Ministry of Railways
Railways maintain DOUBLE DIGIT growth in Freight Traffic inspite of Covid challenges
10% log increase in Freight loading as compared to normal year of 2019-20
In FY 2021-22, Indian Railways total loading is 203.88 Million Tonnes (MT) which is 10% more than FY 2019-20 loading figures (184.88 MT) for the same period
In the month of May 2021, Indian Railways loading is 92.29 MT which is 10% more than May 2019 (83.84 MT) and 43% more than May 2020 (64.61 MT) for the same period
In this May 2021, Indian Railways earned Rs. 9278.95 crores from freight loading
Massive Improvement in wagon turn around time, speed enhancement of freight trains, incentives for freight customers, proactive work of Business Development Units have resulted in double digit growth in freight traffic
26 MAY 2021 2:57PM by PIB Delhi
Showing an extra ordinary resilience against the Covid, Indian Railways has witnessed the DOUBLE DIGIT growth in Freight Traffic. Freight figures continue to maintain the high momentum in terms of earnings and loading in the month of May 2021 for Indian Railways.
Railways recorded more than 10% increase in Freight loading as compared to normal year of
2019-20. In FY 2021-22, Indian Railways total loading is 203.88 Million Tonnes (MT) which is 10% more than FY 2019-20 loading figures (184.88 MT) for the same period.
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for the month of May 2021 is 92.29 MT which is 10% more than May 2019 (83.84 MT) and 43% more than May 2020 (64.61 MT) for the same period.
The important items transported during May 2021 includes 97.06 million tonnes of Coal, 27.14 million tonnes of Iron Ore, 7.89 million tonnes of Foodgrains, 5.34 million tonnes of Fertilizers, 6.09 million tonnes of Mineral Oil, 11.11 million tonnes of Cement (excluding clinker) and 8.2 million tonnes of Clinker.
In the month of May 2021, Indian Railways earned Rs. 9278.95 crores from freight loading.
Wagon Turn around time has seen an improvement of 27% in this month. In May, 2021, wagon turn around time is registered at 4.83 days as compared to 6.61 in May 2019.
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.
It may be noted that speed of freight trains has been enhanced in the existing network.
Freight speed Improvement leads saving of costs for all stake holders. Freight speed has doubled over last 18 months.
Few zones (around six zones) have registered average speed of freight trains even above 50 Kmph. Due to geographical conditions, certain sections offer good speed to freight trains. An average speed of 45.42 Kmph is registered in May 2021 for freight trains which is 23% more as compared to 36.84 Kmph for the same period.
Covid 19 has been used by Indian Railways as an opportunity to improve all round efficiencies and performances.

റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് വെല്ലുവിളികളുടെ കാലത്തും ചരക്ക് ഗതാഗതത്തില്‍ റെയില്‍വേ ഇരട്ട അക്ക വളര്‍ച്ച നിലനിര്‍ത്തുന്നു
2019-20 ലെ സാധാരണ വര്‍ഷത്തെ അപേക്ഷിച്ച് ചരക്ക് കയറ്റലില്‍ 10% പ്രതിദിന വര്‍ദ്ധനവ്
2021-22 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തില്‍ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയുടെ മൊത്തം ലോഡിംഗ് 203.88 ദശലക്ഷം ടണ്‍ (മെട്രിക് ടണ്‍) ആണ്, ഇത് 2019-20 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തേക്കാള്‍ 10% കൂടുതലാണ് (184.88 മെട്രിക് ടണ്‍)
2021 മെയ് മാസത്തില്‍ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയുടെ ചരക്ക് കയറ്റല്‍ 92.29 മെട്രിക് ടണ്‍ ആണ്, ഇത് 2019 മെയ് മാസത്തേക്കാള്‍ 10% കൂടുതലും (83.84 മെട്രിക് ടണ്‍), 2020 മെയ് മാസത്തേക്കാള്‍ (64.61 മെട്രിക് ടണ്‍) 43% കൂടുതലുമാണ്.
2021 മെയ് മാസത്തില്‍ ചരക്ക് കയറ്റലില്‍ നിന്ന് ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേ ഒരു കോടി രൂപ നേടി (9278.95 കോടി രൂപ)
കാലക്രമേണ വാഗണ്‍ തിരിവ്, ചരക്ക് ട്രെയിനുകളുടെ വേഗത വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കല്‍, ചരക്ക് ഉപഭോക്താക്കള്‍ക്ക് പ്രോത്സാഹനങ്ങള്‍, ബിസിനസ് ഡവലപ്‌മെന്റ് യൂണിറ്റുകളുടെ സജീവമായ പ്രവര്‍ത്തനം എന്നിവ ചരക്ക് ഗതാഗതത്തില്‍ ഇരട്ട അക്ക വളര്‍ച്ചയ്ക്ക് കാരണമായി.
