Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and The Chamber of Auditors of the Republic of Azerbaijan (CAAR)
08 SEP 2021 2:41PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the for signing Memorandum of Understanding between The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) & The Chamber of Auditors of the Republic of Azerbaijan (CAAR)
Details:
The signing of Memorandum of Understanding between (ICAI) and The Chamber of Auditors of the Republic of Azerbaijan (CAAR) would help in establishing the Mutual Co­operation in the areas of Member Management, Professional Ethics, Technical Research, CPD, Professional Accountancy Training, Audit Quality Monitoring, Advancement of Accounting Knowledge, Professional and Intellectual Development.
Implementation Strategy and Targets:
Both ICAI and CAAR intend to strengthen cooperation in the areas of training of audit, finance and accounting professionals. ICAI and CAAR intend to exchange books, magazines and other publications published by professional organizations, mutual publication of articles on audit and accounting in the magazines and on the websites of Parties, conducting and financing joint conferences, symposiums, round tables, trainings on the development of audit, finance and accounting. ICAI and CAAR also intend to undertake study on application of new innovative methods in the field of audit and accounting including application of blockchain, smart contract system, transition from Traditional Accounting to Cloud Accounting and also intend to have joint cooperation in the fight against corruption and money laundering.
Impact:
ICAI members are holding middle to top level positions in various organisations across the countries and can influence the decision/policy making strategies of respective organisations of a country. This MoU will lead to focus attention towards exchange of knowledge and strengthen best practices in both jurisdictions including application of new innovative methods and technologies in the field of accountancy.
Benefits:
ICAI through its vast network of Chapters and Representative Offices in 69 cities of 45 countries of the world is committed to play an important role by sharing the prevalent practices in these countries so that the Government of India can adopt the best practices being followed there to attract foreign investment and to encourage them to establish their setup in India. With this MoU, ICAI would be able to strengthen the partnership with Azerbaijan by providing the export of services in accountancy profession.
Background:
The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) is a statutory body established under the Chartered Accountants Act, 1949 for the regulation of the profession of Chartered Accountants in India. ICAI has contributed immensely in the field of education, professional development, maintenance of high accounting, auditing and ethical standards in furtherance of the profession of Chartered Accountants, which is recognized globally. The Chamber of Auditors of the Republic of Azerbaijan (CAAR) was established in accordance with the Law on Audit of 1994 as amended in 2004 to regulate the audit profession in the Republic of Azerbaijan.

മന്ത്രിസഭ
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും (ഐസിഎഐ) അസര്‍ബൈജാന്‍ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ചേംബര്‍ ഓഫ് ഓഡിറ്റേഴ്‌സും (സിഎഎആര്‍) തമ്മില്‍ ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടുന്നതിനു കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
08 SEP 2021 2:41PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും (ഐസിഎഐ) അസര്‍ബൈജാന്‍ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ചേംബര്‍ ഓഫ് ഓഡിറ്റേഴ്‌സും (സിഎഎആര്‍) തമ്മില്‍ ധാരണാപത്രം ഒപ്പിടുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകാരം നല്‍കി.
വിശദാംശങ്ങള്‍:
ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യയും അസര്‍ബൈജാന്‍ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ചേംബര്‍ ഓഫ് ഓഡിറ്റേഴ്‌സും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം അംഗങ്ങളുടെ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ കൈകാര്യം ചെയ്യല്‍, തൊഴില്‍പരമായ ധാര്‍മികത, സാങ്കേതിക ഗവേഷണം, തൊഴില്‍പരമായ തുടര്‍ വികാസം (സിപിഡി), പ്രൊഫഷണല്‍ അക്കൗണ്ടന്‍സി പരിശീലനം, ഓഡിറ്റ് എന്നീ മേഖലകളില്‍ പരസ്പര സഹകരണം സ്ഥാപിക്കാനും ഗുണനിലവാര നിരീക്ഷണം, അക്കൗണ്ടിംഗ് സംബന്ധമായ അറിവിന്റെ പുരോഗതി, തൊഴില്‍പരവും ബൗദ്ധികവുമായ വികസനം എന്നിവയെയും സഹായിക്കും.
