Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Uttar Pradesh on 5th August
04 AUG 2021 9:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Uttar Pradesh on 5th August 2021 at 1 PM, via video conferencing.
Uttar Pradesh will celebrate 5th August, 2021 as Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana Day. A massive awareness programme will be launched throughout the state to ensure that no beneficiary is left out from availing the benefits of the scheme.
Almost 15 crore beneficiaries of the state have been getting ration free of cost through Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana. Nearly 80,000 Fair price shops in the state have been distributing food grains to the beneficiaries of the scheme.
Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath will also be present on the occasion.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ లోని ‘ ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న యోజ‌న ’ ల‌బ్ధిదారుల‌ తో రేపటి రోజు న, అంటే ఆగస్టు 5 న, మాట్లాడ‌నున్న‌ ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి
04 AUG 2021 9:27AM by PIB Hyderabad
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ లోని ‘ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న యోజ‌న’ ల‌బ్ధిదారుల‌ తో ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ గురువారం నాడు (ఆగ‌స్టు 5 వ తేదీ న) మ‌ధ్యాహ్నం ఒంటి గంట‌ కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా మాట్లాడ‌నున్నారు.
ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ గురువారం నాడు ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ యోజ‌న దినోత్స‌వాన్ని నిర్వ‌హించనుంది. ఈ ప‌థ‌కం ప్ర‌యోజ‌నాల ను అందుకోకుండా ఏ ఒక్క‌రూ మిగిలిపోకూడదు అనే విధం గా చూడటం కోసం రాష్ట్ర వ్యాప్తం గా ఒక చైత‌న్య కార్య‌క్ర‌మాన్ని పెద్ద ఎత్తు న ప్రారంభించనున్నారు.
‘ ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న యోజ‌న’ ద్వారా దాదాపు గా 15 కోట్ల మంది ల‌బ్ధిదారుల‌ు రేశన్ ను ఉచితం గా అందుకొంటున్నారు. రాష్ట్రం లో సుమారు గా 80 వేల‌ పైచిలుకు చౌక‌ ధ‌ర‌ ల దుకాణాలు ఈ పథకం ల‌బ్ధిదారుల‌ కు ఆహార‌ ధాన్యాల ను పంపిణీ చేస్తున్నాయి.
ఈ సందర్భం లో ఉత్త‌ర్ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్య‌నాథ్ కూడా పాలుపంచుకోనున్నారు.