Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 30 cr
64.89 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India reports 54,069 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 6,27,057
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 42nd consecutive day
Recovery Rate increases to 96.61%
Daily Positivity Rate stands at 2.91%, less than 5% positivity for 17 consecutive days
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Delhi
In a milestone achievement, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 30 Crores yesterday. A total of 30,16,26,028 vaccine doses have been administered through 40,45,516 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 64,89,599 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,58,915
2nd Dose
71,32,888
FLWs
1st Dose
1,73,03,658
2nd Dose
91,85,106
Age Group 18-44 years
1st Dose
7,06,62,665
2nd Dose
15,02,078
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,39,38,683
2nd Dose
1,33,51,488
Over 60 years
1st Dose
6,61,61,004
2nd Dose
2,22,29,543
Total
30,16,26,028
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 54,069 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 17 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 6,27,057 today.
A net decline of 16,137 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.08% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 42 consecutive days now. 68,885 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than14,000 (14,816) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,90,63,740 people have already recovered from COVID-19 and 68,885 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.61%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,59,469 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.78 crore (39,78,32,667) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.04% while the Daily Positivity rate stands at 2.91% today. It has remained less than 5% for 17 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 30 कोटी व्यक्तींचे लसीकरण करून पार केला महत्त्वाचा टप्पा
गेल्या 24 तासांत लसीच्या 64 लाख 89 हजार मात्रा देण्यात आल्या.
देशात गेल्या 24 तासांत 54,069 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्येत घट होऊन आता 6,27,057 रुग्ण कोविड बाधित
एका दिवसात कोविडमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 42 व्या दिवशी दैनंदिन नव्या बाधित रुग्णांच्या संख्येपेक्षा जास्त
रोगमुक्तीचा दर वाढून 96.61% झाला
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.91% इतका असून सलग 17 व्या दिवशी हा दर 5% पेक्षा कमी
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 24 जून 2021
लसीकरण मोहिमेच्या प्रवासातील मैलाचा दगड पार करत, भारतात एकूण लसीकरण झालेल्या व्यक्तींच्या संख्येने काल 30 कोटींचा टप्पा पार केला. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत 40,45,516 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 30,16,26,028 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 64,89,599 मात्रा देण्यात आल्या आहेत. त्यांचा तपशील पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,01,58,915
2nd Dose
71,32,888
FLWs
1st Dose
1,73,03,658
2nd Dose
91,85,106
Age Group 18-44 years
1st Dose
7,06,62,665
2nd Dose
15,02,078
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,39,38,683
2nd Dose
1,33,51,488
Over 60 years
1st Dose
6,61,61,004
2nd Dose
2,22,29,543
Total
30,16,26,028
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचे सार्वत्रिकीकरण करण्याचा नवा टप्पा 21 जून 2021 पासून सुरु झाला. केंद्र सरकार, देशभरातील लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढवून व्याप्तीचा विस्तार करीत आहे.
भारतात, गेल्या 24 तासांत, 54,069 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेले सलग 17 दिवस, नव्या कोविड बाधितांची संख्या रोज 1 लाखांहून कमी असल्याचे दिसून आले आहे. केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णांच्या संख्येत देखील सतत घसरण होताना दिसत आहे. भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 6,27,057 आहे.
गेल्या 24 तासांत, एकूण सक्रीय रुग्णसंख्या 16,137 ने कमी झाली आणि सध्या सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण भारतातील एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या फक्त 2.08% इतके आहे.
कोविड-19 संसर्गातून अधिकाधिक रुग्ण बरे होत असल्यामुळे, भारतात आता एका दिवसात कोविडमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 42 व्या दिवशी दैनंदिन नव्या बाधित रुग्णांच्या संख्येपेक्षा जास्त असल्याचे दिसते. गेल्या 24 तासांत 68,885 कोरोना रुग्ण रोगमुक्त झाले.
एका दिवसात बाधित होणाऱ्यांच्या संख्येशी तुलना करता, गेल्या 24 तासांत नवबाधितांपेक्षा 14 हजाराहून जास्त (14,816) व्यक्ती रोगमुक्त झाल्या आहेत.
महामारीच्या सुरुवातीपासून कोविड बाधित झालेल्यांपैकी 2,90,63,740 व्यक्ती यापूर्वीच कोविडमधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 68,885 कोरोना रुग्ण रोगमुक्त झाले. यामुळे एकंदर रोगमुक्ती दर 96.61% झाला असून यावरून त्याचा सतत वाढता कल दिसून येतो.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांचा वेग वाढविण्यात आला असून गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत देशात एकूण 18,59,469 चाचण्या करण्यात आल्या. संसर्गाच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत देशात 39 कोटी 78 लाखांहून जास्त (39,78,32,667) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
एकीकडे देशभरात चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दरात देखील सातत्याने घसरण दिसून येत आहे. साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 3.04% आहे तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 2.91% इतका आहे. सलग 17 व्या दिवशी हा दर 5% हून कमी राहिला आहे.