ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയം
ഊര്‍ജസംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ദേശീയ തല ചിത്രരചനാ മത്സരം 2021, BEE സംഘടിപ്പിക്കുന്നു; കേരളത്തില്‍ 41 ഓളം വേദികളിലായാണ് മത്സരം നടക്കുക
04 DEC 2021 1:39PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ സ്‌കൂള്‍ വിദ്യാര്‍ഥികള്‍ക്കായി ഊര്‍ജ്ജ സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് 2005 മുതല്‍ ദേശീയതല ചിത്രരചനാമത്സരം ബ്യൂറോ ഓഫ് എനര്‍ജി എഫിഷ്യന്‍സി സംഘടിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്.
'ആസാദി കാ അമൃത മഹോത്സവ്: എനര്‍ജി എഫിഷ്യന്‍ഡ് ഇന്ത്യ', 'ആസാദി കാ അമൃത മഹോത്സവ്: ശുചിത്വ ഗ്രഹം' എന്നിവയാണ് ഇത്തവണത്തെ മത്സരത്തിന്റെ പ്രമേയം.
രാജ്യത്തെ 36 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ എന്നിവിടങ്ങളിലായി 2021 ഡിസംബര്‍ ഒന്നുമുതല്‍ 10 വരെ സംസ്ഥാനതല ചിത്രരചന മത്സരങ്ങള്‍ സംഘടിപ്പിക്കുന്നതാണ്. 2021 ഡിസംബര്‍ 12ന് ന്യൂഡല്‍ഹിയില്‍ നടക്കുന്ന ദേശീയതല ചിത്രരചനാ മത്സരത്തോടെ ഇതിന് സമാപനമാകും. ദേശീയ ഊര്‍ജ്ജ സംരക്ഷണ ദിനം ആയ 2021 ഡിസംബര്‍ 14ന് ദേശീയതല മത്സരവിജയികള്‍ക്ക് പുരസ്‌കാരങ്ങള്‍ സമ്മാനിക്കും
ഊര്‍ജ്ജ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഭരണ നിയന്ത്രണത്തിലുള്ള പൊതുമേഖലാസ്ഥാപനങ്ങളുടെ പിന്തുണയോടുകൂടിയാണ് ബ്യൂറോ ഓഫ് എനര്‍ജി എഫിഷ്യന്‍സി ഈ മത്സരം സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്
രാജ്യത്തെ യുവമനസ്സുകളില്‍ ഊര്‍ജ്ജസംരക്ഷണ ചിന്തകള്‍ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് പരിപാടി. മാത്രമല്ല കുട്ടികളുടെ മാതാപിതാക്കളെക്കൂടി ഈ മുന്നേറ്റത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കാനും ഊര്‍ജ്ജ സംരക്ഷണം സംബന്ധിച്ച അവബോധം അതുവഴി നല്‍കാനും ഇത് വഴിതുറക്കും.
2021 നവംബര്‍ ഒന്നു മുതല്‍ 30 വരെ വിദ്യാര്‍ഥികള്‍ക്കും വിദ്യാലയങ്ങള്‍ക്കും ഓണ്‍ലൈനായി രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്യുന്നതിനുള്ള സൗകര്യം ബ്യൂറോയുടെ പോര്‍ട്ടലായ www.bee-studentsawards.in ല്‍ ലഭ്യമാക്കിയിരുന്നു.
ഇത്തവണത്തെ മത്സരത്തിനായി നാല്പത്തി അയ്യായിരത്തിലേറെ രജിസ്‌ട്രേഷനുകള്‍ ആണ് നോഡല്‍ ഏജന്‍സികള്‍ക്ക് ലഭിച്ചത്. രാജ്യത്തുടനീളം 200 മത്സര വേദികള്‍ ബന്ധപ്പെട്ട നോഡല്‍ ഏജന്‍സികള്‍ തെരഞ്ഞെടുത്തിട്ടുണ്ട്. കേരളത്തില്‍ 41 ഓളം വേദികളിലായാണ് മത്സരം നടക്കുക.
അതത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ വിദഗ്ധര്‍/ജൂറി സമിതി എന്നിവയുടെ നേതൃത്വത്തില്‍ മത്സരാര്‍ത്ഥികള്‍ വരച്ച ചിത്രങ്ങള്‍ വിലയിരുത്തുന്നതാണ്. 5 മുതല്‍ ഏഴ് വരെ ക്ലാസുകളില്‍ പഠിക്കുന്ന വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്കായി ഗ്രൂപ്പ് എ, എട്ടു മുതല്‍ 10 വരെ ക്ലാസുകളില്‍ പഠിക്കുന്ന വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്കായി ഗ്രൂപ്പ് ബി എന്നിങ്ങനെ രണ്ട് വിഭാഗമായി തിരിച്ച് ആകും ഫല നിര്‍ണ്ണയം നടത്തുക. ഓരോ വിഭാഗത്തിലും ഒന്ന്, രണ്ട്, മൂന്ന് സ്ഥാനങ്ങളില്‍ എത്തുന്ന മത്സരാര്‍ത്ഥികള്‍ വരച്ച ചിത്രങ്ങളുടെ സ്‌കാന്‍ ചെയ്ത പകര്‍പ്പ് ദേശീയ തല മത്സരത്തിനായി അയക്കുന്നതാണ്.
