ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് വിതരണം ചെയ്ത വാക്സിൻ ഡോസുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 12.38 കോടി കടന്നു
പ്രതിദിന കോവിഡ് കേസുകളിൽ 79%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും.
• ദേശീയ മരണനിരക്ക് 1.19% ആയി കുറഞ്ഞു.
• പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗാരിബ് കല്യാൺ പാക്കേജ് (പി‌എം‌ജി‌കെ‌പി) ഇൻ‌ഷുറൻസ് പോളിസിയിൽ കോവിഡ് മുന്നണി പോരാളികളുടെ ക്ലെയിമുകൾ 2021 ഏപ്രിൽ 24 വരെ തീർപ്പാക്കുന്നത് തുടരും, അതിനുശേഷം കോവിഡ് മുന്നണിപ്പോരാളികൾ ക്കായി ഒരു പുതിയ ഇൻഷുറൻസ് പോളിസി പ്രാബല്യത്തിൽ വരും.
19 APR 2021 10:53AM by PIB Thiruvananthpuram
ലോകത്തെ ഏറ്റവും വലിയ വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ ഭാഗമായി, രാജ്യത്ത് വിതരണം ചെയ്ത വാക്സിൻ ഡോസ്കളുടെ ആകെ എണ്ണം 12.38 കോടി കടന്നു.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 18,37,373 സെഷനുകളിലായി 12,38,52,566 വാക്സിൻ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു.
ഇതിൽ 91,36,134 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 57,20,048 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ് ),1,12,63,909 മുന്നണിപ്പോരാളികൾ (ഒന്നാം ഡോസ് ), 55,32,396 മുന്നണി പ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്),60 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള 4,59,05,265 ( ആദ്യ ഡോസ്),40,90,388 (രണ്ടാം ഡോസ്), 45-60പ്രായമുള്ളവർ 4,10,66,462 പേർ (ആദ്യ ഡോസ് ), 11,37,964( രണ്ടാം ഡോസ് ), എന്നിവർ ഉൾപ്പെടുന്നു.
രാജ്യത്തെ ഇതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്സിൻ ഡോസുകളിൽ 59.42% വും 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 12 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകി.
വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ 93 -മത്ദിവസം (ഏപ്രിൽ 18), 12,30,007 ഡോസ് വാക്സിൻ വിതരണം ചെയ്തു. ഇതിൽ 9,40,725 ഗുണഭോക്താക്കൾ ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. 2,89,282 പേർ രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിനും സ്വീകരിച്ചു. രാജ്യത്ത് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിക്കുന്ന വരുടെ എണ്ണം വർദ്ധിക്കുന്നു.കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 2,73,810 പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
മഹാരാഷ്ട്ര , ഉത്തർപ്രദേശ്,ഡൽഹി,കർണാടക,കേരളം,ചത്തീസ്ഗഡ്, മധ്യപ്രദേശ്,തമിഴ്നാട്, , ഗുജറാത്ത്, രാജസ്ഥാൻ എന്നീ 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് പുതിയ രോഗികളുടെ 78.58 ശതമാനവും.
മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ - 68,631. ഉത്തർപ്രദേശിൽ 30,566 പേർക്കും ഡൽഹിയിൽ 25,462 പേർക്കും പുതുതായി രോഗം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
20 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധന.
ഇന്ത്യയിലെ ചികിത്സയിലുള്ള ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണം 19,29,329 ആയി. ഇത് രാജ്യത്ത് ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 12.81%ആണ് . കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിൽ 1,28,013 പേരുടെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.
മഹാരാഷ്ട്ര, ഛത്തീസ്ഗഡ്, കർണാടകം, കേരളം, ഉത്തർപ്രദേശ് എന്നീ 5 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ 63.18%വും.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 1,29,53,821 പേർ രോഗ മുക്തരായി. 86.00% ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 1,44,178 പേർ രോഗ മുക്തരായി.
ദേശീയ മരണനിരക്ക് താഴ്ന്ന്നിലവിൽ 1.19% ആണ്.കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 1619 മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. ഇവയിൽ 85.11%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം-503. ഛത്തീസ്ഗഡിൽ 170 പേരുടെയും മരണം കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 10 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ഒരു കോവിഡ് മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. ലടാഖ്,നാഗാലാൻഡ്, ത്രിപുര, സിക്കിം ,മിസോറാം,മണിപ്പൂർ,ദാദ്ര& നഗർ ഹവേലി, ദാമൻ& ദിയു, ലക്ഷദ്വീപ്, ആൻഡമാൻ& നിക്കോബാർ ദ്വീപ്,അരുണാചൽപ്രദേശ് എന്നിവയാണവ.
പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗരിബ് കല്യാൺ പാക്കേജ് (പി‌എം‌ജി‌കെ‌പി) 2020 മാർച്ചിൽ പ്രഖ്യാപിക്കുകയും മൂന്നുതവണയായി 2021 ഏപ്രിൽ 24 വരെ നീട്ടുകയും ചെയ്തു. കോവിഡ് 19 നെതിരെ പോരാടുന്ന ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്ക് സുരക്ഷ നൽകുന്നതിനാണ് ഇത് ആരംഭിച്ചത് . കോവിഡ് 19 മൂലം എന്തെങ്കിലും പ്രതികൂല സാഹചര്യമുണ്ടായാൽ, അവരുടെ കുടുംബങ്ങളെ പരിപാലിക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ളതാണിത്. പിഎംകെജിപി പദ്ധതി പ്രകാരം 50 ലക്ഷം രൂപ ഇൻഷുറൻസ് നൽകുന്നു. കോവിഡ് മൂലം ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ട കൊറോണ യോദ്ധാക്കളുടെ ആശ്രിതർക്ക് ഇത് ഒരു സുരക്ഷാകവചം നൽകി.
ഇൻ‌ഷുറൻസ് കമ്പനി ഇതുവരെ 287 ക്ലെയിമുകൾ‌ നൽ‌കി. കോവിഡ് 19 നെതിരെ പോരാടുന്ന ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകരുടെ മനോവീര്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിൽ ഈ പദ്ധതി നിർ‌ണ്ണായകമായ പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്.പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗാരിബ് കല്യാൺ പാക്കേജ് (പി‌എം‌ജി‌കെ‌പി) ഇൻ‌ഷുറൻസ് പോളിസിയിൽ കോവിഡ് മുന്നണി പോരാളികളുടെ ക്ലെയിമുകൾ 2021 ഏപ്രിൽ 24 വരെ തീർപ്പാക്കുന്നത് തുടരും, അതിനുശേഷം കോവിഡ് മുന്നണിപ്പോരാളികൾക്കായി ഒരു പുതിയ ഇൻഷുറൻസ് പോളിസി പ്രാബല്യത്തിൽ വരും.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds12.38 Crores
79% of New Cases are being reported from 10 States
National Mortality Rate further dips to 1.19%
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy Claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a Fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective
19 APR 2021 10:53AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed12.38 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,38,52,566vaccine doses have been administered through 18,37,373 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 91,36,134HCWs who have taken the 1st dose and 57,20,048HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,63,909FLWs (1stdose), 55,32,396FLWs (2nddose), 4,59,05,2651st dose beneficiaries and 40,90,3882nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,10,66,462(1st dose) and 11,37,964(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,36,134
57,20,048
1,12,63,909
55,32,396
4,10,66,462
11,37,964
4,59,05,265
40,90,388
12,38,52,566
Eight states account for 59.42% of the total doses given so far in the country.
Over 12 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-93 of the vaccination drive (18th April, 2021), 12,30,007vaccine doses were given. 9,40,725 beneficiaries were vaccinated across 21,905 sessions for 1st dose and 2,89,282 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 18th April,2021 (Day-93)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
8,000
11,825
30,513
22,158
5,91,469
56,205
3,10,743
1,99,094
9,40,725
2,89,282
India’s daily new cases continue to rise. 2,73,810new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthan report79.58% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 68,631. It is followed by Uttar Pradesh with 30,566 while Delhi reported 25,462 new cases.
Twenty states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 19,29,329. It now comprises 12.81% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,28,013 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below displays the trajectory of active cases in India.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 63.18% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,29,53,821 today. The National Recovery Rate is 86.00%.
1,44,178 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.19%.
1,619 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.11% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (503). Chhattisgarh follows with 170 daily deaths.
TenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) was announced on March 2020, and was extended thrice till 24 April 2021.It was launched to provide a safety net to the Health Workers fighting COVID19 to ensure that in case of any adversity due to COVID19, their families are taken care of. Insurance cover of Rs. 50 Lakhs is provided under the PMKGP scheme. This has provided a safety net to the dependents of the Corona warriors who lost their lives to COVID.
287 claims have been paid by the Insurance Company so far.The Scheme has played a crucial psychological role in boosting the morale of the Health Workers fighting COVID19
The Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective