Ministry of Power
BEE organizes National Level Painting Competition 2021 on Energy Conservation
More than 45,000 registrations from more than 200 locations
Award prizes worth more than Rs. 9lakh awaits for the school children on National Energy Conservation Day
04 DEC 2021 1:39PM by PIB Delhi
Ever since 2005, the Bureau of Energy Efficiency has been organizing National Level Painting Competitions on Energy Conservation for school children. This year, the theme for the competition is ‘Azadi ka Amrit Mahotsav: Energy Efficient India’ and ‘Azadi ka Amrit Mahotsav: Cleaner Planet’. The State level painting competition will be organized from 1st to 10th December 2021 in all 36 States and Union Territories of the country, and it will culminate to a National Level Painting on 12th December 2021 at New Delhi. The winners of the National level competition will be awarded on the occasion of National Energy Conservation Day, December 14th 2021.
The Bureau of Energy Efficiency organizes this competition with active support from Public Sector Undertakings (PSUs) under the administrative control of the Ministry of Power. The list of CPSUs organizing this competition is attached as Annexure 1.
The objective of the activity is to promote energy conservation in young minds of the country. The painting competition for students would not only make the students aware about the need of conserving energy but at the same time would sensitize and involve their parents as well in the above cause. This may inculcate a habit in the minds of young children towards energy conservation which may bring behavioral change among them.
Online registration for Schools and Individuals was active at the Bureau portal (www.bee-studentsawards.in) from 1st November, 2021 to 30th November, 2021. Nodal Agencies have received registrations from more than 45,000 individuals in this on-going painting competition. More than 200 Venues have been finalized by the respective Nodal Agencies for organizing State Level Painting Competition. The list of identified venues and proposed details of State level competitions are enclosed as Annexure 2.
To ensure maximum participation, BEE is giving its best efforts to popularize the competition and enhance participation. Nodal PSUs (as per list annexed at Annexure – 1) are also running campaign in their States through FM Radio/AIR/Video films, Print advertisements and other Social Media Platforms.
Under COVID Pandemic situation, Bureau has advised Nodal Agencies to follow local administrative protocols applicable in States/UTs and necessary arrangement will be made for social distancing, Use of Face mask, Quality hand sanitizer, Cleanliness in and around venue of the painting competition, discourage formation of groups/assembly of individuals. State and UT Governments have been requested to facilitate the event by extending their support to the respective PSUs.
Paintings drawn by the participants would be evaluated by the committee of State level Experts/Jury for two groups separately i.e. Group A (5th to 7th Standard) and Group B (8th to 10th Standard). The first, second and third prize paintings of both the groups would be forwarded through scanned copy for National Level Competition. National level jury has been constituted comprising 8 eminent personalities from the field of Art by BEE who will evaluate the paintings received from State/UTs on 12th December 2021 for National level awards.
The National level awardees would be announced on 14th December 2021.
Prize Money for State Level Competition:
S.No
Prize for each Group ‘A’ & ‘B’
Amount (Rs.)
i
First
Rs. 50,000/-
ii
Second
Rs. 30,000/-
iii
Third
Rs. 20,000/-
iv
Consolation (10 nos)
Rs. 7,500/-
Prize Money for National Level Competition:
S.No
Prize for each Group ‘A’ & ‘B’
Amount (Rs.)