കലാ രംഗത്ത് പ്രശസ്തരായ 8 പേരെ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയുള്ള ദേശീയ തല മൂല്യനിര്‍ണയ സമിതിക്ക് BEE രൂപം നല്‍കിക്കഴിഞ്ഞു. 2021 ഡിസംബര്‍ 12ന് നടക്കുന്ന ദേശീയതല മത്സരങ്ങള്‍ക്കായി സംസ്ഥാനങ്ങള്‍-കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്നെത്തുന്ന ചിത്രങ്ങള്‍ ഇവര്‍ വിലയിരുത്തും. ദേശീയ തലത്തില്‍ വിജയികള്‍ ആയവരുടെ വിവരങ്ങള്‍ 2021 ഡിസംബര്‍ 14 ന് പ്രഖ്യാപിക്കും.
സംസ്ഥാനതല മത്സരങ്ങളിലെ വിജയികള്‍ക്കുള്ള സമ്മാനതുക:
S.No
ഗ്രൂപ്പ് , ബി വിഭാഗങ്ങൾക്കുള്ള തുക
തുക (രൂപയിൽ)
i
ഒന്നാം സ്ഥാനം
Rs.50,000/
ii
രണ്ടാം സ്ഥാനം
Rs.30,000/
iii
മൂന്നാം സ്ഥാനം
Rs.20,000/
iv
പ്രോത്സാഹന സമ്മാനം (10 പേർക്ക്)
Rs.7,500/-
ദേശീയതല മത്സര വിജയികൾക്കുള്ള സമ്മാന തുക
S.No
ഗ്രൂപ്പ് , ബി വിഭാഗങ്ങൾക്കുള്ള തുക
തുക (രൂപയിൽ)
Amount (Rs.)
i
ഒന്നാം സ്ഥാനം
Rs.1,00,000/-
ii
രണ്ടാം സ്ഥാനം
Rs. 50,000/-
iii
മൂന്നാം സ്ഥാനം
Rs. 30,000/-
iv
പ്രോത്സാഹന സമ്മാനം (10 പേർക്ക്)
Rs. 15,000/-

Ministry of Power
BEE organizes National Level Painting Competition 2021 on Energy Conservation
More than 45,000 registrations from more than 200 locations
Award prizes worth more than Rs. 9lakh awaits for the school children on National Energy Conservation Day
04 DEC 2021 1:39PM by PIB Delhi
Ever since 2005, the Bureau of Energy Efficiency has been organizing National Level Painting Competitions on Energy Conservation for school children. This year, the theme for the competition is ‘Azadi ka Amrit Mahotsav: Energy Efficient India’ and ‘Azadi ka Amrit Mahotsav: Cleaner Planet’. The State level painting competition will be organized from 1st to 10th December 2021 in all 36 States and Union Territories of the country, and it will culminate to a National Level Painting on 12th December 2021 at New Delhi. The winners of the National level competition will be awarded on the occasion of National Energy Conservation Day, December 14th 2021.
The Bureau of Energy Efficiency organizes this competition with active support from Public Sector Undertakings (PSUs) under the administrative control of the Ministry of Power. The list of CPSUs organizing this competition is attached as Annexure 1.
The objective of the activity is to promote energy conservation in young minds of the country. The painting competition for students would not only make the students aware about the need of conserving energy but at the same time would sensitize and involve their parents as well in the above cause. This may inculcate a habit in the minds of young children towards energy conservation which may bring behavioral change among them.
Online registration for Schools and Individuals was active at the Bureau portal (www.bee-studentsawards.in) from 1st November, 2021 to 30th November, 2021. Nodal Agencies have received registrations from more than 45,000 individuals in this on-going painting competition. More than 200 Venues have been finalized by the respective Nodal Agencies for organizing State Level Painting Competition. The list of identified venues and proposed details of State level competitions are enclosed as Annexure 2.
To ensure maximum participation, BEE is giving its best efforts to popularize the competition and enhance participation. Nodal PSUs (as per list annexed at Annexure – 1) are also running campaign in their States through FM Radio/AIR/Video films, Print advertisements and other Social Media Platforms.
Under COVID Pandemic situation, Bureau has advised Nodal Agencies to follow local administrative protocols applicable in States/UTs and necessary arrangement will be made for social distancing, Use of Face mask, Quality hand sanitizer, Cleanliness in and around venue of the painting competition, discourage formation of groups/assembly of individuals. State and UT Governments have been requested to facilitate the event by extending their support to the respective PSUs.
Paintings drawn by the participants would be evaluated by the committee of State level Experts/Jury for two groups separately i.e. Group A (5th to 7th Standard) and Group B (8th to 10th Standard). The first, second and third prize paintings of both the groups would be forwarded through scanned copy for National Level Competition. National level jury has been constituted comprising 8 eminent personalities from the field of Art by BEE who will evaluate the paintings received from State/UTs on 12th December 2021 for National level awards.
The National level awardees would be announced on 14th December 2021.
Prize Money for State Level Competition:
S.No
Prize for each Group ‘A’ & ‘B’
Amount (Rs.)
i
First
Rs. 50,000/-
ii
Second
Rs. 30,000/-
iii
Third
Rs. 20,000/-
iv
Consolation (10 nos)
Rs. 7,500/-
Prize Money for National Level Competition:
S.No
Prize for each Group ‘A’ & ‘B’
Amount (Rs.)
i
First
Rs. 1,00,000/-
ii
Second
Rs. 50,000/-
iii
Third
Rs. 30,000/-
iv
Consolation (10 nos)
Rs. 15,000/-