Ministry of Finance
GST Revenue collection for August 2021
₹ 1,12,020 crore of gross GST revenue collected in August
01 SEP 2021 1:18PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of August 2021 is ₹ 1,12,020 crore of which CGST is ₹ 20,522 crore, SGST is ₹ 26,605 crore, IGST is ₹ 56,247 crore (including ₹ 26,884 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 8,646 crore (including ₹ 646 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 23,043 crore to CGST and ₹ 19,139 crore to SGST from IGST as regular settlement. In addition, Centre has also settled ₹ 24,000 crore as IGST ad-hoc settlement in the ratio of 50:50 between Centre and States/UTs. The total revenue of Centre and the States after regular and ad-hoc settlements in the month of August’ 2021 is ₹ 55,565 crore for CGST and ₹ 57,744 crore for the SGST.
The revenues for the month of August 2021 are 30% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, the revenues from domestic transaction (including import of services) are 27% higher than the revenues from these sources during the same month last year. Even as compared to the August revenues in 2019-20 of ₹ 98,202 crore, this is a growth of 14%.
GST collection, after posting above Rs. 1 lakh crore mark for nine months in a row, dropped below Rs. 1 lakh crore in June 2021 due to the second wave of covid. With the easing out of COVID restrictions, GST collection for July and August 2021 have again crossed ₹1 lakh crore, which clearly indicates that the economy is recovering at a fast pace. Coupled with economic growth, anti-evasion activities, especially action against fake billers have also been contributing to the enhanced GST collections. The robust GST revenues are likely to continue in the coming months too.
The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of August 2021 as compared to August 2020.
State-wise growth of GST Revenues during August 2021
State
August-20
August-21
% growth
1
Jammu and Kashmir
326
392
20%
2
Himachal Pradesh
597
704
18%
3
Punjab
1,139
1,414
24%
4
Chandigarh
139
144
4%
5
Uttarakhand
1,006
1,089
8%
6
Haryana
4,373
5,618
28%
7
Delhi
2,880
3,605
25%
8
Rajasthan
2,582
3,049
18%
9
Uttar Pradesh
5,098
5,946
17%
10
Bihar
967
1,037
7%
11
Sikkim
147
219
49%
12
Arunachal Pradesh
35
53
52%
13
Nagaland
31
32
2%
14
Manipur
26
45
71%
15
Mizoram
12
16
31%
16
Tripura
43
56
30%
17
Meghalaya
108
119
10%
18
Assam
709
959
35%
19
West Bengal
3,053
3,678
20%
20
Jharkhand
1,498
2,166
45%
21
Odisha
2,348
3,317
41%
22
Chhattisgarh
1,994
2,391
20%
23
Madhya Pradesh
2,209
2,438
10%
24
Gujarat
6,030
7,556
25%
25
Daman and Diu
70
1
-99%
26
Dadra and Nagar Haveli
145
254
74%
27
Maharashtra
11,602
15,175
31%
29
Karnataka
5,502
7,429
35%
30
Goa
213
285
34%
31
Lakshadweep
0
1
220%
32
Kerala
1,229
1,612
31%
33
Tamil Nadu
5,243
7,060
35%
34
Puducherry
137
156
14%
35
Andaman and Nicobar Islands
13
20
58%
36
Telangana
2,793
3,526
26%
37
Andhra Pradesh
1,955
2,591
33%
38
Ladakh
5
14
213%
97
Other Territory
180
109
-40%
99
Center Jurisdiction
161
214
33%
Grand Total
66,598
84,490
27%
Does not include GST on import of goods

நிதி அமைச்சகம்
2021 ஆகஸ்ட் மாத ஜிஎஸ்டி வருவாய் ரூ.1,12,020 கோடியை கடந்தது
01 SEP 2021 1:18PM by PIB Chennai
2021 ஆகஸ்ட் மாதம் வசூலிக்கப்பட்ட மொத்த ஜிஎஸ்டி வருவாய் ரூ. 1,12,020 கோடி. இதில் மத்திய ஜிஎஸ்டி ரூ.20,522 கோடி. மாநில ஜிஎஸ்டி ரூ. 26,605 கோடி. ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி ரூ.56,247 கோடி ( இறக்குமதி பொருட்கள் மீது வசூலிக்கப்பட்ட ரூ. 26,884 கோடி உட்பட) மற்றும் மேல்வரி(செஸ்) ரூ.8,646 கோடி ( இறக்குமதி பொருட்கள் மீது வசூலிக்கப்பட்ட ரூ.646 கோடி உட்பட).
ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டியிலிருந்து மத்திய ஜிஎஸ்டிக்கு ரூ.23,043 கோடியும், மாநில ஜிஎஸ்டிக்கு ரூ.19,139 கோடியும் மத்திய அரசு வழக்கம்போல் வழங்கிவிட்டது. மேலும், ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி தற்காலிக தீர்வாக மத்திய அரசு மற்றும் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் இடையே 50: 50 என்ற விகிதத்தில் ரூ.24,000 கோடியை மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது.
வழக்கமான மற்றும் தற்காலிக தீர்வுகளுக்குப்பின் மத்திய அரசு மற்றும் மாநிலங்களின் ஆகஸ்ட் மாத மொத்த வருவாய், மத்திய ஜிஎஸ்டிக்கு ரூ.55,565 கோடி மற்றும் மாநில ஜிஎஸ்டிக்கு ரூ.57,744 கோடி.
2021 ஆகஸ்ட் மாத ஜிஎஸ்டி வருவாய், கடந்தாண்டின் இதே கால ஜிஎஸ்டி வருவாயைவிட 30 சதவீதம் அதிகம். இந்த மாதத்தில், உள்நாட்டு பரிவர்த்தனை வருவாய்(இறக்குமதி சேவைகள் உட்பட), கடந்தாண்டின் இதே மாதத்தை விட, 27 சதவீதம் அதிகம். 2019-20ம் நிதியாண்டின் ஆகஸ்ட் மாத வருவாயான ரூ.98, 202 கோடியுடன் ஒப்பிட்டாலும், இந்தாண்டு ஆகஸ்ட் மாத வசூல் 14 சதவீதம் அதிகம்.
தொடர்ந்து 9 மாதங்களாக, ரூ.1 லட்சம் கோடி இலக்கை கடந்து வந்த ஜிஎஸ்டி வசூல், கொரோனா 2-ம் அலைக்குப்பின்பு கடந்த ஜூன் மாதத்தில் ரூ.1 லட்சம் கோடிக்கு கீழ் குறைந்தது. கொரோனா கட்டுப்பாடுகள் தளர்த்தப்பட்டதால், கடந்த ஜூலை மற்றும் ஆகஸ்ட் மாத ஜிஎஸ்டி வசூல் மீண்டும் ரூ.1 லட்சம் கோடி இலக்கை கடந்தது. இது பொருளாதாரம் வேகமாக மீண்டு வருவதை காட்டுகிறது. பொருளாதார வளர்ச்சியுடன், ஜிஎஸ்டி வரி ஏய்ப்பு நடவடிக்கைகள், போலி ரசீது மூலம் ஜிஎஸ்டி மோசடி ஆகியவற்றின் மீது கடும் நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுவதன் காரணமாகவும் ஜிஎஸ்டி வரி வசூல் அதிகரித்துள்ளது. வரும் மாதங்களிலும் ஜிஎஸ்டி வரி வசூல் மேலும் அதிகரிக்கும் வாய்ப்புகள் உள்ளன.
தமிழகத்தின் கடந்த ஆகஸ்ட் மாத ஜிஎஸ்டி வசூல் ரூ.7,060 கோடி. இது கடந்த 2020 ஆகஸ்ட் மாதத்தில் ரூ.5,245 கோடியாக இருந்தது. தற்போது 35 சதவீதம் வளர்ச்சியடைந்துள்ளது. புதுச்சேரியின் கடந்த ஆகஸ்ட் மாத ஜிஎஸ்டி வசூல் ரூ.156 கோடி. இது கடந்த 2020 ஆகஸ்ட் மாதத்தில் ரூ.137 கோடியாக இருந்தது. தற்போது 14 சதவீத வளர்ச்சி கண்டுள்ளது.
இதர மாநிலங்களின் ஜிஎஸ்டி வரி வசூலை கீழ் கண்ட இணைப்பில் காணலாம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1751048