Prime Minister's Office
English rendering of PM speech at the India-Netherlands Virtual Summit
09 APR 2021 7:32PM by PIB Delhi
Excellency,
Greetings and thank you very much for sharing your thoughts.
Your party has achieved its fourth consecutive major victory under your leadership. I had immediately congratulated you on Twitter for the same, but today as we are meeting up virtually, I wish to take this opportunity to congratulate you once again and wish you all the best!
Excellency,
Our relations are based on shared values ​​like democracy and the rule of law. Our approach towards global challenges like climate change, terrorism, pandemics is also the same. Convergence is also emerging on our thoughts about new areas like Indo-Pacific resilient supply chains and Global Digital Governance. Today, we will give a new dimension to this bond with our Strategic Partnership on Water. The establishment of a fast track mechanism for promoting investment will also add new momentum to our strong economic cooperation. I am confident that in the post-Covid period many new opportunities will open up in which like-minded countries like ours can increase mutual cooperation.
Excellency,
The visit of Their Majesties to India in 2019 has given a boost to India-Netherlands relations. I believe that today our Virtual Summit will add further momentum to the relations.
Excellency,
Just as you mentioned about the Indian diaspora, it is true that a large number of people of Indian origin are living there in Europe, but I want to express my heartfelt gratitude to you for the care and concern that you have shown to the people of Indian origin in this corona period, in this pandemic. We will also get the opportunity to discuss various issues during the COP-26 as well as the India-EU summit with the European Union.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியா-நெதர்லாந்து காணொலி உச்சி மாநாட்டில் பிரதமரின் உரை
09 APR 2021 7:32PM by PIB Chennai
மேதகு நெதர்லாந்து பிரதமர் அவர்களே,
உங்களது கருத்துக்களை பகிர்ந்து கொண்டமைக்கு வாழ்த்துகளும், நன்றியும்.
உங்களது தலைமையில், உங்கள் கட்சி தொடர்ந்து 4-வது முறையாக மாபெரும் வெற்றியை அடைந்துள்ளது. ட்விட்டரின் வாயிலாக நான் உங்களுக்கு உடனடியாக வாழ்த்து தெரிவித்திருந்த போதும், இன்று நாம் காணொலி வாயிலாக சந்திப்பதால் இந்த வாய்ப்பைப் பயன்படுத்தி மீண்டும் உங்களுக்கு நல் வாழ்த்து கூற விரும்புகிறேன்.
மேதகு நெதர்லாந்து பிரதமர் அவர்களே,
ஜனநாயகம் மற்றும் சட்ட விதிமுறைகள் போன்ற பகிரப்படும் மாண்புகளின் அடிப்படையில் நமது உறவுகள் அமைந்துள்ளன.‌ பருவநிலை மாற்றம், தீவிரவாதம், பெருந்தொற்றுகள் போன்ற சர்வதேச சவால்களை எதிர் கொள்வதிலும் நமது அணுகுமுறை ஒன்றாக உள்ளன.
இந்திய-பசிபிக் நெகிழ்வு தன்மை வாய்ந்த விநியோக சங்கிலி, சர்வதேச டிஜிட்டல் ஆளுகை போன்ற புதிய துறைகளிலும் நமது கருத்துக்கள் ஒருங்கிணைந்து வருகின்றன. தண்ணீர் மீதான கேந்திர கூட்டமைப்பின் வாயிலாக நமது உறவிற்குப் புதிய பரிமாணத்தை இன்று நாம் வழங்குவோம். முதலீடுகளை ஊக்குவிப்பதற்காக உருவாக்கப்பட்ட விரைவு நடவடிக்கைகளும், நமது வலுவான பொருளாதார ஒத்துழைப்பிற்கு புதிய உத்வேகத்தை அளிக்கும்.
நம்மைப் போன்ற ஒத்த கருத்துடைய நாடுகளுக்கிடையேயான பரஸ்பர ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்கும் வகையில் கொவிட்டுக்குப் பிந்தைய காலத்தில், பல்வேறு புதிய வாய்ப்புகள் உருவாக்கப்படும் என்பதில் நான் நம்பிக்கை கொண்டுள்ளேன்.
மேதகு நெதர்லாந்து பிரதமர் அவர்களே,
2019-ஆம் ஆண்டு, அரச பெருமக்கள் இந்தியாவிற்கு பயணம் மேற்கொண்டதன் காரணமாக இந்திய- நெதர்லாந்து உறவுகள் வளர்ச்சி அடைந்துள்ளன. இந்தக் காணொலி உச்சிமாநாடு, நமது உறவுகளுக்கு மேலும் உத்வேகம் அளிக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
மேதகு நெதர்லாந்து பிரதமர் அவர்களே,
வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்கள் பற்றி நீங்கள் குறிப்பிட்டவாறு, இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த ஏராளமான மக்கள் ஐரோப்பாவில் வாழ்ந்து வருவது உண்மை, ஆனால் இந்தக் கொரோனா காலத்தில், பெருந்தொற்றின் போது இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த மக்களின் மீது நீங்கள் காட்டும் அக்கறைக்கு எனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்ள விரும்புகிறேன். ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் 26-வது பருவநிலை மாற்ற உறுப்பினர்கள் மாநாடு மற்றும் ஐக்கிய ஐரோப்பாவுடனான இந்திய-ஐக்கிய ஐரோப்பிய உச்சி மாநாடு ஆகியவற்றில் பல்வேறு விஷயங்களை விவாதிக்கும் வாய்ப்புகளையும் நாம் பெறுவோம்.
குறிப்பு: இது, பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பாகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.