రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ రైల్వే, సరకు రవాణా లో రెండంకెల వృద్ధిని కొనసాగించింది
2019-20 సంవత్సరంతో పోలిస్తే ఫ్రైట్ లోడింగ్‌లో 10% పెరుగుదల
2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో, భారత రైల్వే మొత్తం లోడింగ్ 203.88 మిలియన్ టన్నులు (ఎమ్ టి), అదే కాలానికి 2019-20 లోడింగ్ గణాంకాలు (184.88 ఎమ్ టి) కంటే 10% ఎక్కువ.
2021 మే నెలలో, భారత రైల్వే లోడింగ్ 92.29 మెట్రిక్ టన్నులు, ఇది 2019 మే కంటే 10% ఎక్కువ (83.84 మెట్రిక్ టన్నులు) మరియు అదే కాలానికి మే 2020 (64.61 మెట్రిక్ టన్నులు) కంటే 43% ఎక్కువ.
ఈ మే 2021 లో భారత రైల్వే సరుకు రవాణా నుండి రూ.9278.95 కోట్లు ఆర్జించింది
వ్యాగన్ల వినియోగంలో భారీ మెరుగుదల, సరుకు రవాణా రైళ్ల వేగం పెంచడం, సరుకు రవాణా వినియోగదారులకు ప్రోత్సాహకాలు, వ్యాపార అభివృద్ధి యూనిట్ల చురుకైన పని ఫలితంగా సరుకు రవాణాలో రెట్టింపు పెరుగుదల ఏర్పడింది.
26 MAY 2021 2:57PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌ విసిరిన సవాలు భారతీయ రైల్వే వేగాన్ని ఆపలేదు. సరకు రవాణాలో వృద్ధి ఏ మాత్రం తగ్గకుండా సాగుతోంది. రైల్వే సరుకు రవాణాలో రెండంకెల వృద్ధిని సాధించింది. భారతీయ రైల్వేలకు 2021 మే నెలలో ఆదాయాలు, లోడింగ్ పరంగా సరుకు గణాంకాలలో మంచి ప్రగతిని సూచించాయి. రైల్వేలు సరుకు లోడింగ్‌లో 10% కంటే ఎక్కువ పెరుగుదలను నమోదు చేశాయి. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో, భారతీయ రైల్వే మొత్తం లోడింగ్ 203.88 మిలియన్ టన్నులు (ఎమ్ టి), అదే కాలానికి 2019-20 లోడింగ్ గణాంకాలు (184.88 ఎమ్ టి) కంటే 10% ఎక్కువ.
మిషన్ మోడ్‌లో, భారతీయ రైల్వేల సరుకు లోడింగ్ మే 2021 నెలలో 92.29 మెట్రిక్ టన్నులు, ఇది 2019 మే కంటే 10% ఎక్కువ (83.84 మెట్రిక్ టన్నులు), అదే కాలానికి మే 2020 (64.61 మెట్రిక్ టన్ను) కంటే 43% ఎక్కువ.
మే 2021 లో రవాణా చేయబడిన ముఖ్యమైన వస్తువులలో 97.06 మిలియన్ టన్నుల బొగ్గు, 27.14 మిలియన్ టన్నుల ఇనుప ఖనిజం, 7.89 మిలియన్ టన్నుల ఆహార ధాన్యాలు, 5.34 మిలియన్ టన్నుల ఎరువులు, 6.09 మిలియన్ టన్నుల ఖనిజ నూనె, 11.11 మిలియన్ టన్నుల సిమెంట్ (క్లింకర్ మినహా), 8.2 మిలియన్ టన్నుల క్లింకర్ ఉన్నాయి. 2021 మే నెలలో భారత రైల్వే సరుకు రవాణా నుండి రూ.9278.95 కోట్లు ఆదాయం వచ్చింది. వాగన్ వినియోగం ఈ నెలలో 27% ఉంది. మే, 2021 లో, వాగన్ టర్న్ రౌండ్ టైమ్ ఇది 2019 మేలో 6.61 తో పోలిస్తే 4.83 రోజులుగా నమోదైంది.
