Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Gujarat, Chhattisgarh, Karnataka and Tamil Nadu report a rise in Daily New Cases; account for 81% of daily new cases
Cumulative COVID19 vaccine doses inching closer to 5 cr
A record 32,53,095 vaccinations in the last 24 hours
23 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States- Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat, Chhattisgarh and Tamil Nadu- are reporting a surge in daily new cases. They together account for 80.90% of the new cases (40,715) reported in last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 24,645 (60.53%). It is followed by Punjab with 2,299 while Gujarat reported 1,640 new cases.
Ten states, as highlighted here, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload is rising after touching its lowest mark in mid-February. It stands at 3.45 lakh (3,45,377) today. A net incline of 10,731 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, account for 75.15% of total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 62.71% of the total active cases in the country.
The graph below indicates the trajectory of the doubling time of COVID19 cases in India.
The Doubling Time has decreased from 504.4 on 1st March, 2021 to 202.3 on 23rd March, 2021.
Over 4.8 cr (4,84,94,594) vaccine doses have been administered through 7,84,612 sessions, as per the provisional report till 7 am today. The 1st dose administration has crossed 4 cr mark today (4,06,31,153).
These include 78,59,579 HCWs (1st dose), 49,59,964 HCWs (2nd dose), 82,42,127 FLWs (1st dose) and 29,03,477 FLWs (2nd Dose), 42,98,310 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and more than 2 cr ( 2,02,31,137) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
As on Day-66 of the vaccination drive (22nd March, 2021), more than 32 lakh (32,53,095) vaccine doses were given. Out of which, 29,03,030 beneficiaries were vaccinated across 48,345 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,50,065 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 22nd March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
India’s cumulative recoveries stand at 1,11,81,253 today. The national Recovery Rate is 95.67%.
29,785 recoveries were registered in the last 24 hours.
199 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 80.4% of the daily deaths. Maharashtra and Punjab each reported 58 casualties. Kerala and Chhattisgarh follow with 12 deaths each.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Goa, Uttarakhand, Odisha, Lakshadweep, Sikkim, D&D & D&N, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Arunachal Pradesh and Nagaland.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడులో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల, కొత్త కేసుల్లో 81% వాటా
5 కోట్లకు దగ్గరవుతున్న కోవిడ్ టీకాల సంఖ్య గత 24 గంటల్లో రికార్డ్ స్థాయిలో 32,53,095 టీకాల పంపిణీ
23 MAR 2021 11:40AM by PIB Hyderabad
ఆరు రాష్ట్రాల్లో రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు పెరుగుతున్నాయి. మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, కర్నాటక, గుజరాత్, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడు రాష్ట్రాల్లో ఈ పెరుగుదల నమొదవుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో 40,715 తాజా కోవిడ్ కేసులు నమోదు కాగా ఈ ఆరు రాష్ట్రాలలోనే 80.90% కేసులు ఉండటం గమనార్హం. మహారాష్ట్రలో అత్యధిక కేసులు నమోదవటం కొనసాగుతూనే ఉంది. గత 24 గంటల్లో ఆ రాష్టంలో అత్యధికంగా 24,645 (60.53%)కేసులు నమోదు కాగా ఆ తరువాత స్థానంలొ ఉన్న పంజాబ్ లో 2,299 కేసులు, గుజరాత్ లో while 1,640 కేసులు వచ్చాయి.
ఈ క్రింద స్పష్టంగా పేర్కొన్న పది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల నమోదవుతూ వస్తోంది.
దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య కూడా ఫిబ్రవరి మధ్యలో బాగా దిగువ స్థాయికి చేరినా, ఇప్పుడు మళ్ళీ పెరుగుదలబాటలో సాగుతోంది. ఈరోజు అది 3.45 లక్షల స్థాయి (3,45,377) దాటింది. గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులు 10,731 మేర పెరుగుదల నమోదు చేసుకున్నాయి.
దేశమంతటా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో మూడు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, కేరళ, పంజాబ్ మాత్రమే 75.15% వాటా నమొదు చేసుకోవటం గమనార్హం. ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 62.71% కేసులున్నాయి.
దేశంలో కోవిడ్ కేసులు రెట్టింపు కావటానికి పడుతున్న సమయాన్ని ఈ క్రించి చిత్రపటం చూపుతోంది. 2021 మార్చి 1న రెట్టింపయ్యే వ్యవధి 504.4 కాగా 2021 మార్చి 23 నాటికి అది 202.3 కు చేరింది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 7,84,612 శిబిరాల ద్వారా 4.8 కోట్లకు పైగా (4,84,94,594) టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో మొదటి డోస్ టీకాల సంఖ్య ఈ రోజు 4 కోట్లు దాటి, 4,06,31,153 కు చేరింది. ఇందులో 78,59,579 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికి ఇచ్చిన మొదటి డోస్, 49,59,964 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి ఇచ్చిన రెండో డోస్, 82,42,127 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోస్, 29,03,477 డొసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోస్, 42,98,310 మంది 45-60 ఏళ్ల దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తుల మొదటి డోస్, దాదాపు 2 కోట్ల (2,02,31,137) మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న 60 ఏళ్లపైబడ్డవారు ఉన్నారు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్లమధ్య దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 66వ రోజైన మార్చి 32 లక్షలకు పైగా (32,53,095) టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో48,345 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ అందుకున్న 29,03,030 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు ఉండగా 3,50,065 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు, ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉన్నారు.
తేదీ: మార్చి 22, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 ఏళ్లమధ్య
దీర్ఘకాల వ్యాధిగ్రస్తులు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకున్నవారుt 1,11,81,253 మంది కాగా జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 95.67% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 29,785 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 199 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో ఆరు రాష్ట్రాలవాటా 80.4%. మహారాష్ట్ర, పంజాబ్ రాష్ట్రాలలో అత్యధికంగా 58 మంది చొప్పున కోవిడ్ తో చనిపోగా కేరళ, చత్తీస్ గఢ్ రాష్ట్రాలలో 12 మంది చొప్పున చనిపోయారు.
గత 24 గంటలలో 14 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవిళ్ జమ్మూ-కశ్మీర్, గోవా, ఉత్తరాఖండ్, ఒడిశా, లక్షదీవులు, సిక్కిం, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లద్దాఖ్, మణిపూర్, మేఘాలయ, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, నాగాలాండ్.