आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या 24 तासात कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 88.13 लाखापेक्षा जास्त मात्रा देऊन भारताने साध्य केले एका दिवसातले सर्वाधिक लसीकरण
भारताने गाठला कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाचा एकूण 55 कोटीचा महत्वाचा टप्पा
भारतात रुग्ण बरे होण्याचा (97.51%) हा मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाचे 25,166 नवे दैनंदिन रुग्ण
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या(3,69,846) ही 146 दिवसातली सर्वात कमी संख्या
देशातली सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या ही एकूण रुग्णांच्या 1.15%, मार्च 2020 पासून सर्वात कमी
दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर(1.61%) गेले 22 दिवस 3% कमी
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Mumbai
देशव्यापी लसीकरण अभियाना अंतर्गत भारताने गेल्या 24 तासात 88.13 लाखाहून जास्त मात्रा, पात्र नागरिकांना दिल्या आहेत. लसीकरण अभियान सुरु झाल्यापासून एका दिवसातले साध्य केलेले हे सर्वाधिक लसीकरण आहे. याबरोबरच भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 55 कोटीचा महत्वाचा टप्पा काल गाठला.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त अहवालानुसार एकूण 62,12,108 सत्रांद्वारे 55,47,30,609 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये यांचा समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,50,941
2nd Dose
81,20,754
FLWs
1st Dose
1,82,86,002
2nd Dose
1,22,44,940
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,20,24,963
2nd Dose
1,61,02,484
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,87,86,699
2nd Dose
4,64,06,915
Over 60 years
1st Dose
8,17,46,204
2nd Dose
4,06,60,707
Total
55,47,30,609
21 जून 2021 पासून कोविड-19 सार्वत्रिक लसीकरणाचा नवा टप्पा सुरु झाला आहे. देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटीबद्ध आहे.
कोरोनातून बरे होण्याचा दर 97.51% झाला असून मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वोच्च दर आहे.
महामारीच्या सुरवातीपासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,14,48,754 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत. गेल्या 24 तासात 36,830 रुग्ण कोरोना मुक्त झाले आहेत.
भारतात 154 दिवसातल्या सर्वात कमी (25,166) नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 51 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्र शासित प्रदेश यांच्या समन्वित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
देशात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या, 3,69,846 असून 146 दिवसातली ही सर्वात कमी संख्या आहे. उपचाराधीन रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांच्या 1.15% असून मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ करत देशात गेल्या 24 तासात 15,63,985 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत 49.66 कोटीहून अधिक (49,66,29,524) चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 1.98% असून गेले 53 दिवस 3% पेक्षा कमी आहे. आणि दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर आज 2.04% आहे. दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी 1.61% असून दर गेले 22 दिवस 3% पेक्षा कमी तर सलग 71 दिवस 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves highest ever single day vaccination mark with the administration of more than 88.13 lakh vaccine doses in the last 24 hours
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage achieved 55 Cr milestone
Recovery Rate (97.51%) at its highest since March 2020
25,166 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,69,846) lowest in 146 days
Active cases constitute 1.15% of total cases; lowest ever since March 2020
Daily Positivity Rate (1.61%) less than 3% for last 22 days
17 AUG 2021 10:31AM by PIB Delhi
India has administered more than 88.13 lakh doses in last 24 hours under its Nationwide Vaccination drive. This is highest ever vaccination achieved in a single day since the start of our vaccination drive. Along with this, India’s COVID-19 vaccination coverage achieved 55 Cr milestone yesterday. Cumulatively,55,47,30,609 vaccine doses have been administered through 62,12,108 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,50,941
2nd Dose
81,20,754
FLWs
1st Dose
1,82,86,002
2nd Dose
1,22,44,940
Age Group 18-44 years
1st Dose
20,20,24,963
2nd Dose
1,61,02,484
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,87,86,699
2nd Dose
4,64,06,915
Over 60 years
1st Dose
8,17,46,204
2nd Dose
4,06,60,707
Total
55,47,30,609
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at97.51%, this is highest since March 2020.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,14,48,754 people have already recovered from COVID-19 and36,830 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported its lowest daily new cases (25,166) in 154 days.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifty-oneconsecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload at 3,69,846is lowest in 146 days. Active cases now constitute only1.15% of the country's total Positive Cases which is lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,63,985tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.66 crore (49,66,29,524) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.98%remains less than 3% for last 53 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.61%. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 22 days and below 5% for 71 consecutive days now.