ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 12.38 కోట్లు దాటిన కరోనా టీకాలు
10 రాష్టాల్లోనే 79% కరోనా కొత్త కేసులు
మరణాల శాతం 1.91%
ప్రధానమంత్రి గరీబ్ కల్యాణ్ యోజన బీమాపథకం
ఏప్రిల్ 24 వరకు పొడిగింపు, ఆ పై తాజా పాలసీ
19 APR 2021 10:53AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య ఈరోజు 12.38 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 18,37,373 శిబిరాల ద్వారా 12,38,52,566 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన 91,36,134 మొదటి డోసులు, 57,20,048 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,12,63,909 మొదటి డోసులు, 55,32,396 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 4,59,05,265 మొదటి డోసులు, 40,90,388 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లమధ్య
వారికిచ్చిన 4,10,66,462 మొదటి డోసులు, 11,37,964 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60ఏళ్ళ మధ్యవారు
60ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
91,36,134
57,20,048
1,12,63,909
55,32,396
4,10,66,462
11,37,964
4,59,05,265
40,90,388
12,38,52,566
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకాలలో 59.42% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం
గత 24 గంటలలో 12 లక్షలకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 93 వ రోజైన ఏప్రిల్ 18న 12,30,007 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 9,40,725 మంది లబ్ధిదారులు 21,905 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకోగా 2,89,282 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు
తేదీ: ఏప్రిల్18, 2021 ( 93వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60ఏళ్ళ మధ్యవారు
60ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
8,000
11,825
30,513
22,158
5,91,469
56,205
3,10,743
1,99,094
9,40,725
2,89,282
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కరోనా కేసులు పెరుగుతూనే ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 2,73,810 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్ట్రాలు - మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, కేరళ, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్, తమిలనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ లలో 78.58% కేసులు వచ్చాయి. అందులో ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 68,631 కేసులు రాగా ఉత్తరప్రదేశ్ లో 30,566,
ఢిల్లీలో 25,462 వచ్చాయి.
ఈ క్రింద సూచించిన విధంగా 20 రాష్టాలలో కొత్త కరోనా కేసులు వస్తున్నాయి.
దేశంలో మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కరోనా బాధితుల సంఖ్య 19,29,329 కు చేరుకోగా ఇది పాజిటివ్ కేసులన్నిటిలో 12.81%.
గత 24 గంటలలో నమోదైన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 1,28,013. ఈ కేసుల పెరుగుదలను ఈ చిత్రపటం చూపుతుంది.
ఐదు రాష్ట్రాలు- మహారాష్ట్ర, చతీస్ గఢ్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, కేరళ కలసి మొత్తం చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో 63.18% పొందాయి. .
ఇప్పటిదాకా దేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,29,53,821 కాగా, కోలుకున్నవారి శాతం 86.00%.
గత 24 గంటలలో 1,44,178 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. నెలవారీ మరణాల శాతం శాతం ఇప్పుడు 1.91%.
గత 24 గంటలలో 1,619 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 85.11% వాటా పది రాష్ట్రాలదే. మహారాష్ట్రలో
అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 503 మంది చనిపోగా చత్తీస్ గఢ్ లో 170 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు పది ఉన్నాయి. అవి: లద్దాఖ్,డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, త్రిపుర, సిక్కిం, మిజోరం, మణిపూర్, లక్షదీవులు, నాగాలాండ్, అండమాన్-నికోబార్
దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్ 2020 మార్చి లో ప్రధానమంత్రి గరీబ్ కల్యాణ్ పాకేజ్ ప్రకటించగా దాన్ని 2021 ఏప్రిల్ 24 వరకు పొడిగించిన సంగతి తెలిసిందే.
కోవిడ్ 19 మీద పోరులో పాల్గొంటున్న ఆరోగ్య సిబ్బందికి రక్షణ కల్పించటానికి, ఆ పోరులో పాల్గొంటూ మరణించిన వారి కుటుంబాలకు మనో ధైర్యం కల్పించే క్రమంలో ప్రభుత్వం రూ. 50 లక్షల బీమా వచ్చేలా పాలసీ రూపొందించింది. ఇప్పటివరకు
ఈ విధంగా 287 కుటుంబాలకు బీమా మొత్తం చెల్లింపు జరిగింది. ఇది ఆ కుటుంబాల మనో స్థైర్యాన్ని పెంచింది. ఇప్పుడున్న పథకం ఏప్రిల్ 24 వరకు అమలులో ఉండగా ఆ తరువాత మరో తాజా బీమా పథకాన్ని ప్రభుత్వం అమలులోకి తెస్తుంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds12.38 Crores
79% of New Cases are being reported from 10 States
National Mortality Rate further dips to 1.19%
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy Claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a Fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective
19 APR 2021 10:53AM by PIB Delhi
The cumulativenumber of COVID19 vaccine doses administered in the country hascrossed12.38 Cr today as part of the world’s largest vaccination drive.
Cumulatively, 12,38,52,566vaccine doses have been administered through 18,37,373 sessions, as per the provisional report till 7 am today.These include 91,36,134HCWs who have taken the 1st dose and 57,20,048HCWs who have taken the 2nd dose, 1,12,63,909FLWs (1stdose), 55,32,396FLWs (2nddose), 4,59,05,2651st dose beneficiaries and 40,90,3882nd dose beneficiaries more than 60 years old and 4,10,66,462(1st dose) and 11,37,964(2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
91,36,134
57,20,048
1,12,63,909
55,32,396
4,10,66,462
11,37,964
4,59,05,265
40,90,388
12,38,52,566
Eight states account for 59.42% of the total doses given so far in the country.
Over 12 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-93 of the vaccination drive (18th April, 2021), 12,30,007vaccine doses were given. 9,40,725 beneficiaries were vaccinated across 21,905 sessions for 1st dose and 2,89,282 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 18th April,2021 (Day-93)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
8,000
11,825
30,513
22,158
5,91,469
56,205
3,10,743
1,99,094
9,40,725
2,89,282
India’s daily new cases continue to rise. 2,73,810new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka,Kerala,Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Tamil Nadu, Gujarat andRajasthan report79.58% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 68,631. It is followed by Uttar Pradesh with 30,566 while Delhi reported 25,462 new cases.
Twenty states, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 19,29,329. It now comprises 12.81% of the country's total Positive Cases. A net incline of 1,28,013 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below displays the trajectory of active cases in India.
The five States of Maharashtra, Chhattisgarh, Uttar Pradesh, Karnataka and Kerala cumulatively account for 63.18% of India’s total Active Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1,29,53,821 today. The National Recovery Rate is 86.00%.
1,44,178 recoveries were registered in the last 24 hours.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.19%.
1,619 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 85.11% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (503). Chhattisgarh follows with 170 daily deaths.
TenStates/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Ladakh (UT), D&D & D&N,Tripura, Sikkim,Mizoram,Manipur, Lakshadweep, Nagaland, A&N Islands and Arunachal Pradesh.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) was announced on March 2020, and was extended thrice till 24 April 2021.It was launched to provide a safety net to the Health Workers fighting COVID19 to ensure that in case of any adversity due to COVID19, their families are taken care of. Insurance cover of Rs. 50 Lakhs is provided under the PMKGP scheme. This has provided a safety net to the dependents of the Corona warriors who lost their lives to COVID.
287 claims have been paid by the Insurance Company so far.The Scheme has played a crucial psychological role in boosting the morale of the Health Workers fighting COVID19
The Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) Insurance Policy claims of COVID Warriors will continue to be settled till 24th April 2021, thereafter a fresh Insurance Policy for COVID Warriors will become effective