ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸತತ 2 ನೇ ದಿನವೂ ಭಾರತವು 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 57 ದಿನಗಳ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು 13 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 72,287 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತವೆ
ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಸತತ 27 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿದೆ
ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ 94.55% ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ
ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಮತ್ತಷ್ಟು 4.66% ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ, ನಿರಂತರವಾಗಿ 16 ದಿನಗಳವರೆಗೆ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 27.7 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
09 JUN 2021 11:52AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತವು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 92,596 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಿದೆ. ದೇಶವು ಈಗ ನಿರಂತರ ಎರಡು ದಿನಗಳವರೆಗೆ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿರಂತರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲಿತಾಂಶವಾಗಿದೆ.
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕುಸಿತ ಕಂಡಿದೆ. ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು ಇಂದು 12,31,415 ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ ಒಂಬತ್ತು ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆಯು 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 72,287 ನಿವ್ವಳ ಕುಸಿತ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕೇವಲ 4.23%ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಇದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,62,664 ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವು ಸತತ 27 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,62,664 ಗುಣಮುಖರಾದ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ
ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 70,068 ಹೆಚ್ಚಿನ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭದಿಂದಲೂ ಸೋಂಕಿತ ಜನರಲ್ಲಿ 2,75,04,126 ಜನರು ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,62,664 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರವು 91.60% ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 19,85,967 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತವು 37 ಕೋಟಿ (37,01,93,563) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಕುಸಿತವು ಕಂಡುಬರುತ್ತಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಪ್ರಸ್ತುತ 5.66% ರಷ್ಟಿದ್ದರೆ, ದೈನಂದಿನ ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳ ದರವು ಇಂದು 4.66% ರಷ್ಟಿದೆ. ಈಗ ಇದು ಸತತ 16 ದಿನಗಳವರೆಗೆ 10% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನೀಡಲಾಗುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ 23.90 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 27,76,096 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಅವುಗಳ ವಿವರ ಹೀಗಿವೆ:
ಎಚ್ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
99,96,113
2 ನೇ ಡೋಸ್
68,94,206
ಎಫ್ಎಲ್ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1 ನೇ ಡೋಸ್
1,63,86,094
2 ನೇ ಡೋಸ್
87,28,340
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
3,18,51,951
2 ನೇ ಡೋಸ್
3,18,313
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷದವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
7,26,04,407
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,15,39,053
60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1 ನೇ ಡೋಸ್
6,12,98,568
2 ನೇ ಡೋಸ್
1,94,41,315
ಒಟ್ಟು
23,90,58,360

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 1 lakh Daily New Cases for the 2nd successive day
India's Active Caseload further declines to less than 13 lakh after 57 days
Active Cases decrease by 72,287 in last 24 hours
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 27th consecutive day
Recovery Rate increases to 94.55%
Daily Positivity Rate further dips to4.66%, continues the trend of less than 10% positivity for 16 continuous days
More than 27.7 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
09 JUN 2021 11:52AM by PIB Delhi
India has reported 92,596 Daily New Cases in the last 24 hours.The country has recorded less than 1 lakh Daily New Cases for 2 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 12,31,415. The Caseload is below 20 lakhs for nine successive days.
A net decline of 72,287 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 4.23%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 27th consecutive day. 1,62,664 recoveries were registered in the last 24 hours.
70,068 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the Daily New cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,75,04,126 people have already recovered from COVID-19 &1,62,664 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 94.55%,which is showing an increasing trend.
A total of 19,85,967 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 37 crore (37,01,93,563) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 5.66% while the Daily Positivity rate standsat 4.66% today. It has remained less than 10% for 16consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 23.90 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 27,76,096 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 23,90,58,360 vaccine doses have been administered through 33,44,533 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,96,113
2nd Dose
68,94,206
FLWs
1st Dose
1,63,86,094
2nd Dose
87,28,340
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,18,51,951
2nd Dose
3,18,313
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,26,04,407
2nd Dose
1,15,39,053
Over 60 years
1st Dose
6,12,98,568
2nd Dose
1,94,41,315
Total
23,90,58,360