നടപ്പാക്കല്‍ തന്ത്രവും ലക്ഷ്യങ്ങളും:
ഐസിഎഐയും സിഎഎആറും ഓഡിറ്റ്, ഫിനാന്‍സ്, അക്കൗണ്ടിംഗ് പ്രൊഫഷണലുകളുടെ പരിശീലന മേഖലകളില്‍ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്താന്‍ ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. ഐസിഎഐയും സിഎഎആറും പ്രൊഫഷണല്‍ സംഘടനകള്‍ പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന പുസ്തകങ്ങള്‍, മാസികകള്‍, മറ്റു പ്രസിദ്ധീകരണങ്ങള്‍ എന്നിവയിലും രണ്ടു കക്ഷികളുടെയും മാസികകള്‍ വെബ്സൈറ്റുകള്‍ തുടങ്ങിയവയില്‍ ഓഡിറ്റ്, അക്കൗണ്ടിംഗ് എന്നിവ സംബന്ധിച്ച ലേഖനങ്ങള്‍ പരസ്പരം പ്രസിദ്ധീകരിക്കുക, സംയുക്ത സമ്മേളനങ്ങള്‍, സിമ്പോസിയങ്ങള്‍, കൂടിച്ചേരലുകള്‍, ഓഡിറ്റ്, ഫിനാന്‍സ്, അക്കൗണ്ടിംഗ് വികസനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പരിശീലനങ്ങള്‍ എന്നിവ നടത്തുക എന്നിവയ്ക്കു പുറമേ, പരമ്പരാഗത അക്കൗണ്ടിംഗില്‍ നിന്ന് ക്ലൗഡ് അക്കൗണ്ടിംഗിലേക്ക് മാറല്‍, ബ്ലോക്ക്ചെയിന്‍, സ്മാര്‍ട്ട് കരാര്‍ സംവിധാനം എന്നിവയുള്‍പ്പെടെയുള്ള ഓഡിറ്റ്, അക്കൗണ്ടിംഗ് മേഖലയിലെ പുതിയ നൂതന രീതികള്‍ പ്രയോഗിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ചും പഠനം നടത്താനും ഐസിഎഐയും സിഎഎആറും ഉദ്ദേശിക്കുന്നു. കൂടാതെ അഴിമതിക്കും കള്ളപ്പണം വെളുപ്പിക്കലിനും എതിരായ പോരാട്ടത്തില്‍ സംയുക്ത സഹകരണവും ഉണ്ടാകും.
ഫലപ്രാപ്തി:
ഐസിഎഐ അംഗങ്ങള്‍ രാജ്യവ്യാപകമായി വിവിധ സംഘടനകളില്‍ ഇടത്തരം മുതല്‍ ഉയര്‍ന്ന തലത്തിലുള്ള പദവികള്‍ വഹിക്കുന്നുണ്ട്. കൂടാതെ ഒരു രാജ്യത്തെ അതാത് സംഘടനകളുടെ തീരുമാനങ്ങളോ നയരൂപീകരണ തന്ത്രങ്ങളെയോ സ്വാധീനിക്കാനും കഴിയും. ഈ ധാരണാപത്രം അറിവിന്റെ കൈമാറ്റത്തിലേക്ക് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കാനും അക്കൗണ്ടന്‍സി മേഖലയിലെ പുതിയ നൂതന രീതികളും സാങ്കേതികവിദ്യകളും പ്രയോഗിക്കുന്നതുള്‍പ്പെടെ രണ്ട് അധികാരപരിധികളിലും മികച്ച രീതികള്‍ ശക്തിപ്പെടുത്താനും ഇടയാക്കും.
പ്രയോജനങ്ങള്‍:
ലോകത്തിലെ 45 രാജ്യങ്ങളിലെ 69 നഗരങ്ങളിലുള്ള ഐസിഎഐയുടെ വിശാലമായ ഘടകങ്ങളുടെയും പ്രതിനിധി ഓഫീസുകളുടെയും ശൃംഖലയിലൂടെ ഈ രാജ്യങ്ങളിലെ പ്രചാരത്തിലുള്ള രീതികള്‍ പങ്കുവെയ്ക്കുന്നതിലൂടെ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാന്‍ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്, അതിലൂടെ വിദേശ നിക്ഷേപം ആകര്‍ഷിക്കാനും അവരുടെ സ്ഥാപനം ഇന്ത്യയില്‍ സ്ഥാപിക്കാന്‍ അവരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റിനു മികച്ച സമ്പ്രദായങ്ങള്‍ സ്വീകരിക്കാന്‍ കഴിയും. ഈ ധാരണാപത്രം ഉപയോഗിച്ച്, അക്കൗണ്ടന്‍സി തൊഴിലിലെ സേവനങ്ങളുടെ കയറ്റുമതി നല്‍കിക്കൊണ്ട് അസര്‍ബൈജാനുമായി പങ്കാളിത്തം ശക്തിപ്പെടുത്താന്‍ ഐസിഎഐക്കു കഴിയും.
പശ്ചാത്തലം:
ഇന്ത്യയിലെ ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റുമാരുടെ തൊഴില്‍ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായി 1949 ലെ ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ആക്ട് പ്രകാരം സ്ഥാപിതമായ ഒരു നിയമപരമായ സ്ഥാപനമാണ് ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റ്‌സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ (ഐസിഎഐ). വിദ്യാഭ്യാസം, തൊഴില്‍പരമായ വികസനം, ഉയര്‍ന്ന അക്കൗണ്ടിംഗ് പരിപാലനം, ഓഡിറ്റിംഗ്, ധാര്‍മ്മിക നിലവാരം എന്നിവയില്‍ ഐസിഎഐ വളരെയധികം സംഭാവന നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ആഗോളതലത്തില്‍ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ട ചാര്‍ട്ടേഡ് അക്കൗണ്ടന്റുകളുടെ തൊഴില്‍പരമായ പുരോഗതിക്കു വേണ്ടിയാണ്. അസര്‍ബൈജാന്‍ റിപ്പബ്ലിക്കിലെ ഓഡിറ്റ് തൊഴിലിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനായി 2004 ല്‍ ഭേദഗതി വരുത്തിയ 1994 ലെ ഓഡിറ്റ് നിയമത്തിന് അനുസൃതമായാണ് അസര്‍ബൈജാന്‍ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ചേംബര്‍ ഓഫ് ഓഡിറ്റേഴ്‌സ് സ്ഥാപിതമായത്.