Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 58.89 Cr
Recovery Rate (97.68%) at its highest since March 2020
25,467 New Cases reported in the last 24 hours
At less than 1% of total cases, Active Cases lowest since March 2020
India's Active Caseload (3,19,551) lowest in 156 days is 0.98% of Total Cases
Daily Positivity Rate (1.55%) less than 3% for last 29 days
24 AUG 2021 10:07AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 58.89 Cr (58,89,97,805) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 65,03,493 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,53,692
2nd Dose
82,32,742
FLWs
1st Dose
1,83,07,076
2nd Dose
1,26,40,318
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,03,32,468
2nd Dose
2,03,29,375
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,34,70,622
2nd Dose
4,93,70,668
Over 60 years
1st Dose
8,36,87,351
2nd Dose
1,03,53,692
Total
58,89,97,805
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 39,486 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,17,20,112.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.68%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 58 consecutive days now.
25,467 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,19,551 which is at its lowest in 156 days. At 0.98%, Active cases presently form less than 1% of the country's total Positive Cases. Active Caseload is at its lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,47,526 tests being conducted. India has so far conducted over 50.93 Cr (50,93,91,792) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.90% remains less than 3% for the last 60 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.55%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 29 days and below 5% for 78 consecutive days now.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ; ಇದುವರೆಗೆ 58.89 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.68%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ; 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಗರಿಷ್ಠ ಸುಧಾರಣೆ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 25,467 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 1%ಗಿಂತ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗ ಸಂಖ್ಯೆ 3,19,551ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಇಳಿಕೆ; 156 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.55%ಗೆ ಕುಸಿತ; ಸತತ 29 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಕ್ಕೆ
24 AUG 2021 10:07AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಭರದಿಂದ ಸಾಗಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 58.89 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ 58,89,97,805 ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಗಮನಾರ್ಹ ವಿಚಾರ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯಿಂದ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆದಿರುವ ಒಟ್ಟು 65,03,493 ಆಂದೋಲನಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಕಟವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗುಂಪುಗಳು ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ:
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,03,53,692
2ನೇ ಡೋಸ್
82,32,742
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,83,07,076
2ನೇ ಡೋಸ್
1,26,40,318
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
22,03,32,468
2ನೇ ಡೋಸ್
2,03,29,375
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
12,34,70,622
2ನೇ ಡೋಸ್
4,93,70,668
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,36,87,351
2ನೇ ಡೋಸ್
1,03,53,692
ಒಟ್ಟು
58,89,97,805
ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಗತಿಗೆ ವೇಗ ನೀಡಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 39,486 ರೋಗಿಗಳು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ ಒಟ್ಟು 3,17,20,112 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಇದರ ಫಲವಾಗಿ, ಭಾರತದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.68%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ, 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಆಗಿರುವ ಗರಿಷ್ಠ ಸುಧಾರಣೆ ಇದಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ, ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಇಳಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ. ಸತತ 58 ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 50,000 ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 25,467 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಅತ್ಯಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಮತ್ತು ಕನಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಂದಾಗಿ, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇದೀಗ 3,19,551ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದ್ದು, ಸತತ 156 ದಿನಗಳಿಂದ ಕಂಡುಬಂದಿರುವ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ ಇದಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 1% ಮಟ್ಟದ ಕೆಳಗೆ ಮುಂದುವರಿದಿದ್ದು, ಅದೀಗ 0.98%ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. 2020 ಮಾರ್ಚ್ ನಿಂದ ಕಂಡುಬಂದಿರುವ ಕನಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣ ಇದಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಂಟಲು ಮತ್ತು ಮೂಗಿನ ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 16,47,526 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 50.93 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ, 50,93,91,792 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿರುವ ಪರಿಣಾಮ, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.90%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದ್ದು, ಸತತ 60 ದಿನಗಳಿಂದ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 1.55%ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಕಳೆದ 29 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದ್ದರೆ, ನಿರಂತರ 78 ದಿನಗಳಿಂದ ಅದು 5% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ.