Ministry of Finance
GST Revenue collection for August 2021
₹ 1,12,020 crore of gross GST revenue collected in August
01 SEP 2021 1:18PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of August 2021 is ₹ 1,12,020 crore of which CGST is ₹ 20,522 crore, SGST is ₹ 26,605 crore, IGST is ₹ 56,247 crore (including ₹ 26,884 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 8,646 crore (including ₹ 646 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 23,043 crore to CGST and ₹ 19,139 crore to SGST from IGST as regular settlement. In addition, Centre has also settled ₹ 24,000 crore as IGST ad-hoc settlement in the ratio of 50:50 between Centre and States/UTs. The total revenue of Centre and the States after regular and ad-hoc settlements in the month of August’ 2021 is ₹ 55,565 crore for CGST and ₹ 57,744 crore for the SGST.
The revenues for the month of August 2021 are 30% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from domestic transaction (including import of services) are 27% higher than the revenues from these sources during the same month last year. Even as compared to the August revenues in 2019-20 of ₹ 98,202 crore, this is a growth of 14%.
GST collection, after posting above Rs. 1 lakh crore mark for nine months in a row, dropped below Rs. 1 lakh crore in June 2021 due to the second wave of covid. With the easing out of COVID restrictions, GST collection for July and August 2021 have again crossed ₹1 lakh crore, which clearly indicates that the economy is recovering at a fast pace. Coupled with economic growth, anti-evasion activities, especially action against fake billers have also been contributing to the enhanced GST collections. The robust GST revenues are likely to continue in the coming months too.
The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of August 2021 as compared to August 2020.
State-wise growth of GST Revenues during August 2021
State
August-20
August-21
% growth
1
Jammu and Kashmir
326
392
20%
2
Himachal Pradesh
597
704
18%
3
Punjab
1,139
1,414
24%
4
Chandigarh
139
144
4%
5
Uttarakhand
1,006
1,089
8%
6
Haryana
4,373
5,618
28%
7
Delhi
2,880
3,605
25%
8
Rajasthan
2,582
3,049
18%
9
Uttar Pradesh
5,098
5,946
17%
10
Bihar
967
1,037
7%
11
Sikkim
147
219
49%
12
Arunachal Pradesh
35
53
52%
13
Nagaland
31
32
2%
14
Manipur
26
45
71%
15
Mizoram
12
16
31%
16
Tripura
43
56
30%
17
Meghalaya
108
119
10%
18
Assam
709
959
35%
19
West Bengal
3,053
3,678
20%
20
Jharkhand
1,498
2,166
45%
21
Odisha
2,348
3,317
41%
22
Chhattisgarh
1,994
2,391
20%
23
Madhya Pradesh
2,209
2,438
10%
24
Gujarat
6,030
7,556
25%
25
Daman and Diu
70
1
-99%
26
Dadra and Nagar Haveli
145
254
74%
27
Maharashtra
11,602
15,175
31%
29
Karnataka
5,502
7,429
35%
30
Goa
213
285
34%
31
Lakshadweep
0
1
220%
32
Kerala
1,229
1,612
31%
33
Tamil Nadu
5,243
7,060
35%
34
Puducherry
137
156
14%
35
Andaman and Nicobar Islands
13
20
58%
36
Telangana
2,793
3,526
26%
37
Andhra Pradesh
1,955
2,591
33%
38
Ladakh
5
14
213%
97
Other Territory
180
109
-40%
99
Center Jurisdiction
161
214
33%
Grand Total
66,598
84,490
27%
Does not include GST on import of goods

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగష్ట్ 2021 జిఎస్టి రెవిన్యూ వసూళ్లు
ఆగస్టులో రూ.1,12,020 కోట్ల స్థూల జిఎస్‌టి ఆదాయం వసూళ్లు
01 SEP 2021 1:18PM by PIB Hyderabad
ఆగష్టు 2021 నెలలో స్థూల జిఎస్‌టి ఆదాయం రూ.1,12,020 కోట్లు వసూలు అయింది. ఇందులో సిజిఎస్‌టి రూ.20,522 కోట్లు, ఎస్జిఎస్‌టి రూ.26,605 కోట్లు, ఐజిఎస్‌టి రూ.56,247 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.26,884 కోట్లు సహా), సెస్ కింద రూ.8,646 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.6 646 కోట్లతో సహా) ఉంది.
