સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19ને નિયંત્રણમાં લેવા માટે ઓક્સિજનના 14 પ્લાન્ટ અને 3 લાખ કરતાં વધારે રેમડેસિવીરની શીશી સહિત વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થયેલી સહાય સક્રિયતાપૂર્વક માન્યતા આપીને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો સુધી પહોંચાડી
ભારતમાં રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 17 કરોડની નજીક પહોંચ્યો
18 થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 17.8 લાખ કરતાં વધારા લાભાર્થીનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું
સતત સુધરતી સ્થિતિ સાથે, છેલ્લા 24 કલાકમાં 3.8 લાખથી વધારે દર્દીઓ સાજા થયા
09 MAY 2021 12:01PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડ-19 મહામારીના બીજા તબક્કામાં કોવિડથી સંક્રમિત નવા પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ગતિએ નોંધાઇ રહેલી અભૂતપૂર્વ વૃદ્ધિ કારણે ભારતને સહકાર કરવા માટે વૈશ્વિક સમુદાયે મદદનો હાથ લંબાવ્યો છે. વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થયેલી કોવિડ-19 સંબંધિત સહાય તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં અસરકારક રીતે અને તાકીદના ધોરણે ફાળવવામાં અને પહોંચાડવામાં આવે તે ભારત સરકારે સુનિશ્ચિત કર્યું છે જેથી કટોકટીના આ સમયમાં તેમના પ્રયાસોમાં પૂરક સહાય ઉપલબ્ધ કરાવી શકાય.
અત્યાર સુધીમાં, 6,608 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સ, 3,856 ઓક્સિજન સિલિન્ડર, 14 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ્સ, 4,330 વેન્ટિલેટર્સ/ Bi PAP/ C PAP અને ત્રણ લાખથી વધારે રેમડેસિવીરના વાયલ (શીશી)ની ડિલિવરી કરવામાં આવી છે/રવાના કરવામાં આવ્યા છે.
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના તબક્કા-3નું વધારે વિસ્તરણ કરવામાં આવ્યું હોવાથી દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણ અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં રસીના કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝનો આંકડો 16.94 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
95,41,654
બીજો ડોઝ
64,63,620
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,39,43,558
બીજો ડોઝ
77,32,072
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
17,84,869
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,50,75,720
બીજો ડોઝ
64,09,465
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,36,34,743
બીજો ડોઝ
1,48,53,962
કુલ
16,94,39,663
આજદિન સુધીમાં દેશભરમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 66.78% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
આજે, 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 2,94,912 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને સમગ્ર દેશમાં 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 17,84,869 હતી. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
823
2
આંધ્રપ્રદેશ
519
3
આસામ
70,853
4
બિહાર
295
5
ચંદીગઢ
2
6
છત્તીસગઢ
1,026
7
દિલ્હી
3,01,483
8
ગોવા
1,126
9
ગુજરાત
2,70,225
10
હરિયાણા
2,30,831
11
હિમાચલ પ્રદેશ
14
12
જમ્મુ અને કાશ્મીર
28,650
13
ઝારખંડ
81
14
કર્ણાટક
10,368
15
કેરળ
209
16
લદાખ
86
17
મધ્યપ્રદેશ
29,320
18
મહારાષ્ટ્ર
3,84,904
19
મેઘાલય
2
20
નાગાલેન્ડ
2
21
ઓડિશા
41,929
22
પુડુચેરી
1
23
પંજાબ
3,529
24
રાજસ્થાન
2,71,964
25
તમિલનાડુ
12,904
26
તેલંગાણા
500
27
ત્રિપુરા
2
28
ઉત્તરપ્રદેશ
1,17,821
29
ઉત્તરાખંડ
19
30
પશ્ચિમ બંગાળ
5,381
કુલ
17,84,869
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 20 લાખ કરતાં ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 113મા દિવસે (8 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 20,23,532 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 16,722 સત્રોનું આયોજન કરીને 8,37,695 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 11,85,837 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 8 મે, 2021 (દિવસ-113)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
18,043
બીજો ડોઝ
32,260
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
75,052
બીજો ડોઝ
82,798
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
2,94,912
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,25,811
બીજો ડોઝ
5,23,299
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,23,877
બીજો ડોઝ
5,47,480
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
8,37,695
બીજો ડોઝ
11,85,837
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,83,17,404 સુધી પહોંચી ગઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 82.15% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,86,444 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા સાજા થનારા કુલ કેસોમાંથી 75.75% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 4,03,738 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલામાંથી 71.75% કેસો દસ રાજ્યોમાં છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ નવા કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં વધુ 56,578 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારબાદ, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 47,563 જ્યારે કેરળમાં નવા 41,971 કેસ નોંધાયા છે.