i
First
Rs. 1,00,000/-
ii
Second
Rs. 50,000/-
iii
Third
Rs. 30,000/-
iv
Consolation (10 nos)
Rs. 15,000/-

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎనర్జీ కన్జర్వేషన్‌పై జాతీయ స్థాయి పెయింటింగ్ పోటీ-2021ను బీఈఈ నిర్వహిస్తుంది
200 కంటే ఎక్కువ ప్రాంతాలనుండి 45,000 కంటే ఎక్కువ రిజిస్ట్రేషన్‌లు
రూ.9 లక్షల కంటే ఎక్కువ విలువైన బహుమతులు జాతీయ ఇంధన పరిరక్షణ దినోత్సవం సందర్భంగా పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం ఎదురుచూస్తున్నాయి
04 DEC 2021 1:39PM by PIB Hyderabad
బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ 2005 నుండి పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం ఇంధన సంరక్షణపై జాతీయ స్థాయి పెయింటింగ్ పోటీలను నిర్వహిస్తోంది. ఈ సంవత్సరం పోటీ యొక్క థీమ్ 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్: ఎనర్జీ ఎఫిషియంట్ ఇండియా' మరియు 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్: క్లీనర్ ప్లానెట్'. రాష్ట్ర స్థాయి పెయింటింగ్ పోటీ దేశంలోని మొత్తం 36 రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 1 డిసెంబర్ 2021 నుండి 10వ తేదీ వరకు నిర్వహించబడుతుంది మరియు ఇది 12 డిసెంబర్ 2021న న్యూఢిల్లీలో జాతీయ స్థాయి పెయింటింగ్‌గా ముగుస్తుంది. జాతీయ స్థాయి పోటీలో విజేతలకు డిసెంబర్ 14, 2021, జాతీయ ఇంధన సంరక్షణ దినోత్సవం సందర్భంగా బహుమతులు అందజేయబడతాయి.
బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ ఈ పోటీని పవర్ మినిస్ట్రీ అడ్మినిస్ట్రేటివ్ కంట్రోల్‌లోని పబ్లిక్ సెక్టార్ అండర్‌టేకింగ్‌ల (పిఎస్‌యులు) క్రియాశీల మద్దతుతో నిర్వహిస్తుంది. ఈ పోటీని నిర్వహించే సిపిఎస్‌యుల జాబితా అనుబంధం 1గా జతచేయబడింది.
దేశంలోని యువతలో ఇంధన పొదుపును ప్రోత్సహించడం ఈ కార్యకలాపం యొక్క లక్ష్యం. విద్యార్ధుల కోసం పెయింటింగ్ పోటీ విద్యార్ధులకు ఇంధనాన్ని ఆదా చేయవలసిన అవసరాన్ని గురించి మాత్రమే కాకుండా వారి తల్లిదండ్రులను కూడా పైన పేర్కొన్న కారణంలో చైతన్యవంతం చేస్తుంది. ఇది ఇంధన పొదుపు పట్ల చిన్న పిల్లల మనస్సులలో ఒక అలవాటును పెంపొందించవచ్చు. తద్వారా వారిలో ప్రవర్తనా మార్పును తీసుకురావచ్చు.
పాఠశాలలు మరియు వ్యక్తుల కోసం ఆన్‌లైన్ రిజిస్ట్రేషన్ బ్యూరో పోర్టల్ (www.bee-studentsawards.in)లో 1 నవంబర్ 2021 నుండి నవంబర్ 30, 2021 వరకు సక్రియంగా ఉంది. ఈ కొనసాగుతున్న పెయింటింగ్ పోటీలో నోడల్ ఏజెన్సీలు 45,000 కంటే ఎక్కువ మంది వ్యక్తుల నుండి రిజిస్ట్రేషన్‌లను పొందాయి. రాష్ట్ర స్థాయి పెయింటింగ్ పోటీల నిర్వహణ కోసం సంబంధిత నోడల్ ఏజెన్సీలు 200కు పైగా వేదికలను ఖరారు చేశాయి. గుర్తించబడిన వేదికల జాబితా మరియు రాష్ట్ర స్థాయి పోటీల ప్రతిపాదిత వివరాలు అనుబంధం 2గా జతచేయబడ్డాయి.