జిఎస్‌టి నుండి ప్రభుత్వం సిజిఎస్‌టికి రూ.23,043 కోట్లు,ఎస్జిఎస్‌టికి రూ.19,139 కోట్లు రెగ్యులర్ సెటిల్‌మెంట్‌గా సెటిల్ చేసింది. అదనంగా, కేంద్రం, రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల మధ్య 50:50 నిష్పత్తిలో ఐజిఎస్‌టి అడ్-హాక్ సెటిల్‌మెంట్‌గా రూ. 24,000 కోట్లను కూడా కేంద్రం పరిష్కరించింది. ఆగస్టు 2021 నెలలో రెగ్యులర్, తాత్కాలిక పరిష్కారాల తర్వాత కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సి జిఎస్‌టి రూ.55,565 కోట్లు, ఎ జిఎస్‌టి 57,744 కోట్లు గా నమోదయింది.
2021 ఆగస్టు నెల ఆదాయం గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో జిఎస్‌టి ఆదాయాల కంటే 30% ఎక్కువ. నెలలో, దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయాల కంటే 27% ఎక్కువ. 2019-20లో రూ.98,202 కోట్ల ఆగస్టు ఆదాయాలతో పోలిస్తే, ఇది 14%వృద్ధి.
జిఎస్‌టి వసూలు వరుసగా తొమ్మిది నెలలకు లక్ష కోట్ల రూపాయలు పైగా నమోదయితే, కోవిడ్ రెండవ వేవ్ కారణంగా జూన్ 2021 లో లక్ష కోట్లుకంటే దిగువకు పడిపోయింది. కోవిడ్ ఆంక్షలను సడలించడంతో, జూలై, ఆగస్టు 2021న జిఎస్‌టి సేకరణ మళ్లీ లక్ష కోట్ల రూపాయలు దాటింది, ఇది ఆర్థిక వ్యవస్థ వేగంగా పుంజుకుంటోందని స్పష్టంగా సూచిస్తుంది. ఆర్థిక వృద్ధి, ఎగవేత నిరోధక కార్యకలాపాలు, ముఖ్యంగా నకిలీ బిల్లర్‌లపై చర్య కూడా జిఎస్‌టి వసూళ్లకు దోహదం చేస్తున్నాయి. రాబోయే నెలల్లో కూడా అధిక జిఎస్‌టి ఆదాయాలు కొనసాగే అవకాశం ఉంది.
ఆగష్టు 2020 తో పోలిస్తే ప్రతి రాష్ట్రంలో ఆగస్టు 2021 నెలలో సేకరించిన రాష్ట్రాల వారీగా జిఎస్‌టి గణాంకాలను పట్టిక చూపుతుంది.
ఆగష్టు 2021 లో జిఎస్‌టి వారీగా రాష్ట్రాల వారీగా వృద్ధి
రాష్ట్రం
ఆగష్టు -20
ఆగష్టు 21
% వృద్ధి
1
జమ్ము కశ్మీర్
326
392
20%
2
హిమాచల్ ప్రదేశ్
597
704
18%
3
పంజాబ్
1,139
1,414
24%
4
చండీగఢ్
139
144
4%
5
ఉత్తరాఖండ్
1,006
1,089
8%
6
హర్యానా
4,373
5,618
28%
7
ఢిల్లీ
2,880
3,605
25%
8
రాజస్థాన్
2,582
3,049
18%
ఉత్తరప్రదేశ్
5,098
5,946
17%
10
బీహార్
967
1,037
7%
11
సిక్కిం
147
219
49%
12
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
35
53
52%
13
నాగాలాండ్
31
32
2%
14
మణిపూర్
26
45
71%
15
మిజోరాం
12
16
31%
16
త్రిపుర
43
56
30%
17
మేఘాలయ
108
119
10%
18
అస్సాం
709
959
35%
19
పశ్చిమ బెంగాల్
3,053
3,678
20%
20
ఝార్ఖండ్
1,498
2,166
45%
21
ఒడిశా
2,348
3,317
41%
22
ఛత్తీస్గఢ్
1,994
2,391
20%
23
మధ్యప్రదేశ్
2,209
2,438
10%
24
గుజరాత్
6,030
7,556
25%
25
దమన్ అండ్ డయ్యు
70
1
-99%
26
దాద్రా, నగర్ హవేలీ
145
254
74%
27
మహారాష్ట్ర
11,602
15,175
31%
29
కర్ణాటక
5,502
7,429
35%
30
గోవా
213
285
34%
31
లక్షద్వీప్
0
1
220%
32
కేరళ
1,229
1,612
31%
33
తమిళనాడు
5,243
7,060
35%
34
పుదుచ్చేరి
137
156
14%
35
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
13
20
58%
36
తెలంగాణ
2,793
3,526
26%
37
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,955
2,591
33%
38
లడఖ్
5
14
213%
97
ఇతర ప్రాంతాలు
180
109
-40%
99
కేంద్ర పరిధి
161
214
33%
మొత్తం
66,598
84,490
27%
* వస్తువుల దిగుమతిపై జిఎస్టి చేర్చబడలేదు