आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
जागतिक मदतीच्या रुपाने मिळालेले 14 ऑक्सिजन प्लांट्स आणि 3 लाखांपेक्षा जास्त‌ रेमडेसिवीर कुप्यांचा साठा, कोविड-19 चा मुकाबला करण्यासाठी राज्य/ केंद्रशासित प्रदेशाांना प्राधान्याने मंजूरी देत त्वरीत सुपूर्द करण्यात येत आहे
भारतातील लसीकरणाची व्याप्ती जवळपास 17 कोटी
18-44 वयोगटातील 17.8 लाखाहून अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण
सतत वाढत असलेल्या कोविडमुक्तीच्या मार्गावर गेल्या 24 तासांत 3.8 लाखांपेक्षा अधिक रूग्ण कोविडमुक्त
09 MAY 2021 3:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 09 मे 2021
जागतिक महामारीच्या दुसऱ्या लाटेत कोविड-19 रुग्ण संख्येत झालेल्या अभूतपूर्व वाढीची आव्हाने आणि आवश्यकता पूर्ण करण्याच्या भारताच्या प्रयत्नांना पाठिंबा देण्यासाठी जागतिक समुदाय मदतीचा हात पुढे करत आहे. या गंभीर टप्प्यात केंद्र सरकार, राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांना त्यांच्या प्रयत्नांना पूरक म्हणून या जागतिक मदतीचे प्रभावीपणे आणि तातडीने वाटप होईल, हे सुनिश्चित करत आहे.
या अंतर्गत 6,608 ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स, 3,856 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 14 ऑक्सिजन जनरेटिंग प्लांट्स, 4,330 व्हेंटिलेटर / बी आय पीएपी (Bi PAP)/ सी पीएपी (C PAP) आणि 3 लाखांपेक्षा जास्त रेमडेसिवीर कुप्या आतापर्यंत वितरीत करण्यात आल्या आहेत/पाठवल्या आहेत.
देशभरात लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्यात लसीकरण अधिक विस्ताराने होत असून, आज देशभरात राबविल्या जाणाऱ्या कोविड-19 लसींच्या एकूण मात्रांनी 16.94 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला आहे.
HCWs
1st Dose
95,41,654
2nd Dose
64,63,620
FLWs
1st Dose
1,39,43,558
2nd Dose
77,32,072
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,84,869
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,50,75,720
2nd Dose
64,09,465
Over 60 years
1st Dose
5,36,34,743
2nd Dose
1,48,53,962
Total
16,94,39,663
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 66.78% मात्रा दहा राज्यांमध्ये देण्यात आल्या आहेत.
18-44 वर्षे वयोगटातील 2,94,912 लाभार्थ्यांना गेल्या 24 तासांत कोविड लसीची पहिली मात्रा मिळाली, आणि 30 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमधे एकत्रितपणे 17,84,869 जणांना लसीची मात्रा प्राप्त झाली. खालील तक्त्यात आतापर्यंत 18- 44 वर्षे वयोगटातील लाभार्थ्यांच्या एकत्रित लसींच्या मात्रांचा आलेख दर्शविला आहे.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
823
2
Andhra Pradesh
519
3
Assam
70,853
4
Bihar
295
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,01,483
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,70,225
10
Haryana
2,30,831
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,650
13
Jharkhand
81
14
Karnataka
10,368
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,320
18
Maharashtra
3,84,904
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
41,929
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,529
24
Rajasthan
2,71,964
25
Tamil Nadu
12,904
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,17,821
29
Uttarakhand
19
30
West Bengal
5,381
Total
17,84,869
गेल्या 24 तासांत 20 लाखाहून अधिक लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण मोहिमेच्या 111 व्या दिवसापर्यंत ( 8 मे 2021 पर्यंत) 20,23,532 लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या. 16,722 सत्रांमधून 8,37,695 लाभार्थ्यांना लसीची पहिली मात्रा तर 11,85,837 लाभार्थ्यांना लसीची दुसरी मात्रा मिळाली.
दिनांक: 8 मे, 2021 (दिवस -113)
HCWs
1stDose
18,043
2ndDose
32,260
FLWs
1stDose
75,052
2nd Dose
82,798
18-44 years
1st Dose
2,94,912
45 to 60 years
1stDose
3,25,811
2nd Dose
5,23,299
Over 60 years
1stDose
1,23,877
2nd Dose
5,47,480
Total Achievement
1stDose
8,37,695
2ndDose
11,85,837
आज भारतात एकूण 1,83,17,404 रूग्ण कोविडमुक्त झाले. रूग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 82.15% आहे.
गेल्या 24 तासांत 3,86,444 रुग्ण बरे झाले.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 75.75% रूग्ण दहा राज्यांतील आहेत.
गेल्या 24 तासांत 4,03,738 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत दहा राज्यांमध्ये 71.75% नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
महाराष्ट्रात दैनंदिन सर्वाधिक नवीन 56,578 रुग्णांची नोंद झाली आहे. त्यापाठोपाठ कर्नाटकमध्ये 47,563 आणि केरळमध्ये 41,971 नवीन रुग्ण आढळून आले आहेत.
