पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या 5 ऑगस्टला पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजनेच्या लाभार्थ्यांशी संवाद साधणार
04 AUG 2021 9:27AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 04 ऑगस्ट 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 5 ऑगस्ट 2021 ला दुपारी 1 वाजता उत्तर प्रदेशातील पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजनेच्या लाभार्थ्यांशी दूरदृश्य प्रणालीद्वारे संवाद साधणार आहेत.
उत्तर प्रदेशात 5 ऑगस्ट हा दिवस पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजना दिवस म्हणून साजरा करण्यात येणार आहे. या योजनेच्या लाभापासून एकही लाभार्थी वंचित राहू नये या उद्देशाने संपूर्ण उत्तर प्रदेश राज्यात उद्यापासून मोठा जनजागृती कार्यक्रम देखील सुरु करण्यात येईल.
राज्यातील जवळजवळ 15 कोटी लाभार्थ्यांना पंतप्रधान गरीब कल्याण अन्न योजनेतून मोफत अन्नधान्य दिले जात आहे. सुमारे 80,000 स्वस्त धान्य दुकानांच्या माध्यमातून या योजनेच्या लाभार्थ्यांना राज्यात धान्य वितरीत होत आहे.
उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ हे देखील या कार्यक्रमाला उपस्थित राहणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Uttar Pradesh on 5th August
04 AUG 2021 9:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana in Uttar Pradesh on 5th August 2021 at 1 PM, via video conferencing.
Uttar Pradesh will celebrate 5th August, 2021 as Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana Day. A massive awareness programme will be launched throughout the state to ensure that no beneficiary is left out from availing the benefits of the scheme.
Almost 15 crore beneficiaries of the state have been getting ration free of cost through Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana. Nearly 80,000 Fair price shops in the state have been distributing food grains to the beneficiaries of the scheme.
Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath will also be present on the occasion.