Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 2nd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 13 lakh after 57 days
Active Cases decrease by 72,287 in last 24 hours
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 27th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.55%
Daily Positivity Rate further dips to4.66%, continues the trend of less than 10% positivity for 16 continuous days
More than 27.7 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
09 JUN 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has reported 92,596 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 2 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 12,31,415. The Caseload is below 20 lakhs for nine successive days.
A net decline of 72,287 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.23%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 27th consecutive day. 1,62,664 recoveries were registered in the last 24 hours.
70,068 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the Daily New cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,75,04,126 people have already recovered from COVID-19 &1,62,664 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.55%,which is showing an increasing trend.
A total of 19,85,967 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 37 crore (37,01,93,563) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.66% while the Daily Positivity rate standsat 4.66% today. It has remained less than 10% for 16consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23.90 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 27,76,096 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,90,58,360 vaccine doses have been administered through 33,44,533 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,96,113
2nd Dose
68,94,206
FLWs
1st Dose
1,63,86,094
2nd Dose
87,28,340
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,18,51,951
2nd Dose
3,18,313
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,26,04,407
2nd Dose
1,15,39,053
Over 60 years
1st Dose
6,12,98,568
2nd Dose
1,94,41,315
Total
23,90,58,360

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના બીજા ક્રમિક દિવસે દૈનિક નવા કેસ 1 લાખથી ઓછા
ભારતનો એક્ટિવ કેસ લોડ 57 દિવસ પછી વધુ ઘટીને 13 લાખથી પણ ઓછા થઈ ગયો છે
સક્રિય કિસ્સાઓમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કેસ ઘટીને 72,287 થયા
સળંગ 27મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
રિકવરી રેટ સતત વધીને 94.55 ટકા થયો
સાજા થવાનો દર વધીને 93.94% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 6.66% થયો જે સતત 16 દિવસથી 10%ની નીચે છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 27. 7 લાખ લોકોને રસી આપવામાં આવી
09 JUN 2021 11:52AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 92,596 નવા કેસ નોંધાયા છે. દેશમાં હાલમાં સતત 2 દિવસ થી 1 લાખથી ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. જે કેન્દ્ર, રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સંપૂર્ણ સરકાર અભિગમને અનુરૂપ સહયોગી અને સતત પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
ભારત સક્રિય કેસોમાં સતત ઘટાડો નોંધાઈ રહ્યો છે. દેશનો સક્રિય કેસ લોડ આજે પણ 12,31,415ની સપાટીએ છે. સતત સાત દિવસો માટે કેસલોડ 20 લાખથી નીચે રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 72,287 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 4.23% રહી છે.
ભારતનો દૈનિક સાજા થવાની ટકાવારી સતત 27 મા દિવસે દૈનિક નવા કેસની સરખામણીએ આગળ વધી રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,62,664 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 70,068 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,75,04,126 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,62,664 દર્દીઓ સાજા થયા છે. જેને કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 94.84% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,85,967 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 37 કરોડ (37,01,93,563) થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટી હાલમાં 5.66% નોંધાયો છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 4.66% નોંધાયો છે. સળંગ 16 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 23.90 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આજે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ ડ્રાઇવ હેઠળ છેલ્લા 24 કલાકમાં 27,76,096 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 33,44,533 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 23,90,58,360 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
99,96,113
બીજો ડોઝ
68,94,206
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,63,86,094
બીજો ડોઝ
87,28,340
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,18,51,951
બીજો ડોઝ
3,18,313
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
7,26,04,407
બીજો ડોઝ
1,15,39,053
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,12,98,568
બીજો ડોઝ
1,94,41,315
કુલ
23,90,58,360