देशभरात आतापर्यंत एकूण 30.22 कोटीहून अधिक चाचण्या करण्यात आल्या आहेत, तर खाली दर्शविल्याप्रमाणे पॉझिटिव्हीटीचा दर 21.64% आहे.
भारताची एकूण सक्रीय रूग्ण संख्या 37,36,648 वर पोहोचली आहे. देशातील एकूण रुग्णांपैकी 16.76% रूग्ण सक्रीय आहेत. देशात गेल्या 24 तासांत एकूण 13,202 सक्रिय रुग्णांची नोंद झाली आहे.
भारताच्या एकूण सक्रिय रुग्णांपैकी 82.94% रूग्ण 13 राज्यांत आहेत.
राष्ट्रीय मृत्यू दरात घट होत असून सध्या तो 1.09% आहे.
गेल्या 24 तासांत 4,092 मृत्यूंची नोंद झाली.
दैनंदिन नवीन मृत्यूंपैकी 74.93% मृत्यूची नोंद दहा राज्यांमध्ये झाली आहे. महाराष्ट्रामध्ये सर्वाधिक मृत्यू झाले (864), कर्नाटकमध्ये दैनंदिन 482 मृत्यूंची नोंद झाली.
20 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये मृत्यूचे प्रमाण प्रती दशलक्ष लोकसंख्येमागे 176 इतके असून राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा ते कमी आहे.
16 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये मृत्यूचे प्रमाण प्रती दशलक्ष लोकसंख्येमागे राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे.
दीव आणि दमण, दादरा आणि नगरहवेली, अरुणाचल प्रदेश, मिझोरम आणि लक्षद्वीप या चार राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांत गेल्या 24 तासांत कोविड -19 मृत्यूची नोंद नाही.

Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid including 14 Oxygen Plants and more than 3 L Remdesivir Vials proactively cleared and rushed to States/UTs to combat COVID-19
India’s Vaccination Coverage nearly 17 Crore
More than 17.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated
On a continuous uphill trajectory, over 3.8 Lakh Recoveries in the last 24 hours
09 MAY 2021 12:01PM by PIB Delhi
The global community is extending a helping hand to support India’s efforts to meet the challenges and requirements of the unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the second wave of the global pandemic. The Union Government has been ensuring the global aid is being effectively & promptly allocated and delivered to States and UTs to supplement their efforts during this critical phase.
6,608 Oxygen Concentrators, 3,856 Oxygen Cylinders, 14 Oxygen Generation Plants, 4,330 ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched, so far.
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has exceeded 16.94 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
HCWs
1st Dose
95,41,654
2nd Dose
64,63,620
FLWs
1st Dose
1,39,43,558
2nd Dose
77,32,072
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,84,869
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,50,75,720
2nd Dose
64,09,465
Over 60 years
1st Dose
5,36,34,743
2nd Dose
1,48,53,962
Total
16,94,39,663
Ten states account for 66.78%of the cumulative doses given so far in the country.
2,94,912 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 17,84,869 across 30 States/UTs during the last 24 hours. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
823
2
Andhra Pradesh
519
3
Assam
70,853
4
Bihar
295
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,026
7
Delhi
3,01,483
8
Goa
1,126
9
Gujarat
2,70,225
10
Haryana
2,30,831
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
28,650
13
Jharkhand
81
14
Karnataka
10,368
15
Kerala
209
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
29,320
18
Maharashtra
3,84,904
19
Meghalaya
2
20
Nagaland
2
21
Odisha
41,929
22
Puducherry
1
23
Punjab
3,529
24
Rajasthan
2,71,964
25
Tamil Nadu
12,904
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
1,17,821
29
Uttarakhand
19
30
West Bengal
5,381
Total
17,84,869
More than 20 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-113 of the vaccination drive (8th May, 2021), 20,23,532 vaccine doses were given. Across 16,722 sessions, 8,37,695 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 11,85,837 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 8thMay, 2021 (Day-113)
HCWs
1stDose
18,043
2ndDose
32,260
FLWs
1stDose
75,052
2nd Dose
82,798
18-44 years
1st Dose
2,94,912
45 to 60 years
1stDose
3,25,811
2nd Dose
5,23,299
Over 60 years
1stDose
1,23,877
2nd Dose
5,47,480
Total Achievement
1stDose
8,37,695
2ndDose
11,85,837
India’s cumulative recoveries stand at 1,83,17,404 today. The National Recovery Rate is 82.15%.
3,86,444 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 75.75% of the new recoveries.
4,03,738 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 71.75% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,578. It is followed by Karnataka with 47,563 while Kerala reported 41,971 new cases.
A total of more than 30.22 crore tests have been conducted so far across the country while the daily positivity rate stands at 21.64%, as shown below.
India’s total Active Caseload has reached 37,36,648. It now comprises 16.76%of the country's total Positive Cases. A net incline of 13,202 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
13States cumulatively account for 82.94% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
4,092 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.93% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (864). Karnataka follows with 482 daily deaths.
20 States/UTs have deaths per million population lower than the national average (176).
16 States/UTs have deaths per million population higher than the national average.
Four States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D&D&N, Arunachal Pradesh, Mizoram and Lakshadweep.