પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-નેધરલેન્ડ વર્ચ્યુઅલ શિખર સંમેલનમાં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
09 APR 2021 7:32PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
નમસ્કાર અને તમારા વિચારો માટે ખૂબ ધન્યવાદ.
તમારા નેતૃત્વમાં તમારા પક્ષનો સતત ચોથી વાર વિજય થયો છે. આ બદલ મેં ટ્વિટર પર તરત તમને અભિનંદન આપ્યા હતા, પણ આજે વર્ચ્યુઅલ માધ્યમથી મળ્યાં છો તો હું તમને ફરી એક વાર અભિનંદન આપું છું અને શુભકામનાઓ પાઠવું છું.
મહામહિમ,
આપણા બંને દેશોનો સંબંધ લોકશાહી અને કાયદાના શાસન જેવા સહિયારા મૂલ્યો પર આધારિત છે. આબોહવામાં પરિવર્તન, આતંકવાદ, રોગચાળો જેવા આંતરરાષ્ટ્રીય પડકારો પર આપણો અભિગમ એકસરખો છે. ભારત-પ્રશાંત વિસ્તારમાં પુરવઠાની મજબૂત સાંકળ અને આંતરરાષ્ટ્રીય ડિજિટલ શાસન જેવા નવા ક્ષેત્રોમાં આપણી વચ્ચે સમન્વય સ્થાપિત થઈ રહ્યો છે. અત્યારે આપણે આપણી જળ પર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી સાથે આપણા સંબંધોમાં એક નવું પાસું ઉમેરીશું. રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ફાસ્ટ ટ્રેક મિકેનિઝમની સ્થાપના પણ આપણા મજબૂત આર્થિક સાથસહકારના સંબંધોને નવી ગતિ આપશે. મને વિશ્વાસ છે કે, કોવિડ પછીના સમયગાળામાં અનેક નવી તકો ઊભી થશે, જેમાં આપણા જેવા સમાન વિચારસરણી ધરાવતા દેશ પરસ્પર સહયોગ વધારી શકે છે.
મહામહિમ,
વર્ષ 2019માં નેધરલેન્ડ્સના રાજા અને રાણીના ભારત પ્રવાસથી ભારત અને નેધરલેન્ડ્સના સંબંધોમાં નવી ઊર્જા આવી છે. મને વિશ્વાસ છે કે, આજે આપણા વર્ચ્યુઅલ શિખર સંમેલનમાં તેમને વધુ ગતિ મળશે.
મહામહિમ,
હું ભારતીય મૂળના લોકોના વિષયમાં તમે જે કહ્યું, એ વાત સાચી છે કે, સંપૂર્ણ યુરોપમાં ભારતીય મૂળના લોકો મોટી સંખ્યામાં પથરાયેલા છે, પણ આ કોરાના કટોકટીના સમયગાળામાં, આ રોગચાળામાં તમે ભારતીય મૂળના લોકોને સંભાળ્યા, જે રીતે તેમની ચિંતાને દૂર કરી એ બદલ હું આપનો હૃદયપૂર્વક આભાર માનું છું અને COP-26ના સમયથી કે અમારા કે અમારી જ્યારે યુરોપિયન યુનિયનની સાથે ભારત-યુરોપિયન યુનિયન શિખર સંમેલન થશે, એ સમયે પણ આપણને ઘણાં વિષયો પર ચર્ચા કરવાની તક મળશે.

Prime Minister's Office
English rendering of PM speech at the India-Netherlands Virtual Summit
09 APR 2021 7:32PM by PIB Delhi
Excellency,
Greetings and thank you very much for sharing your thoughts.
Your party has achieved its fourth consecutive major victory under your leadership. I had immediately congratulated you on Twitter for the same, but today as we are meeting up virtually, I wish to take this opportunity to congratulate you once again and wish you all the best!
Excellency,
Our relations are based on shared values ​​like democracy and the rule of law. Our approach towards global challenges like climate change, terrorism, pandemics is also the same. Convergence is also emerging on our thoughts about new areas like Indo-Pacific resilient supply chains and Global Digital Governance. Today, we will give a new dimension to this bond with our Strategic Partnership on Water. The establishment of a fast track mechanism for promoting investment will also add new momentum to our strong economic cooperation. I am confident that in the post-Covid period many new opportunities will open up in which like-minded countries like ours can increase mutual cooperation.
Excellency,
The visit of Their Majesties to India in 2019 has given a boost to India-Netherlands relations. I believe that today our Virtual Summit will add further momentum to the relations.
Excellency,
Just as you mentioned about the Indian diaspora, it is true that a large number of people of Indian origin are living there in Europe, but I want to express my heartfelt gratitude to you for the care and concern that you have shown to the people of Indian origin in this corona period, in this pandemic. We will also get the opportunity to discuss various issues during the COP-26 as well as the India-EU summit with the European Union.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.