સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 30 કરોડના મહત્વપૂર્ણ મુકામને ઓળંગી ગયો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 64.89 લાખ રસીના ડોઝ લગાવાયા
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોની સંખ્યા 54,069
સતત ઘટાડાના વલણ સાથે, ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 6,27,057 રહ્યું
સળંગ 42મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે
સાજા થવાનો દર વધીને 96.61% થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 2.91% થયો, સતત 17 દિવસથી પોઝિટીવિટી દર 5%થી ઓછો નોંધાય છે
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 30 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 40,45,516 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 30,16,26,028 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 64,89,599 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,01,58,915
બીજો ડોઝ
71,32,888
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,73,03,658
બીજો ડોઝ
91,85,106
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,06,62,665
બીજો ડોઝ
15,02,078
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,39,38,683
બીજો ડોઝ
1,33,51,488
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,61,61,004
બીજો ડોઝ
2,22,29,543
Total
30,16,26,028
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આદરણીય પ્રધાનમંત્રીએ 16 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ દેશવ્યાપી કોવિડ-19 રસીકરણ કાર્યક્રમનો આરંભ કરાવ્યો છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 54,069 કેસ નોંધાયા છે.
સળંગ 17 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 1 લાખ કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 6,27,057 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,137 દર્દીઓનો ચોખ્ખા ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 2.08% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 42મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 68,885 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 14,000 (14,816) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,90,63,740 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 68,885 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.61% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,59,469 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 39.78 કરોડથી વધારે (39,78,32,667) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 3.04% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.91% નોંધાયો છે. સળંગ 17 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 30 cr
64.89 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India reports 54,069 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 6,27,057
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 42nd consecutive day
Recovery Rate increases to 96.61%
Daily Positivity Rate stands at 2.91%, less than 5% positivity for 17 consecutive days
24 JUN 2021 11:06AM by PIB Delhi
In a milestone achievement, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 30 Crores yesterday. A total of 30,16,26,028 vaccine doses have been administered through 40,45,516 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 64,89,599 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,58,915
2nd Dose
71,32,888
FLWs
1st Dose
1,73,03,658
2nd Dose
91,85,106
Age Group 18-44 years
1st Dose
7,06,62,665
2nd Dose
15,02,078
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,39,38,683
2nd Dose
1,33,51,488
Over 60 years
1st Dose
6,61,61,004
2nd Dose
2,22,29,543
Total
30,16,26,028
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 54,069 new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Cases have been reported for 17 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 6,27,057 today.
A net decline of 16,137 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 2.08% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 42 consecutive days now. 68,885 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than14,000 (14,816) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,90,63,740 people have already recovered from COVID-19 and 68,885 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.61%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,59,469 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.78 crore (39,78,32,667) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 3.04% while the Daily Positivity rate stands at 2.91% today. It has remained less than 5% for 17 consecutive days now.