Prime Minister's Office
PM greets wildlife lovers on International Tiger Day
29 JUL 2021 10:32AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted wildlife lovers, especially those who are passionate about tiger conservation on International Tiger Day.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"On #InternationalTigerDay, greetings to wildlife lovers, especially those who are passionate about tiger conservation. Home to over 70% of the tiger population globally, we reiterate our commitment to ensuring safe habitats for our tigers and nurturing tiger-friendly eco-systems.
India is home to 51 tiger reserves spread across 18 states. The last tiger census of 2018 showed a rise in the tiger population. India achieved the target of doubling of tiger population 4 years ahead of schedule of the St. Petersburg Declaration on tiger Conservation.
India’s strategy of tiger conservation attaches topmost importance to involving local communities. We are also inspired by our centuries old ethos of living in harmony with all flora and fauna with whom we share our great planet."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘ఇంటర్నేశనల్ టైగర్ డే’ నాడు వన్యప్రాణుల ప్రేమికుల కు అభినందన లు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
29 JUL 2021 10:32AM by PIB Hyderabad
వన్యప్రాణుల ను ప్రేమించే వారి కి, ప్రత్యేకించి పులుల ను సంరక్షించే విషయం లో ఎక్కువ గా మక్కువ ను కనబరచే వారి కి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అంతర్జాతీయ పులుల దినం సందర్భం లో అభినందన లు తెలిపారు.
‘‘ #InternationalTigerDay సందర్బం లో వన్యప్రాణి ప్రేమికులకు ప్రత్యేకించి పులుల సంరక్షణ పట్ల ఎక్కువ మక్కువ కలిగినటువంటి వారికి ఇవే అభినందన లు. ప్రపంచం అంతటా ఉన్న వ్యాఘ్రాల సంతతి లో 70 శాతానికి పైగా వ్యాఘ్రాల కు భారతదేశం ఆశ్రయాన్ని ఇస్తోంది. మనం మరొక్క సారి మన పులుల కు సురక్షితమైన ప్రాకృతిక ఆవాసాలు లభించేటట్లుగా చూడడం లో, పులుల కు అనుకూలం గా ఉండేటటువంటి ఇకో-సిస్టమ్ ను ప్రోత్సహించడం లో మన నిబద్ధత ను ఈ సందర్భంలో పునరుద్ఘాటించుదాం.
భారతదేశం లో పులుల కు 51 అభయారణ్యాలు ఉన్నాయి. ఆ అభయారణ్యాలు 18 రాష్ట్రాల లో విస్తరించి ఉన్నాయి. పులుల లెక్కింపు ను కడపటి సారి గా 2018 వ సంవత్సరం లో చేపట్టడం జరిగింది. దాని ద్వారా పులుల సంఖ్య పెరుగుతోందని తేలింది. పులుల సంరక్షణ అంశం లో సెంట్ పీటర్స్ బర్గ్ ప్రకటనపత్రం లో ఖరారు చేసిన కాలపరిమితి ని దృష్టి లో పెట్టుకొని భారతదేశం పులుల సంతతి ని రెండింతలు చేసే లక్ష్యాన్ని నాలుగు సంవత్సరాలు ముందుగానే సాధించింది.
పులుల ను సంరక్షించే అంశం లో భారతదేశం అనుసరిస్తున్నటువంటి వ్యూహం లో స్థానిక సముదాయాల కు అన్నింటి కంటే అధిక ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతోంది. మనం మన ఈ ఘనమైన గ్రహాన్ని వృక్ష జంతుజాలం తో కలసి పంచుకొంటూ ఉన్నాం; అంతే కాదు, మనం వృక్ష జంతుజాలం పట్ల సామరస్య భావన తో మనుగడ ను సాగించాల్సివుందని బోధిస్తున్న శతాబ్దాల నాటి మన ప్రాచీన సంప్రదాయాన్నుంచి ప్రేరణ ను కూడా పొందుతున్నాం. ’’ అని ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ లలో పేర్కొన్నారు.