Prime Minister's Office
PM expresses happiness over 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan
28 APR 2022 11:39AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan today. Shri Modi further said that our ties have deepened in every sphere, whether strategic, economic or people-to-people contacts.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"As we celebrate 70 years of establishment of diplomatic relations between India and Japan today, I am happy to see that our ties have deepened in every sphere, whether strategic, economic or people-to-people contacts."
"The recent visit of my friend PM Kishida @kishida230 to India for the Annual Summit laid out a roadmap for deepening our Special Strategic and Global Partnership in a post-COVID world. I look forward to continue working with PM Kishida to realize that objective."

पंतप्रधान कार्यालय
भारत आणि जपान यांच्यातील राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेला 70 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला आनंद
28 APR 2022 11:39AM by PIB Mumbai
भारत आणि जपान या उभय देशांदरम्यान राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेला आज 70 वर्षे पूर्ण झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आनंद व्यक्त केला आहे. धोरणात्मक असो, आर्थिक किंवा लोकांशी परस्पर संपर्क असो प्रत्येक क्षेत्रात आपले संबंध अधिक दृढ झाले आहेत
ट्विटच्या शृंखलेत पंतप्रधान म्हणाले;
आज आपण भारत आणि जपान या उभय देशांदरम्यानच्या राजनैतिक संबंधांच्या स्थापनेची 70 वर्षे साजरी करत असताना, धोरणात्मक असो, आर्थिक किंवा लोकांशी परस्पर संपर्क असो, प्रत्येक क्षेत्रात आपले संबंध अधिक दृढ झाल्याचे पाहून मला आनंद होत आहे."
वार्षिक शिखर परिषदेसाठी अलीकडेच भारत दौऱ्यावर माझे मित्र पंतप्रधान किशिदा @kishida230 आले असतानाझ कोविड पश्चात जगात आपली विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी एक मार्गदर्शक आराखडा तयार करण्यात आला. हे उद्दिष्ट साध्य करण्यासाठी मी पंतप्रधान किशिदा यांच्यासोबत कार्यरत राहण्यासाठी उत्सुक आहे.”