Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds12.38 Crores
79% of New Cases are being reported from 10 States
National Mortality Rate further dips to 1.19%
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy Claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a Fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective
19 APR 2021 10:53AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed12.38 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,38,52,566vaccine doses have been administered through 18,37,373 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 91,36,134HCWs who have taken the 1st dose and 57,20,048HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,63,909FLWs (1stdose), 55,32,396FLWs (2nddose), 4,59,05,2651st dose beneficiaries and 40,90,3882nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,10,66,462(1st dose) and 11,37,964(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,36,134
57,20,048
1,12,63,909
55,32,396
4,10,66,462
11,37,964
4,59,05,265
40,90,388
12,38,52,566
Eight states account for 59.42% of the total doses given so far in the country.
Over 12 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-93 of the vaccination drive (18th April, 2021), 12,30,007vaccine doses were given. 9,40,725 beneficiaries were vaccinated across 21,905 sessions for 1st dose and 2,89,282 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 18th April,2021 (Day-93)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
8,000
11,825
30,513
22,158
5,91,469
56,205
3,10,743
1,99,094
9,40,725
2,89,282
India’s daily new cases continue to rise. 2,73,810new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthan report79.58% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 68,631. It is followed by Uttar Pradesh with 30,566 while Delhi reported 25,462 new cases.
Twenty states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 19,29,329. It now comprises 12.81% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,28,013 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below displays the trajectory of active cases in India.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 63.18% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,29,53,821 today. The National Recovery Rate is 86.00%.
1,44,178 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.19%.
1,619 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.11% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (503). Chhattisgarh follows with 170 daily deaths.
TenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) was announced on March 2020, and was extended thrice till 24 April 2021.It was launched to provide a safety net to the Health Workers fighting COVID19 to ensure that in case of any adversity due to COVID19, their families are taken care of. Insurance cover of Rs. 50 Lakhs is provided under the PMKGP scheme. This has provided a safety net to the dependents of the Corona warriors who lost their lives to COVID.
287 claims have been paid by the Insurance Company so far.The Scheme has played a crucial psychological role in boosting the morale of the Health Workers fighting COVID19
The Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
12.38 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ಲಸಿಕಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 79% ರಷ್ಟು 10 ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣ ದರ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕುಸಿದು, ಶೇ. 1.19ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ) ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿ ಕ್ಲೇಮುಗಳ ಇತ್ಯರ್ಥವನ್ನು 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 24 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಸಲಾಗುವುದು, ಆ ಬಳಿಕ ಕೋವಿಡ್ ಯೋಧರಿಗೆ ಹೊಸ ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿ ಜಾರಿಯಾಗಲಿದೆ
19 APR 2021 10:53AM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರತಿರೋಧಕ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು12.38 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, 18,37,373 ಸೆಷನ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ 12,38,52,566 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 1ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 91,36,134 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, 2ನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದ 57,20,048 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 1,12,63,909 ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್ಸ್‌, 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 55,32,396 ಫ್ರಂಟ್‌ಲೈನ್‌ ವರ್ಕರ್ಸ್‌; 60 ವರ್ಷಕ್ಕೂ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ವಯೋಮಾನದ 1ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 459,05,265 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮತ್ತು ಇದೇ ವರ್ಗದಲ್ಲಿ 2ನೇ ಡೋಸ್‌ ಪಡೆದ 40,90,388 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಹಾಗೂ 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ 4,10,66,462(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 11,37,964(2ನೇ ಡೋಸ್) ಫಲಾನುಭವಿಳು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್ಲೈನ್ವರ್ಕರ್ಗಳು
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷಗಳ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1 ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
91,36,134
57,20,048
1,12,63,909
55,32,396
4,10,66,462
11,37,964
4,59,05,265
40,90,388
12,38,52,566
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೂ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಡೋಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು ಶೇ. 59.42% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 12 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದ 93ನೇ ದಿನವಾದ ಏಪ್ರಿಲ್ 18, 2021ರಂದು 12,30,007 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು. 1ನೇ ಡೋಸ್‌ಗಾಗಿ ನಡೆಸಲಾದ 21,905 ಸೆಷನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 9,40,725 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಲಸಿಕೆ ಪಡದರೆ, 2,89,282 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡರು.
ದಿನಾಂಕ: 18 ಏಪ್ರಿಲ್2021 (ದಿನ-93)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಫ್ರಂಟ್ಲೈನ್ವರ್ಕರ್ಗಳು
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷಗಳ ವಯೋಮಾನದವರು
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ವಯೋಮಾನದವರು
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
8,000
11,825
30,513
22,158
5,91,469
56,205
3,10,743
1,99,094
9,40,725
2,89,282
ಭಾರತದ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಏರುಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,73,810 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.78.58ರಷ್ಟು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ದೆಹಲಿ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಗುಜರಾತ್ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗಿನ ಅತ್ಯಧಿಕ ದೈನಂದಿನ ದಾಖಲೆ 68,631 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. 30,566 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, 25,462 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಆ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕಗಳಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಿರುವಂತೆ, ಇಪ್ಪತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಥ ಏರುಮುಖವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 19,29,329 ತಲುಪಿದ್ದು, ಇದು ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್‌ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ. 12.81% ರಷ್ಟನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 1,28,013 ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿವ್ವಳ ಇಳಿಕೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ನಕ್ಷೆಯು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಥವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಕೇರಳ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳು ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ 63.18% ರಷ್ಟನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 1,29,53,321 ಇದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ದರ ಶೇ. 86.00ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,44,178 ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮರಣ ದರವು ಕುಸಿಯುತ್ತಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ ಅದು 1.19% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,619 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಹೊಸ ಸಾವುಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳ ಪಾಲು 85.11% ರಷ್ಟಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾವುಗಳು (503) ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢವು 170 ದೈನಂದಿನ ಸಾವುಗಳೊಂದಿಗೆ ನಂತರದ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿಲ್ಲ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಲದಾಖ್ (ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ), ಡಿಯು ಮತ್ತು ಡಮನ್‌ ಹಾಗೂ ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್‌ ಹವೇಲಿ, ತ್ರಿಪುರ, ಸಿಕ್ಕಿಂ, ಮಿಜೋರಾಂ, ಮಣಿಪುರ, ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್, ಅಂಡಮಾನ್‌ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್‌ ದ್ವೀಪಗಳು ಹಾಗೂ ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ.
ʻಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ʼ (ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ) ಅನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು ಹಾಗೂ 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 24ರವರೆಗೆ ಮೂರು ಬಾರಿ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತಾ ಜಾಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಇದನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದ ಯಾವುದೇ ಅನಾಹುತ ಉಂಟಾದಲ್ಲಿ, ಅಂತಹ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಇದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣೆ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ʻಪಿಎಂಕೆಜಿಪಿʼ ಯೋಜನೆಯಡಿ 50 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ವಿಮೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಕೋವಿನಿಂದ ಪ್ರಾಣ ಕಳೆದುಕೊಂಡ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿದವರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತಾ ಜಾಲವನ್ನು ಇದು ಒದಗಿಸಿದೆ.
ವಿಮಾ ಕಂಪನಿಯು ಇದುವರೆಗೂ 287 ಕ್ಲೇಮುಗಳನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರ ನೈತಿಕ ಸ್ಥೈರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಯು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಯೋಧರ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ (ಪಿಎಂಜಿಕೆಪಿ) ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿ ಕ್ಲೇಮುಗಳನ್ನು ಏಪ್ರಿಲ್ 24, 2021ರವರೆಗೆ ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು, ನಂತರ ಕೋವಿಡ್ ಯೋಧರಿಗೆ ಹೊಸ ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ.