સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે છેલ્લા 24 કલાકમાં 88.13 લાખથી વધુ લોકોને રસી આપવાની સાથે એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ રસીકરણનો લક્ષ્યાંક હાંસલ કર્યો
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 55 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.51%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 25,166 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,69,846), 146 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.15% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.61%) 22 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Ahmedabad
ભારતે તેના રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે છેલ્લા 24 કલાકમાં 88.13 લાખથી વધુ ડોઝ આપ્યા છે. રસીકરણ અભિયાન શરૂ થયા બાદ એક જ દિવસમાં સૌથી વધુ રસીકરણનો લક્ષ્યાંક હાંસલ કર્યો. તેની સાથે જ ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 55 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 62,12,108 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 55,47,30,609 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
1,03,50,941
1,03,50,941
81,20,754
81,20,754
FLWs
1,82,86,002
1,82,86,002
1,22,44,940
1,22,44,940
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
20,20,24,963
20,20,24,963
1,61,02,484
1,61,02,484
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
11,87,86,699
11,87,86,699
4,64,06,915
4,64,06,915
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
8,17,46,204
8,17,46,204
4,06,60,707
4,06,60,707
કુલ
55,47,30,609
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.51% સુધી પહોંચી ગયો છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,14,48,754 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,830 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 25,166 નવા કેસ નોંધાયા છે. 154 દિવસમાં સૌથી ઓછા કેસ નોંધાયા.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,69,846 છે. 146 દિવસમાં સૌથી ઓછુ નોંધાયું, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.15% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા નોંધાયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,63,985 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 49.66 કરોડથી વધારે (49,66,29,524) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.98% છે જે છેલ્લા 53 દિવસથી 3% થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.61% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 22 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 71 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves highest ever single day vaccination mark with the administration of more than 88.13 lakh vaccine doses in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage achieved 55 Cr milestone
Recovery Rate (97.51%) at its highest since March 2020
25,166 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,69,846) lowest in 146 days
Active cases constitute 1.15% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.61%) less than 3% for last 22 days
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Delhi
India has administered more than 88.13 lakh doses in last 24 hours under its Nationwide Vaccination drive. This is highest ever vaccination achieved in a single day since the start of our vaccination drive. Along with this, India’s COVID-19 vaccination coverage achieved 55 Cr milestone yesterday. Cumulatively,55,47,30,609 vaccine doses have been administered through 62,12,108 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,50,941
2nd Dose
81,20,754
FLWs
1st Dose
1,82,86,002
2nd Dose
1,22,44,940
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,20,24,963
2nd Dose
1,61,02,484
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,87,86,699
2nd Dose
4,64,06,915
Over 60 years
1st Dose
8,17,46,204
2nd Dose
4,06,60,707
Total
55,47,30,609
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at97.51%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,48,754 people have already recovered from COVID-19 and36,830 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported its lowest daily new cases (25,166) in 154 days.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-oneconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,69,846is lowest in 146 days. Active cases now constitute only1.15% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,63,985tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.66 crore (49,66,29,524) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.98%remains less than 3% for last 53 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.61%. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 22 days and below 5% for 71 consecutive days now.