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 30.22 કરોડ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 21.64% છે. વિગતવાર માહિતી નીચેના કોષ્ટકમાં આપેલી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા આજે 37,36,648 સુધી પહોંચી છે. દેશમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનો આંકડો 16.76% થઇ ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 13,202 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો થયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી 82.94% દર્દીઓ માત્ર તેર રાજ્યોમાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને જે હાલમાં 1.09% છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,092 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 74.93% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુઆંક (864) મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયો છે જ્યારે કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 482 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
20 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુ સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ (176) કરતાં ઓછી છે.
16 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુ સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે.
ચાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, અરુણાચલ પ્રદેશ, મિઝોરમ અને લક્ષદ્વીપ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid including 14 Oxygen Plants and more than 3 L Remdesivir Vials proactively cleared and rushed to States/UTs to combat COVID-19
India’s Vaccination Coverage nearly 17 Crore
More than 17.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
On a continuous uphill trajectory, over 3.8 Lakh Recoveries in the last 24 hours
09 MAY 2021 12:01PM by PIB Delhi
The global community is extending a helping hand to support India’s efforts to meet the challenges and requirements of the unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the second wave of the global pandemic. The Union Government has been ensuring the global aid is being effectively & promptly allocated and delivered to States and UTs to supplement their efforts during this critical phase.
6,608 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 14 Oxygen Generation Plants, 4,330 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched, so far.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 16.94 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
HCWs
1st Dose
95,41,654
2nd Dose
64,63,620
FLWs
1st Dose
1,39,43,558
2nd Dose
77,32,072
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,84,869
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,50,75,720
2nd Dose
64,09,465
Over 60 years
1st Dose
5,36,34,743
2nd Dose
1,48,53,962
Total
16,94,39,663
Ten states account for 66.78%of the cumulative doses given so far in the country.
2,94,912 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 17,84,869 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
823
2
Andhra Pradesh
519
3
Assam
70,853
4
Bihar
295
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,01,483
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,70,225
10
Haryana
2,30,831
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,650
13
Jharkhand
81
14
Karnataka
10,368
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,320
18
Maharashtra
3,84,904
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
41,929
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,529
24
Rajasthan
2,71,964
25
Tamil Nadu
12,904
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,17,821
29
Uttarakhand
19
30
West Bengal
5,381
Total
17,84,869
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-113 of the vaccination drive (8th May, 2021), 20,23,532 vaccine doses were given. Across 16,722 sessions, 8,37,695 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,85,837 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 8thMay, 2021 (Day-113)
HCWs
1stDose
18,043
2ndDose
32,260
FLWs
1stDose
75,052
2nd Dose
82,798
18-44 years
1st Dose
2,94,912
45 to 60 years
1stDose
3,25,811
2nd Dose
5,23,299
Over 60 years
1stDose
1,23,877
2nd Dose
5,47,480
Total Achievement
1stDose
8,37,695
2ndDose
11,85,837
India’s cumulative recoveries stand at 1,83,17,404 today. The National Recovery Rate is 82.15%.
3,86,444 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 75.75% of the new recoveries.
4,03,738 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.75% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,578. It is followed by Karnataka with 47,563 while Kerala reported 41,971 new cases.
A total of more than 30.22 crore tests have been conducted so far across the country while the daily positivity rate stands at 21.64%, as shown below.
India’s total Active Caseload has reached 37,36,648. It now comprises 16.76%of the country's total Positive Cases. A net incline of 13,202 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13States cumulatively account for 82.94% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
4,092 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.93% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (864). Karnataka follows with 482 daily deaths.
20 States/UTs have deaths per million population lower than the national average (176).
16 States/UTs have deaths per million population higher than the national average.
Four States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D&D&N, Arunachal Pradesh, Mizoram and Lakshadweep.