26 MAY 2021 2:57PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡിനെതിരായ അസാധാരണ പ്രതിരോധം കാണിക്കുന്ന ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേ ചരക്ക് ഗതാഗതത്തില്‍ ഇരട്ട അക്ക വളര്‍ച്ചയ്ക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിച്ചു. ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയുടെ 2021 മെയ് മാസത്തില്‍ വരുമാനത്തിലും ലോഡിംഗിലും ചരക്ക് കണക്കുകള്‍ ഉയര്‍ന്ന വേഗത നിലനിര്‍ത്തുന്നു.
റെയില്‍വേയില്‍ ചരക്ക് ലോഡിംഗില്‍ 10 ശതമാനത്തിലധികം വര്‍ധന രേഖപ്പെടുത്തി
2019-20. 2021-22 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തില്‍ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയുടെ മൊത്തം ലോഡിംഗ് 203.88 ദശലക്ഷം ടണ്‍ (എംടി) ആണ്, ഇത് 2019-20 സാമ്പത്തിക വര്‍ഷത്തേക്കാള്‍ 10% കൂടുതലാണ് (184.88 മെട്രിക് ടണ്‍).
ദൗത്യമായി പരിഗണിച്ചു ചരക്കു കടത്തുന്ന, ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയുടെ ചരക്ക് ലോഡിംഗ് 2021 മെയ് മാസത്തില്‍ 92.29 മെട്രിക് ടണ്‍ ആണ്, ഇത് 2019 മെയ് മാസത്തേക്കാള്‍ 10% കൂടുതലാണ് (83.84 മെട്രിക് ടണ്‍), അതേ കാലയളവില്‍ 2020 മെയ് (64.61 മെട്രിക് ടണ്‍) നേക്കാള്‍ 43% കൂടുതലാണ്.
2021 മെയ് മാസത്തില്‍ 97.06 ദശലക്ഷം ടണ്‍ കല്‍ക്കരി, 27.14 ദശലക്ഷം ടണ്‍ ഇരുമ്പ് അയിര്, 7.89 ദശലക്ഷം ടണ്‍ ഭക്ഷ്യധാന്യങ്ങള്‍, 5.34 ദശലക്ഷം ടണ്‍ രാസവളങ്ങള്‍, 6.09 ദശലക്ഷം ടണ്‍ മിനറല്‍ ഓയില്‍, 11.11 ദശലക്ഷം ടണ്‍ സിമന്റ് (ക്ലിങ്കര്‍ ഒഴികെ) എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടുന്നു. 8.2 ദശലക്ഷം ടണ്‍ ക്ലിങ്കര്‍.
2021 മെയ് മാസത്തില്‍ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേ ഒരു കോടി രൂപ നേടി. ചരക്ക് ലോഡിംഗില്‍ നിന്ന് 9278.95 കോടി രൂപ.
വാഗണ്‍ ടേണ്‍ ഓവര്‍ ടൈം ഈ മാസത്തില്‍ 27% പുരോഗതി നേടി. 2019 മെയ് മാസത്തില്‍ 6.61 നെ അപേക്ഷിച്ച് 2021 മെയ് മാസത്തില്‍ വാഗണ്‍ ടേണുണ്ട് സമയം 4.83 ദിവസമായി രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.
റെയില്‍വേ ചരക്ക് നീക്കത്തെ വളരെ ആകര്‍ഷകമാക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേയില്‍ നിരവധി ഇളവുകളും കിഴിവുകളും നല്‍കുന്നുണ്ട് എന്നത് എടുത്തുപറയേണ്ടതാണ്.
നിലവിലുള്ള ശൃംഖലയില്‍ ചരക്ക് ട്രെയിനുകളുടെ വേഗത വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന കാര്യം ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്.
ചരക്ക് വേഗത മെച്ചപ്പെടുത്തല്‍ എല്ലാ ഓഹരി ഉടമകളുടെയും ചെലവ് ലാഭിക്കുന്നതിന് കാരണമാകുന്നു. കഴിഞ്ഞ 18 മാസത്തിനിടെ ചരക്ക് വേഗത ഇരട്ടിയായി.
കുറച്ച് സോണുകള്‍ (ആറ് സോണുകള്‍) 50 കിലോമീറ്റര്‍ വേഗതയില്‍ പോലും ചരക്ക് ട്രെയിനുകളുടെ ശരാശരി വേഗത രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ അവസ്ഥ കാരണം, ചില വിഭാഗങ്ങള്‍ ചരക്ക് ട്രെയിനുകള്‍ക്ക് മികച്ച വേഗത നല്‍കുന്നു. ചരക്ക് ട്രെയിനുകളില്‍ ശരാശരി 45.42 കിലോമീറ്റര്‍ വേഗത 2021 മെയ് മാസത്തില്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഇതേ കാലയളവില്‍ 36.84 കിലോമീറ്റര്‍ വേഗതയില്‍ നിന്ന് 23% കൂടുതലാണ്.
എല്ലാ കാര്യക്ഷമതയും പ്രകടനവും മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള അവസരമായി കോവിഡ് 19നെ ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വേ ഉപയോഗിച്ചു.