आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सलग दुसऱ्या दिवशी 1 लाखांहून कमी दैनंदिन नवीन रूग्णांची नोंद
भारतातील सक्रीय रुग्णांची संख्या 57 दिवसांनंतर 13 लाखांपेक्षा कमी
गेल्या 24 तासांत सक्रिय रूग्णसंख्येत 72,287 ची घट
दैनंदिन उपचारांनंतर बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या, दैनंदिन नोंद होणाऱ्या रुग्णांपेक्षा सलग 27 व्या दिवशी अधिक
रुग्ण बरे होण्याचा दर वाढून 94.55% वर
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी रेट कमी होत असून, तो 4.66%;, हा दर सलग 16 दिवस 10% पेक्षा कमी
गेल्या 24 तासांत 27.7 लाखांपेक्षा जास्त लसींच्या मात्रांचे वितरण
09 JUN 2021 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जून 2021
गेल्या 24 तासांत, भारतात 92,596 इतक्या दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. गेल्या सलग दोन दिवसात देशभरात एक लाखांहून कमी नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. हा केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या निरंतर आणि एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम आहे.
भारतात सक्रिय रुग्णसंख्येमध्ये सतत घट होत आहे. देशातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 12,31,415 इतकी नोंदवली गेली. सलग नऊ दिवसांपासून रुग्णसंख्या 20 लाखांपेक्षा कमी आहे.
गेल्या 24 तासांत रुग्णसंख्येत 72,287 ची घट नोंदवली गेली आहे आणि सध्या देशातील एकूण सक्रीय रुग्णांपैकी केवळ 4.23% रुग्ण उपचाराधीन आहेत.
भारतात दैनंदिन बरे होणाऱ्या रुग्णांची संख्या, दैनंदिन नोंद होणाऱ्या नवीन रुग्णांच्या संख्येपेक्षा सलग 27 व्या दिवशी अधिक आहे. गेल्या 24 तासात 1,62,664 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली.
दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या तुलनेत, गेल्या 24 तासांत 70,068 रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
या महामारीचा संसर्ग सुरू झाल्यापासून आजपर्यंत 2,75,04,126 नागरीक कोविड -19 या आजारातून बरे झाले आहेत आणि गेल्या 24 तासांत 1,62,664 रुग्ण बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर सतत वाढता कल दर्शवत असून तो 94.55% इतका आहे.
गेल्या 24 तासात देशभरात एकूण 19,85,967 चाचण्या करण्यात आल्या आणि आतापर्यंत भारताने एकूण 37 कोटी (37,01, 93,563) चाचण्या पूर्ण केल्या आहेत.
देशभरात एकीकडे चाचण्या करण्याचे प्रमाण वाढविण्यात आले आहे, परंतु साप्ताहिक पाँझिटिव्हिटी दरात सतत घट दिसून येत आहे. सध्या साप्ताहिक पाँझिटिव्हिटी दर 5.66% वर आहे तर दैनंदिन पाँझिटिव्हिटी दर आज 4.66% आहे. आता सलग 16 दिवस हा दर 10% पेक्षा कमी राहिलेला आहे.
राष्ट्रव्यापी लसीकरण मोहिमेअंतर्गत देशभरात राबविल्या जाणाऱ्या कोविड -19 लसींच्या मात्रांच्या एकूण संख्येने आज 23.90 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. गेल्या 24 तासांत 27,76,096 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण 23,90 58,360 लसींच्या मात्रा 33,44,533 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत.
त्या खालील आलेखात समाविष्ट आहेत:
HCWs
1st Dose
99,96,113
2nd Dose
68,94,206
FLWs
1st Dose
1,63,86,094
2nd Dose
87,28,340
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,18,51,951
2nd Dose
3,18,313
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,26,04,407
2nd Dose
1,15,39,053
Over 60 years
1st Dose
6,12,98,568
2nd Dose
1,94,41,315
Total
23,90,58,360

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 2nd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 13 lakh after 57 days
Active Cases decrease by 72,287 in last 24 hours
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 27th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.55%
Daily Positivity Rate further dips to4.66%, continues the trend of less than 10% positivity for 16 continuous days
More than 27.7 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
09 JUN 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has reported 92,596 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 2 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 12,31,415. The Caseload is below 20 lakhs for nine successive days.
A net decline of 72,287 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.23%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 27th consecutive day. 1,62,664 recoveries were registered in the last 24 hours.
70,068 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the Daily New cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,75,04,126 people have already recovered from COVID-19 &1,62,664 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.55%,which is showing an increasing trend.
A total of 19,85,967 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 37 crore (37,01,93,563) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.66% while the Daily Positivity rate standsat 4.66% today. It has remained less than 10% for 16consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23.90 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 27,76,096 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,90,58,360 vaccine doses have been administered through 33,44,533 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,96,113
2nd Dose
68,94,206
FLWs
1st Dose
1,63,86,094
2nd Dose
87,28,340
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,18,51,951
2nd Dose
3,18,313
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,26,04,407
2nd Dose
1,15,39,053
Over 60 years
1st Dose
6,12,98,568
2nd Dose
1,94,41,315
Total
23,90,58,360