ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയില്‍ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 30 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ നല്‍കിയത് 64.89 ലക്ഷം ഡോസ് വാക്‌സിന്‍
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 54,069 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 6,27,057 ആയി കുറഞ്ഞു
തുടര്‍ച്ചയായ 42-ാം ദിവസവും പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 96.61% ആയി വര്‍ദ്ധിച്ചു
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.91%, തുടര്‍ച്ചയായ 17-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ ആകെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകള്‍ 30 കോടി എന്ന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക വിവരം അനുസരിച്ച് 40,45,516 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 30,16,26,028 ഡോസ് വാക്‌സിനാണ് നല്‍കിയത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 64,89,599 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ നല്‍കി.
ഇതില്‍ താഴെപ്പറയുന്നവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,01,58,915
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 71,32,888
മുന്‍നിരപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,73,03,658
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 91,85,106
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 7,06,62,665
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 15,02,078
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 8,39,38,683
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 1,33,51,488
60 വയസിനുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 6,61,61,004
രണ്ടാമത്തെ ഡോസ് 2,22,29,543
ആകെ 30,16,26,028
കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ പുതിയ ഘട്ടം 2021 ജൂണ്‍ 21-നാണ് ആരംഭിച്ചത്.
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തില്‍ നല്‍കുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 54,069 പേര്‍ക്കാണ് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
തുടര്‍ച്ചയായ 17-ാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഒരു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയാണ്. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. ഇപ്പോള്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് 6,27,057 പേരാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 16,137 ന്റെ കുറവാണ് രേഖപ്പെടുത്തിയത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 2.08% മാത്രമാണ്.
കൂടുതല്‍ പേര്‍ സുഖം പ്രാപിക്കുന്നതിനാല്‍ കഴിഞ്ഞ 42 ദിവസമായി പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പ്രതിദിന രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 68,885 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി.
പ്രതിദിന രോഗബാധിതരെ അപേക്ഷിച്ച് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 14,000ല്‍ (14,816) കൂടുതലാണ് രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം.
വേേു:െ//േെമശേര.ുശയ.ഴീ്.ശി/ണൃശലേഞലമറഉമമേ/ൗലെൃളശഹല/െശാമഴല/ശാമഴല003ങഖ96.ഷുഴ
രാജ്യത്തിതുവരെ ആകെ 2,90,63,740 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 68,885 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചു. രോഗമുക്തി നിരക്ക് പതിവായി ഉയര്‍ന്ന് നിലവില്‍ 96.61% ആണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ നടത്തിയത് 18,59,469 പരിശോധനകളാണ്്. ആകെ 39.78 കോടിയിലേറെ (39,78,32,667) പരിശോധനകള്‍ ഇതുവരെ രാജ്യത്ത് നടത്തി.
പരിശോധന വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് താഴ്ന്ന നിലയില്‍ തുടരുന്നു. പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവില്‍ 3.04 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.91 ശതമാനം. തുടര്‍ച്ചയായ 17 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 30 cr
64.89 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India reports 54,069 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 6,27,057
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 42nd consecutive day
Recovery Rate increases to 96.61%
Daily Positivity Rate stands at 2.91%, less than 5% positivity for 17 consecutive days
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Delhi
In a milestone achievement, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 30 Crores yesterday. A total of 30,16,26,028 vaccine doses have been administered through 40,45,516 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 64,89,599 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,58,915
2nd Dose
71,32,888
FLWs
1st Dose
1,73,03,658
2nd Dose
91,85,106
Age Group 18-44 years
1st Dose
7,06,62,665
2nd Dose
15,02,078
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,39,38,683
2nd Dose
1,33,51,488
Over 60 years
1st Dose
6,61,61,004
2nd Dose
2,22,29,543
Total
30,16,26,028
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 54,069 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 17 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 6,27,057 today.
A net decline of 16,137 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.08% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 42 consecutive days now. 68,885 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than14,000 (14,816) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,90,63,740 people have already recovered from COVID-19 and 68,885 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.61%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,59,469 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.78 crore (39,78,32,667) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.04% while the Daily Positivity rate stands at 2.91% today. It has remained less than 5% for 17 consecutive days now.