Ministry of Health and Family Welfare
Swift Clearing and Apportioning of Global Aid by Government of India has strengthened Tertiary Medical Care across States and UTs for COVID management
9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP; ~3.44L Remdesivir vials delivered/ dispatched to increase Capacity of States/UTs
12 MAY 2021 2:53PM by PIB Delhi
In the spirit of goodwill, the global community has been helping India through international donations and aid of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27 April 2021 to support India to address the challenges of COVID management.
Various Ministries/Departments of Government of India are seamlessly collaborating through a streamlined and systematic mechanism under the “Whole of Government” approach, for expeditiously delivering the incoming global aid from different countries/organisations to augment India’s efforts in fighting the unprecedented surge in COVID in the country.
Cumulatively, 9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP; ~3.44L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 11th May 2021.
Major items received on 11th May 2021 from UK, Egypt, Kuwait and South Korea include:
• Oxygen Concentrator: 30+50=80
• Oxygen Cylinder: 300+1290=1590
• Ventilator/ BIPAP/ CPAP: 20
The Union Health Ministry has set up a dedicated cell for regular comprehensive monitoring of the entire process of effective immediate allocation and streamlined delivery to the recipient states/UTs. The dedicated Coordination Cell created to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as grants, aid and donations has started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.
Photo 1. Medical Relief from Kuwait on-board INS Kochi comprising of 3 ISO tanks containing 60 metric tonnes of Liquid Medical Oxygen, 800 Oxygen Cylinders and 2 high-flow Oxygen Concentrators docked at New Mangalore Port yesterday for distribution to various States.
Photo 2. Medical relief from Kuwait on-board INS Tabar comprising of 2 ISO Oxygen tanks containing 40 metric tonnes of Liquid Medical Oxygen and 600 Oxygen Cylinders, docked at New Mangalore port yesterday for further distribution to various States.
Photo 3. 78,595 vials of Remdesivir from the United States of America landed at Mumbai Airport last night. The vials are being distributed to various States.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అంతర్జాతీయంగా లభించిన సహాయాన్ని భారత ప్రభుత్వం వేగంగా స్వీకరించి, వెంటనే కేటాయించడంతో, రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో, కోవిడ్ నిర్వహణ కోసం కొనసాగిస్తున్న అత్యాధునిక వైద్య సంరక్షణ మరింత బలోపేతం అయ్యింది.
రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం కోసం, ఇంతవరకు, 9,284 ఆక్సిజన్ కాన్సన్ట్రేటర్లు; 7,033 ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 5,933 వెంటిలేటర్లు / బి-పి.ఏ.పి. లతో పాటు దాదాపు 3.44 లక్షల రెమ్‌డెసివిర్ ఇంజక్షన్లు పంపిణీ / రవాణా చేయడం జరిగింది.
12 MAY 2021 2:53PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ నిర్వహణ సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో భారతదేశానికి మద్దతుగా, అంతర్జాతీయ విరాళాలు, కోవిడ్-19 ఉపశమన వైద్య సామాగ్రి, పరికరాల ద్వారా, 2021 ఏప్రిల్, 20వ తేదీ నుంచి భారతదేశం పట్ల సద్భావన స్ఫూర్తితో, అంతర్జాతీయ సమాజం, సహాయం చేస్తోంది.
దేశంలో అసాధారణంగా పెరుగుతున్న కోవిడ్ వ్యాప్తి ని అరికట్టడానికి భారతదేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాలను పెంపొందించడానికి, వివిధ దేశాలు / సంస్థల నుండి లభిస్తున్న అంతర్జాతీయ సహాయాన్ని వేగంగా అందించడానికి, భారతదేశంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు "మొత్తం ప్రభుత్వం" అనే విధానం క్రింద క్రమబద్ధీకరించబడిన, సమగ్ర యంత్రాంగం ద్వారా సజావుగా సహకరిస్తున్నాయి.
2021 ఏప్రిల్, 27వ తేదీ నుంచి 2021 మే, 11వ తేదీ వరకు రోడ్డు మరియు విమాన మార్గాల ద్వారా, మొత్తం మీద, 9,284 ఆక్సిజన్ కాన్సన్ట్రేటర్లు; 7,033 ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 5,933 వెంటిలేటర్లు / బి-పి.ఏ.పి. లతో పాటు దాదాపు 3.44 లక్షల రెమ్‌డెసివిర్ ఇంజక్షన్లు పంపిణీ / రవాణా చేయడం జరిగింది.
యు.కె; ఈజిప్ట్; కువైట్; దక్షిణ కొరియా దేశాల నుంచి 2021 మే, 11వ తేదీన అందుకున్న ప్రధాన వస్తువులు:
* ఆక్సిజన్ కాన్సెన్ ట్రేటర్లు: 30 + 50 = 80
* ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు: 300 + 1,290 = 1,590
* వెంటిలేటర్లు / బి-పిఏ.పి. / సి-పి.ఏ.పి. : 20
దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సహాయ సామాగ్రిని వెంటనే సమర్థవంతంగా కేటాయించి, సక్రమంగా రవాణా చేసే విధంగా మొత్తం ప్రక్రియను క్రమం తప్పకుండా సమగ్రంగా పర్యవేక్షించడం కోసం కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఒక ప్రత్యేక కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. విదేశాల నుండి కోవిడ్ సహాయం కోసం గ్రాంట్లు, సహాయ సామగ్రి, విరాళాల రూపంలో అందుతున్న సహాయాన్ని స్వీకరించి, కేటాయింపులను సమన్వయం చేయడానికి ప్రత్యేకంగా ఏర్పాటు చేసిన సమన్వయ కేంద్రం 2021 ఏప్రిల్, 26వ తేదీ నుంచి పనిచేయడం ప్రారంభించింది. ఇందు కోసం, ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ ఒక ప్రామాణిక నిర్వహణ విధానాన్ని రూపొందించి, 2021 మే, 2వ తేదీ నుంచి అమలు చేస్తోంది.
ఫోటో - 1 : కువైట్ నుంచి ఐ.ఎన్.ఎస్ కొచ్చి నౌకలో వచ్చిన, 60 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ తో నింపిన 3 ఐ.ఎస్.ఓ. ఆక్సిజన్ ట్యాంకులతో పాటు, 800 ఆక్సిజన్ సిలిండర్లు, 2 హై-ఫ్లో ఆక్సిజన్ కాన్సంట్రేటర్ల వంటి వైద్య ఉపశమన సామాగ్రిని, నిన్న న్యూ మంగుళూరు ఓడరేవు వద్ద దించారు. ఈ సామగ్రిని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేయవలసి ఉంది.
ఫోటో - 2 : కువైట్ నుంచి ఐ.ఎన్.ఎస్. టాబర్ నౌకలో వచ్చిన, 40 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ తో నింపిన 2 ఐ.ఎస్.ఓ. ఆక్సిజన్ ట్యాంకులతో పాటు, 600 ఆక్సిజన్ సిలిండర్ల వంటి వైద్య ఉపశమన సామాగ్రిని, నిన్న న్యూ మంగుళూరు ఓడరేవు వద్ద దించారు. ఈ సామగ్రిని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేయవలసి ఉంది.
ఫోటో - 3 : అమెరికాకు నుంచి 78,595 రెమ్‌డెసివిర్ ఇంజెక్షన్లు, నిన్న రాత్రి ముంబై విమానాశ్రయానికి చేరుకున్నాయి. వీటిని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేస్తున్నారు.