પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આંતરરાષ્ટ્રીય વાઘ દિવસ પર વન્યપ્રાણી પ્રેમીઓને શુભેચ્છા પાઠવી
29 JUL 2021 10:32AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વન્યપ્રાણી પ્રેમીઓને, ખાસ કરીને આંતરરાષ્ટ્રીય વાઘ દિવસ પર વાઘ સંરક્ષણ પ્રત્યે ઉત્સાહ ધરાવતા લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી છે.
ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું; #InternationalTigerDay પર, વન્યપ્રાણી પ્રેમીઓ, ખાસ કરીને વાઘ સંરક્ષણ પ્રત્યે ઉત્સાહ ધરાવતા લોકોને શુભેચ્છાઓ. વૈશ્વિક સ્તરે વાઘની 70% થી વધુ વસતિ માટે ઘર, અમે અમારા વાઘો માટે સલામત નિવાસસ્થાન સુનિશ્ચિત કરવા અને વાઘના મૈત્રીપૂર્ણ ઇકો-સિસ્ટમ્સના સંવર્ધન માટે આપણી કટિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરીએ છીએ.
ભારત 18 રાજ્યોમાં ફેલાયેલા 51 વાઘના અભ્યારણો ધરાવે છે. 2018ની છેલ્લી વાઘ ગણતરીમાં વાઘની વસતિમાં વધારો જણાયો હતો. વાઘ સંરક્ષણ અંગે સેન્ટ પીટર્સબર્ગ ઘોષણાપત્રકના સમયપત્રકના 4 વર્ષ પહેલાં ભારતે વાઘની વસતિ બમણી કરવાનું લક્ષ્યાંક હાંસલ કર્યું હતું.
વાઘ સંરક્ષણની ભારતની વ્યૂહરચના સ્થાનિક સમુદાયોને સમાવવા માટે સર્વોચ્ચ મહત્વ આપે છે. આપણે આપણી વનસ્પતિ અને પ્રાણીસૃષ્ટિ સાથે સુમેળમાં રહેવાની આપણી સદીઓ જૂની નીતિઓથી પણ પ્રેરિત છીએ, જેની સાથે આપણે આપણી મહાન ભૂમિ પ્રદાન કરીએ છીએ. "

Prime Minister's Office
PM greets wildlife lovers on International Tiger Day
29 JUL 2021 10:32AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted wildlife lovers, especially those who are passionate about tiger conservation on International Tiger Day.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"On #InternationalTigerDay, greetings to wildlife lovers, especially those who are passionate about tiger conservation. Home to over 70% of the tiger population globally, we reiterate our commitment to ensuring safe habitats for our tigers and nurturing tiger-friendly eco-systems.
India is home to 51 tiger reserves spread across 18 states. The last tiger census of 2018 showed a rise in the tiger population. India achieved the target of doubling of tiger population 4 years ahead of schedule of the St. Petersburg Declaration on tiger Conservation.
India’s strategy of tiger conservation attaches topmost importance to involving local communities. We are also inspired by our centuries old ethos of living in harmony with all flora and fauna with whom we share our great planet."