గరిష్ట భాగస్వామ్యాన్ని నిర్ధారించడానికి పోటీని ప్రాచుర్యంలోకి తెచ్చేందుకు మరియు భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించడానికి బీఈఈ తన ఉత్తమ ప్రయత్నాలను అందిస్తోంది. నోడల్ పిఎస్‌యులు (అనుబంధం - 1లో జోడించిన జాబితా ప్రకారం) ఎఫ్‌ఎం రేడియో/ఎయిర్‌/వీడియో ఫిల్మ్లు, ప్రింట్ ప్రకటనలు మరియు ఇతర సోషల్ మీడియా ప్లాట్‌ఫారమ్‌ల ద్వారా కూడా తమ రాష్ట్రాల్లో ప్రచారాన్ని నిర్వహిస్తున్నాయి.
కోవిడ్ మహమ్మారి నేపథ్యంలో రాష్ట్రాలు/యూటీలలో వర్తించే స్థానిక పరిపాలనా ప్రోటోకాల్‌లను అనుసరించాలని నోడల్ ఏజెన్సీలకు బ్యూరో సూచించింది మరియు భౌతిక దూరం, ఫేస్ మాస్క్ వాడకం, నాణ్యమైన హ్యాండ్ శానిటైజర్ పెయింటింగ్ పోటీ జరిగే ప్రదేశంలో మరియు చుట్టుపక్కల పరిశుభ్రతతో పాటు అవసరమైన ఏర్పాట్లు చేయబడతాయి. వ్యక్తుల సమూహాలను నిరోధించే చర్యలు చేపట్టబడతాయి. రాష్ట్ర మరియు కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వాలు సంబంధిత పిఎస్‌యులకు తమ మద్దతును అందించడం ద్వారా ఈవెంట్‌ను సులభతరం చేయాలని అభ్యర్థించబడ్డాయి.
అభ్యర్ధులు గీసిన పెయింటింగ్‌లను రాష్ట్ర స్థాయి నిపుణులు/జ్యూరీ కమిటీ రెండు గ్రూపులకు విడివిడిగా అంచనా వేస్తుంది, అంటే గ్రూప్ ఏ (5 నుండి 7వ తరగతి వరకు) మరియు గ్రూప్ బి (8వ తరగతి నుండి 10వ తరగతి వరకు). రెండు గ్రూపులకు చెందిన మొదటి, ద్వితీయ మరియు తృతీయ బహుమతుల పెయింటింగ్‌లు జాతీయ స్థాయి పోటీలకు స్కాన్ చేసిన కాపీ ద్వారా పంపబడతాయి. జాతీయ స్థాయి అవార్డ్‌ల కోసం 12 డిసెంబర్ 2021న రాష్ట్రం/యుటిల నుండి అందుకున్న పెయింటింగ్‌లను మూల్యాంకనం చేసేందుకు బీఈఈ ద్వారా ఆర్ట్ రంగానికి చెందిన 8 మంది ప్రముఖులతో కూడిన జాతీయ స్థాయి జ్యూరీని ఏర్పాటు చేశారు.
జాతీయ స్థాయి అవార్డు గ్రహీతలను 14 డిసెంబర్ 2021న ప్రకటిస్తారు.
రాష్ట్ర స్థాయి పోటీలకు నగదు బహుమతి:
క్రమం సంఖ్య
ప్రతి 'ఏ' & 'బి' గ్రూప్కు బహుమతి
మొత్తం (రూ.)
i
ప్రధమ
రూ. 50,000/-
ii
ద్వితీయ
రూ. 30,000/-
iii
తృతీయ
రూ. 20,000/-
iv
కన్సోలేషన్‌ (10 మందికి)
రూ. 7,500/-
జాతీయ స్థాయి పోటీకి నగదు బహుమతి::
క్రమం సంఖ్య
ప్రతి గ్రూప్ 'A' & 'B'కి బహుమతి
మొత్తం(రూ)
i
ప్రధమ
రూ. 1,00,000/-
ii
ద్వితీయ
రూ. 50,000/-
iii
తృతీయ
రూ. 30,000/-
iv
కన్సోలేషన్‌ (10 మందికి)