Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid including 14 Oxygen Plants and more than 3 L Remdesivir Vials proactively cleared and rushed to States/UTs to combat COVID-19
India’s Vaccination Coverage nearly 17 Crore
More than 17.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
On a continuous uphill trajectory, over 3.8 Lakh Recoveries in the last 24 hours
09 MAY 2021 12:01PM by PIB Delhi
The global community is extending a helping hand to support India’s efforts to meet the challenges and requirements of the unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the second wave of the global pandemic. The Union Government has been ensuring the global aid is being effectively & promptly allocated and delivered to States and UTs to supplement their efforts during this critical phase.
6,608 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 14 Oxygen Generation Plants, 4,330 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched, so far.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 16.94 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
HCWs
1st Dose
95,41,654
2nd Dose
64,63,620
FLWs
1st Dose
1,39,43,558
2nd Dose
77,32,072
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,84,869
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,50,75,720
2nd Dose
64,09,465
Over 60 years
1st Dose
5,36,34,743
2nd Dose
1,48,53,962
Total
16,94,39,663
Ten states account for 66.78%of the cumulative doses given so far in the country.
2,94,912 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 17,84,869 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
823
2
Andhra Pradesh
519
3
Assam
70,853
4
Bihar
295
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,01,483
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,70,225
10
Haryana
2,30,831
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,650
13
Jharkhand
81
14
Karnataka
10,368
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,320
18
Maharashtra
3,84,904
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
41,929
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,529
24
Rajasthan
2,71,964
25
Tamil Nadu
12,904
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,17,821
29
Uttarakhand
19
30
West Bengal
5,381
Total
17,84,869
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-113 of the vaccination drive (8th May, 2021), 20,23,532 vaccine doses were given. Across 16,722 sessions, 8,37,695 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,85,837 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 8thMay, 2021 (Day-113)
HCWs
1stDose
18,043
2ndDose
32,260
FLWs
1stDose
75,052
2nd Dose
82,798
18-44 years
1st Dose
2,94,912
45 to 60 years
1stDose
3,25,811
2nd Dose
5,23,299
Over 60 years
1stDose
1,23,877
2nd Dose
5,47,480
Total Achievement
1stDose
8,37,695
2ndDose
11,85,837
India’s cumulative recoveries stand at 1,83,17,404 today. The National Recovery Rate is 82.15%.
3,86,444 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 75.75% of the new recoveries.
4,03,738 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.75% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,578. It is followed by Karnataka with 47,563 while Kerala reported 41,971 new cases.
A total of more than 30.22 crore tests have been conducted so far across the country while the daily positivity rate stands at 21.64%, as shown below.
India’s total Active Caseload has reached 37,36,648. It now comprises 16.76%of the country's total Positive Cases. A net incline of 13,202 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13States cumulatively account for 82.94% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
4,092 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.93% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (864). Karnataka follows with 482 daily deaths.
20 States/UTs have deaths per million population lower than the national average (176).
16 States/UTs have deaths per million population higher than the national average.
Four States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D&D&N, Arunachal Pradesh, Mizoram and Lakshadweep.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
14 ఆక్సిజెన్ ప్లాంట్లు, 3 లక్షల రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు సహా అంతర్జాతీయ సాయం రాష్ట్రాలకు పంపిణీ
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు దాదాపు 17 కోట్లు
18-44 వయోవర్గంలో 17.8 లక్షలకు పైగా టీకా లబ్ధిదారులు
గత 24 గంటలలో 3.8 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
09 MAY 2021 12:01PM by PIB Hyderabad
భారత్ లో అనూహ్యంగా కోవిడ్ మహమ్మారి వ్యాపిస్తూ ఉండటంతో ప్రపంచదేశాలు ఈ కోవిడ్ మహమ్మారిమీద పొరాడుతున్న భారత ప్రభుత్వానికి సహాయ హస్తం అందిస్తూ వస్తున్నాయి. ఇది నిరవధికంగా కొనసాగే ప్రక్రియ. ఈ క్లిష్ట సమయంలో ఈ విధంగా అందిన సహాయాన్ని వివిధ మార్గాల ద్వారా అవసరమున్న అన్ని రాష్ట్రాలకూ, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకూ కేంద్ర ప్రభుత్వం అందజేస్తోంది. ఆ విధంగా ఈ క్లిష్ట సమయంలో రాష్టాలు చేస్తున్న కృషికి అండగా నిలబడుతోంది.
ఇప్పటివరకూ 6,608 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్ల్లు, 3,856 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు, 14 ఆక్సిజెన్ తయారీ ప్లాంట్లు, 4,330 వెంటిలేటర్లు, 3 లక్షలకు పైగా రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు అందజేశారు.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం మరింత విస్తరించటంతో ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 16.94 కోట్లు దాటింది.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
95,41,654
2వ డోస్
64,63,620
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
1,39,43,558
2వ డోస్
77,32,072
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
17,84,869
45 - 60 వయోవర్గం
1వ డోస్
5,50,75,720
2వ డోస్
64,09,465
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
5,36,34,743
2వ డోస్
1,48,53,962
మొత్తం
16,94,39,663
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 66.78% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
18-44 వయోవర్గానికి చెందిన 2,94,912 మంది లబ్ధిదారులు శనివారం నాడు మొదటి డోస్ టీకా తీసుకున్నారు. దీంతో ఈ వయోవర్గం మొత్తం 17,84,869 మంది 30 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో టీకాలు తీసుకున్నట్టయింది. ఈ వివరాలు దిగువ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
823
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
519
3
అస్సాం
70,853
4
బీహార్
295
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,026
7
ఢిల్లీ
3,01,483
8
గోవా
1,126
9
గుజరాత్
2,70,225
10
హర్యానా
2,30,831
11
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
12
జమ్మూ-కశ్మీర్
28,650
13
జార్ఖండ్
81
14
కర్నాటక
10,368
15
కేరళ
209
16
లద్దాఖ్
86
17
మధ్యప్రదేశ్
29,320
18
మహారాష్ట్ర
3,84,904
19
మేఘాలయ
2
20
నాగాలాండ్
2
21
ఒడిశా
41,929
22
పుదుచ్చేరి
1
23
పంజాబ్
3,529
24
రాజస్థాన్
2,71,964
25
తమిళనాడు
12,904
26
తెలంగాణ
500
27
త్రిపుర
2
28
ఉత్తరప్రదేశ్
1,17,821
29
ఉత్తరాఖండ్
19
30
పశ్చిమ బెంగాల్
5,381
మొత్తం
17,84,869
గత 24 గంటలలో 20 లక్షలకు పైగా టీ కా డోసులిచ్చారు. దేసవ్యాప్త తీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 113వ రోజైన మే 8న 20,23,532 టీకాలివ్వగా అందులో 16,722 శిబిరాలద్వారా 8,37,695 మంది మొదటి డోస్, 11,85,837 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ : మే 8, 2021 (113వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
1వ డోస్
18,043
2వ డోస్
32,260
కోవిడ్ యోధులు
1వ డోస్
75,052
2వ డోస్
82,798
18-44 వయోవర్గం
1వ డోస్
2,94,912
45 -60 వయోవర్గం
1వ డోస్
3,25,811
2వ డోస్
5,23,299
60 పైబడ్డవారు
1వ డోస్
1,23,877
2వ డోస్
5,47,480
మొత్తం
1వ డోస్
8,37,695
2వ డోస్
11,85,837
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కొలుకున్నవారు 1,83,17,404 మంది కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 82.15%.
గత 24 గంటలలో 3,86,444 కోవిడ్ నుంచి కొలుకొని బైటపడ్దారు.
వీరిలో 75.75% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కావటం గమనార్హం.
గడిచిన 24 గంటలలో 4,03,738 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 71.75%. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 56,578 కొత్త కేసులు రాగా కర్నాటకలో 47,563, కేరళలో 41,971 వచ్చాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటి దాకా30.22 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ పరీక్షలు జరిగాయి. ఇందులో పాజిటివిటీ శాతం 21.64% గా నమోదు కావటం ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 37,36,648 కి చేరుకోగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 16.76%. గత 24 గంతలలో చికిత్సలో ఉన్న వారి సంఖ్య 13,202 పెరిగింది. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 82.94% వాటా 13 రాష్ట్రాలదే.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ కేసులలో మరణాలు 1.09% కాగా గత 24 గంటలలో 4,092 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 74.93% వాటా పది రాష్ట్రాలదే. మహారాష్టలో అత్యధికమ్గా ఒక్క రోజులో 864 మంది చనిపోగా కర్నాటకలో 482 మంది చనిపోయారు.
ప్రతి పది లక్షల కేసులలో కోవిడ్ మరణాలు జాతీయ స్థాయిలో 176 కాగా 20 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో అంతకంటే తక్కువ నమోదయ్యాయి.
ప్రతి 10 లక్షల కేసుల్లో కోవిడ్ మరణాలు జాతీయ స్థాయికి మించి 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో ఒక కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా, నాగర్ హవేలి, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మిజోరం, లక్షదీవులు.