Prime Minister's Office
PM salutes Nari Shakti on International Women's Day
08 MAR 2022 9:31AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has saluted the Nari Shakti on International Women's Day.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"On Women’s Day, I salute our Nari Shakti and their accomplishments in diverse fields. The Government of India will keep focusing on women empowerment through its various schemes with an emphasis on dignity as well as opportunity."
"From financial inclusion to social security, quality healthcare to housing, education to entrepreneurship, many efforts have been made to put our Nari Shakti at the forefront of India’s development journey. These efforts will continue with even greater vigour in the coming times."
"At 6 PM this evening, I will address a programme being held in Kutch which highlights the contributions of women saints to our society.
The focus will be on different aspects of culture, the various welfare measures of the Centre and more. https://t.co/ImLHzdJpEQ"

पंतप्रधान कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी नारी शक्तीला केले अभिवादन
08 MAR 2022 9:31AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त नारी शक्तीला अभिवादन केले आहे.
आपल्या ट्विटर संदेशांच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणाले;
"महिला दिनानिमित्त, मी आपल्या नारी शक्तीला आणि त्यांच्या विविध क्षेत्रातील कामगिरीला अभिवादन करतो. केंद्र सरकार आपल्या विविध योजनांद्वारे महिला सक्षमीकरणावर लक्ष केंद्रित करत राहील आणि सन्मान आणि संधी यावर भर देईल."
"आर्थिक समावेशनापासून ते सामाजिक सुरक्षा, दर्जेदार आरोग्यसेवा ते गृहनिर्माण, शिक्षण ते उद्योजकतेपर्यंत, आपल्या नारी शक्तीला भारताच्या विकासाच्या प्रवासात आघाडीवर ठेवण्यासाठी अनेक प्रयत्न केले गेले आहेत. हे प्रयत्न आगामी काळात आणखी जोमाने सुरू राहतील."
" कच्छमध्ये आयोजित एका कार्यक्रमाला मी आज संध्याकाळी 6 वाजता, संबोधित करेन ज्यामध्ये आपल्या समाजातील महिला संतांच्या योगदानावर प्रकाश टाकला जाईल.
संस्कृतीच्या विविध पैलूंवर, केंद्राच्या विविध कल्याणकारी उपाययोजना आणि बरेच काही यावर लक्ष केंद्रित केले जाईल.