര ബന്ധം സ്ഥാപിതമായിട്ട് ഇന്ന് 70 വർഷം പിന്നിട്ടതിൽ സ്ഥാപിക്കുന്നതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. തന്ത്രപരമോ സാമ്പത്തികമോ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സമ്പർക്കമോ ആകട്ടെ, എല്ലാ മേഖലകളിലും നമ്മുടെ ബന്ധം കൂടുതൽ വർധിച്ചതായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
ട്വീറ്റുകളുടെ പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു :
"ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള നയതന്ത്രബന്ധത്തിന്റെ 70 വർഷം നാം ഇന്ന് ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ, തന്ത്രപരമോ സാമ്പത്തികമോ ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള സമ്പർക്കമോ സമ്പർക്കമോ ആകട്ടെ, എല്ലാ മേഖലകളിലും നമ്മുടെ ബന്ധം കൂടുതൽ ആഴത്തിലുള്ളതായി കാണുന്നതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്."
""വാർഷിക ഉച്ചകോടിക്കായി എന്റെ സുഹൃത്ത് പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദ അടുത്തിടെ നടത്തിയ ഇന്ത്യാ സന്ദർശനം, കോവിഡിന് ശേഷമുള്ള ലോകത്ത് നമ്മുടെ പ്രത്യേക തന്ത്രപരവും ആഗോളവുമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു റോഡ്‌മാപ്പ് തയ്യാറാക്കി. ആ ലക്ഷ്യം സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദയുമായി തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. "