Prime Minister's Office
PM Modi reviews public health response to Covid-19
PM reviews state-wise and district wise covid situation
PM directs help & guidance to the states about leading indicators to ramp up healthcare infrastructure
PM reviews availability of medicines
PM reviews India’s vaccine drive
Need to sensitise states that the speed of vaccination doesn’t come down: PM
06 MAY 2021 2:51PM by PIB Delhi
PM Modi today undertook a comprehensive review of the Covid-19 related situation in the country. He was given a detailed picture on the Covid outbreak in various states and districts. He was informed about the 12 states which have more than 1 lakh active cases. PM was also apprised about the districts with high disease burden.
PM was briefed about the ramping up of healthcare infrastructure by the states. PM directed that states should be given help & guidance about leading indicators to ramp up healthcare infrastructure.
The need to ensure quick & holistic containment measures were also discussed. PM noted that an advisory was sent to the states to identify districts of concern where Case positivity is 10% or more & Bed occupancy is more than 60% on either oxygen supported or ICU beds.
PM also reviewed the availability of medicines. He was briefed about the rapid augmenting of production of medicines including Remdesivir.
PM reviewed the progress on vaccination & the roadmap for scaling up production on vaccines in the next few months. He was informed that around 17.7 crore vaccines have been supplied to the states. PM also reviewed the state wise trends on vaccine wastage. PM was briefed that around 31% of eligible population over the age of 45 has been given atleast one dose. PM spoke about the need to sensitise states that the speed of vaccination doesn’t come down. Citizens should be facilitated for vaccination despite lockdowns and healthcare workers involved in vaccination must not be diverted for other duties.
Rajnath Singh, Amit Shah, Nirmala Sitharaman, Dr Harsh Vardhan, Piyush Goyal, Mansukh Mandaviya other ministers and top officials were present in the meeting.

पंतप्रधान कार्यालय
कोविड-19 महामारी आणि सार्वजनिक आरोग्याचा पंतप्रधानांनी घेतला आढावा
राज्यनिहाय तसेच जिल्हानिहाय कोविड स्थितीचाही पंतप्रधानांकडून आढावा
आरोग्यविषयक पायाभूत व्यवस्था वाढवण्यासाठी आवश्यक मुद्दयांविषयी राज्यांना मदत आणि मार्गदर्शन केले जावे-पंतप्रधान
औषधांच्या उपलब्धतेचा पंतप्रधानांनी घेतला आढावा
भारताच्या लसीकरण मोहिमेचाही पंतप्रधानांकडून आढावा
लसीकरणाचा वेग कमी होऊ नये यासाठी राज्यांना जागरूक करण्याची गरज- पंतप्रधान
06 MAY 2021 5:25PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज देशातील कोविड-19 शी संबंधित परिस्थितीचा आढावा घेतला. यावेळी विविध राज्यांमध्ये तसेच जिल्ह्यांमध्ये वाढलेल्या कोरोना विषाणूच्या संसर्गाची सविस्तर माहिती पंतप्रधानांना देण्यात आली.ज्या 12 राज्यांमध्ये एक लाख पेक्षा जास्त उपचाराधीन रुग्ण आहेत त्या राज्यांची माहितीही पंतप्रधानांना देण्यात आली. कोणत्या जिल्ह्यांमध्ये कोरोनाचा अधिक प्रकोप आहे, याविषयीही त्यांना सांगण्यात आले.
विविध राज्यांनी वैद्यकीय पायाभूत पायाभूत सुविधा वाढवण्यासाठी काय काय उपाययोजना केल्या आहेत, याची माहिती पंतप्रधानांना देण्यात आली. आरोग्यविषयक सुविधांमध्ये सुधारणा करण्यासाठी काय काय गोष्टी करता येतील याचे मार्गदर्शन आणि मदत राज्यांना द्यावी अशी सूचना पंतप्रधानांनी यावेळी केली.
संसर्ग रोखण्यासाठीच्या जलद आणि सर्वसमावेशक उपाययोजना सुनिश्चित करण्याविषयीच्या आवश्यकतेवर देखील यावेळी चर्चा करण्यात आली. असे जिल्हे, जिथे रुग्ण पॉझिटिव्ह होण्याचे प्रमाण 10 टक्के किंवा त्यापेक्षा अधिक आहे, तसेच 60 टक्के पेक्षा जास्त रुग्ण, रुग्णालयात ऑक्सिजन युक्त बेड किंवा अतिदक्षता विभागात आहेत, अशा जिल्ह्यांना वेगळे काढून त्यांची यादी तयार करावी, असा सूचना राज्यांना देण्यात आल्या आहेत, अशी माहिती पंतप्रधानांना यावेळी सांगण्यात आली.
तसेच देशात औषधांच्या उपलब्धतेचाही पंतप्रधानांनी आढावा घेतला. रेमडेसीवीरसह इतर सर्व कोविड संबंधित औषधांचे उत्पादन वाढवण्यासाठी सुरु असलेल्या प्रयत्नांविषयी त्यांना महिती देण्यात आली.
लसीकरण मोहिमेच्या प्रगतीचाही पंतप्रधानांनी आढावा घेतला आणि येत्या काही महिन्यात लसींचे उत्पादन वाढवण्यासाठीचा आराखडा देखील यावेळी तयार करण्यात आला. आतापर्यंत सर्व राज्यांना मिळून 17.7 कोटी लसींचा पुरवठा करण्यात आला आहे, अशी माहिती त्यांना देण्यात आली. पंतप्रधानांनी लस वाया जाण्याच्या प्रमाणाचाही राज्यनिहाय आढावा घेतला. 45 वर्षे वयाच्या लोकसंख्येपैकी पात्र लाभार्थ्यांपैकी सुमारे 31% जणांना किमान लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे, अशी महिती त्यांना देण्यात आली.
लसीकरणाचा वेग कमी होता कामा नये, याबद्दल सर्व राज्यांना स्पष्ट सूचना देण्याची गरज त्यांनी व्यक्त केलं.टाळेबंदी लागू असली आणि आरोग्य पायाभूत व्यवस्थांवर ताण असला तरीही, नागरिकांना लसीकरण सुविधा दिली जावी, लसीकरण मोहिमेतील आरोग्य कर्मचार्यांना इतरत्र कामांसाठी वळवले जाऊ नये, असे निर्देश त्यांनी दिले.
राजनाथ सिंह, अमित शाह. निर्मला सीतारामन, डॉ हर्ष वर्धन, पीयूष गोयल, मनसुख मांडवीय यांच्यासह काही मंत्री या बैठकीला उपस्थित होते.