Ministry of Health and Family Welfare
India achieves highest ever single day vaccination mark with the administration of more than 88.13 lakh vaccine doses in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage achieved 55 Cr milestone
Recovery Rate (97.51%) at its highest since March 2020
25,166 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,69,846) lowest in 146 days
Active cases constitute 1.15% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.61%) less than 3% for last 22 days
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Delhi
India has administered more than 88.13 lakh doses in last 24 hours under its Nationwide Vaccination drive. This is highest ever vaccination achieved in a single day since the start of our vaccination drive. Along with this, India’s COVID-19 vaccination coverage achieved 55 Cr milestone yesterday. Cumulatively,55,47,30,609 vaccine doses have been administered through 62,12,108 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,50,941
2nd Dose
81,20,754
FLWs
1st Dose
1,82,86,002
2nd Dose
1,22,44,940
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,20,24,963
2nd Dose
1,61,02,484
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,87,86,699
2nd Dose
4,64,06,915
Over 60 years
1st Dose
8,17,46,204
2nd Dose
4,06,60,707
Total
55,47,30,609
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at97.51%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,48,754 people have already recovered from COVID-19 and36,830 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported its lowest daily new cases (25,166) in 154 days.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-oneconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,69,846is lowest in 146 days. Active cases now constitute only1.15% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,63,985tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.66 crore (49,66,29,524) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.98%remains less than 3% for last 53 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.61%. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 22 days and below 5% for 71 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഏറ്റവും ഉയർന്ന പ്രതിദിന വാക്സിനേഷൻ എന്ന നേട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യ; 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 88.13 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ് വാക്സിൻ
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 55 കോടി എന്ന നേട്ടത്തിൽ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് (97.51%) 2020 മാർച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിലയിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 25,166 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,69,846) 146 ദിവസത്തിനിടയിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കിൽ
ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.15%; 2020 മാർച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്ക്
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.61%) തുടർച്ചയായ 22-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Thiruvananthpuram
ഒറ്റദിവസം നൽകിയതിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ വാക്സിനേഷൻ എന്ന നേട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യ. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 88.13 ലക്ഷം വാക്സിൻ ഡോസുകളാണ് നൽകിയത്. രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 55 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ലിലെത്തി. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 62,12,108 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 55,47,30,609 ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,50,941
രണ്ടാം ഡോസ് 81,20,754
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,82,86,002
രണ്ടാം ഡോസ് 1,22,44,940
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 20,20,24,963
രണ്ടാം ഡോസ് 1,61,02,484
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,87,86,699
രണ്ടാം ഡോസ് 4,64,06,915
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 8,17,46,204
രണ്ടാം ഡോസ് 4,06,60,707
ആകെ 55,47,30,609
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.51% ആയി; 2020 മാർച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,14,48,754 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 36,830 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 25,166 പേർക്കാണ്. 154 ദിവസത്തിനിടയിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 51-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,69,846 പേരാണ്. 146 ദിവസത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.15% മാത്രമാണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 15,63,985 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 49.66 കോടിയിലേറെ (49,66,29,524) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 1.98 ശതമാനമാണ്. 53 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 1.61 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 22-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു. 71 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.