Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 58.89 Cr
Recovery Rate (97.68%) at its highest since March 2020
25,467 New Cases reported in the last 24 hours
At less than 1% of total cases, Active Cases lowest since March 2020
India's Active Caseload (3,19,551) lowest in 156 days is 0.98% of Total Cases
Daily Positivity Rate (1.55%) less than 3% for last 29 days
24 AUG 2021 10:07AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 58.89 Cr (58,89,97,805) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 65,03,493 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,53,692
2nd Dose
82,32,742
FLWs
1st Dose
1,83,07,076
2nd Dose
1,26,40,318
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,03,32,468
2nd Dose
2,03,29,375
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,34,70,622
2nd Dose
4,93,70,668
Over 60 years
1st Dose
8,36,87,351
2nd Dose
1,03,53,692
Total
58,89,97,805
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 39,486 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,17,20,112.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.68%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 58 consecutive days now.
25,467 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,19,551 which is at its lowest in 156 days. At 0.98%, Active cases presently form less than 1% of the country's total Positive Cases. Active Caseload is at its lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,47,526 tests being conducted. India has so far conducted over 50.93 Cr (50,93,91,792) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.90% remains less than 3% for the last 60 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.55%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 29 days and below 5% for 78 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील कोविड-19 लसीकरणाने एकूण 58.89 कोटींचा टप्पा ओलांडला
रोगमुक्तीचा दर (97.68%); मार्च 2020 पासूनच्या सर्वात उच्चांकी पातळीवर
गेल्या 24 तासांत 25,467 नवीन रुग्ण आढळले
सक्रीय रूग्ण एकूण रुग्णसंख्येच्या 1% पेक्षाही कमी; मार्च 2020 पासूनची ही सर्वात कमी संख्या
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,19,551 असून गेल्या 156 दिवसांतील सर्वात कमी संख्या असून सक्रिय रुग्णांची संख्या एकूण रुग्णसंख्येच्या 0.98%,
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (1.55%), गेले 29 दिवस 3% पेक्षा कमी
24 AUG 2021 10:07AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या माहितीनुसार भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने आता 58.89 कोटींचा (58,89,97,805) टप्पा पार केला आहे. यासाठी 65,03,493 सत्रे आयोजित करण्यात आली होती.
आज सकाळी 8 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेली आकडेवारी पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,53,692
2nd Dose
82,32,742
FLWs
1st Dose
1,83,07,076
2nd Dose
1,26,40,318
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,03,32,468
2nd Dose
2,03,29,375
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,34,70,622
2nd Dose
4,93,70,668
Over 60 years
1st Dose
8,36,87,351
2nd Dose
1,03,53,692
Total
58,89,97,805
संपूर्ण देशभरात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाचा आवाका आणि गती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत 39,486 रुग्ण रोगमुक्त झाले असून, या महामारीची सुरुवात झाल्यापासून रोगमुक्त झालेल्यांची संख्या आता 3,17,20,112 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर मार्च 2020 पासून सर्वात उच्चांकी पातळीवर म्हणजेच 97.68% वर आला आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या संयुक्त आणि अथक प्रयत्नांमुळे नवे रुग्ण आढळण्याचा दैनंदिन कल गेले सलग 58 दिवसांमध्ये 50,000 पेक्षा खालीच राहिला आहे.
गेल्या 24 तासांत 25,467 नवीन रुग्ण आढळले.
कोविडमुक्त होणाऱ्या रुग्णांची वाढत जाणारी संख्या आणि नव्याने लागण होणाऱ्या रुग्णांची कमी होणारी संख्या यामुळे गेल्या 156 दिवसांत भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 3,19,551 वर आली आहे. ही संख्या एकूण रूग्णसंख्येच्या 0.98% इतका असल्याने सक्रीय रूग्णभार एकूण रुग्णसंख्येच्या 1% इतका आहे. सक्रीय रुग्णांची ही संख्या मार्च 2020 पासून सर्वात नीचांकी पातळीवर आली आहे.
देशभरातील कोविड चाचण्यांची क्षमता सतत वाढत आहे. गेल्या 24 तासांत 16,47,526 चाचण्या करण्यात आल्या. आतापर्यंत भारताने एकूण 50.93 कोटी चाचण्या (50,93,91,792) पूर्ण केल्या आहेत.
देशभरातील कोविड चाचण्यांची क्षमता सतत वाढत वाढवत असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.90% पर्यंत आला आहे, आणि तो गेल्या 60 दिवसांपासून 3% पेक्षाही कमी आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर देखील 1.55% आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर गेल्या 29 दिवसांत 3% च्या खालीच राहिला असून गेल्या सलग 78 दिवसांत तो 5% च्या खाली राहिला आहे.