రైల్వే సరుకు రవాణాను ఇంకా పెంచడానికి భారతీయ రైల్వేలో కూడా అనేక రాయితీలు / తగ్గింపులు ఇవ్వడం విశేషం. ప్రస్తుత నెట్‌వర్క్‌లో సరుకు రవాణా రైళ్ల వేగం పెరిగింది. ఫ్రైట్ స్పీడ్ ఇంప్రూవ్‌మెంట్, వ్యయం ఆదాఅవుతోంది. గత 18 నెలల్లో సరుకు వేగం రెట్టింపు అయ్యింది. కొన్ని మండలాలు (ఆరు మండలాలు) సరుకు రవాణా రైళ్ల సగటు వేగాన్ని 50 కిలోమీటర్ల కంటే ఎక్కువ నమోదు చేశాయి. భౌగోళిక పరిస్థితుల కారణంగా, కొన్ని విభాగాలు సరుకు రవాణా రైళ్లకు మంచి వేగాన్ని అందిస్తాయి. సరుకు రవాణా రైళ్ల కోసం సగటున 45.42 కిలోమీటర్ల వేగం మే 2021 లో నమోదైంది, అదే కాలానికి ఇది 36.84 కిలోమీటర్ల వేగంతో పోలిస్తే 23% ఎక్కువ. కోవిడ్ 19 ను భారత రైల్వే పనితీరులను మెరుగుపరిచేలా అవకాశంగా ఉపయోగించుకుంది.

Ministry of Railways
Railways maintain DOUBLE DIGIT growth in Freight Traffic inspite of Covid challenges
10% log increase in Freight loading as compared to normal year of 2019-20
In FY 2021-22, Indian Railways total loading is 203.88 Million Tonnes (MT) which is 10% more than FY 2019-20 loading figures (184.88 MT) for the same period
In the month of May 2021, Indian Railways loading is 92.29 MT which is 10% more than May 2019 (83.84 MT) and 43% more than May 2020 (64.61 MT) for the same period
In this May 2021, Indian Railways earned Rs. 9278.95 crores from freight loading
Massive Improvement in wagon turn around time, speed enhancement of freight trains, incentives for freight customers, proactive work of Business Development Units have resulted in double digit growth in freight traffic
26 MAY 2021 2:57PM by PIB Delhi
Showing an extra ordinary resilience against the Covid, Indian Railways has witnessed the DOUBLE DIGIT growth in Freight Traffic. Freight figures continue to maintain the high momentum in terms of earnings and loading in the month of May 2021 for Indian Railways.
Railways recorded more than 10% increase in Freight loading as compared to normal year of
2019-20. In FY 2021-22, Indian Railways total loading is 203.88 Million Tonnes (MT) which is 10% more than FY 2019-20 loading figures (184.88 MT) for the same period.
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for the month of May 2021 is 92.29 MT which is 10% more than May 2019 (83.84 MT) and 43% more than May 2020 (64.61 MT) for the same period.
The important items transported during May 2021 includes 97.06 million tonnes of Coal, 27.14 million tonnes of Iron Ore, 7.89 million tonnes of Foodgrains, 5.34 million tonnes of Fertilizers, 6.09 million tonnes of Mineral Oil, 11.11 million tonnes of Cement (excluding clinker) and 8.2 million tonnes of Clinker.
In the month of May 2021, Indian Railways earned Rs. 9278.95 crores from freight loading.
Wagon Turn around time has seen an improvement of 27% in this month. In May, 2021, wagon turn around time is registered at 4.83 days as compared to 6.61 in May 2019.
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.
It may be noted that speed of freight trains has been enhanced in the existing network.
Freight speed Improvement leads saving of costs for all stake holders. Freight speed has doubled over last 18 months.
Few zones (around six zones) have registered average speed of freight trains even above 50 Kmph. Due to geographical conditions, certain sections offer good speed to freight trains. An average speed of 45.42 Kmph is registered in May 2021 for freight trains which is 23% more as compared to 36.84 Kmph for the same period.
Covid 19 has been used by Indian Railways as an opportunity to improve all round efficiencies and performances.