સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, ગુજરાત, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક અને તમિલનાડુમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોમાં વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે; દૈનિક ધોરણે નોંધાયેલા 81% કેસ આ રાજ્યોમાં
કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપેલા ડોઝની સંખ્યા 5 કરોડની નજીક પહોંચી
છેલ્લા 24 કલાકમાં 32,53,095 જેટલી વિક્રમી સંખ્યામાં રસીના ડોઝ આપ્યા
23 MAR 2021 11:40AM by PIB Ahmedabad
મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, કર્ણાટક, ગુજરાત, છત્તીસગઢ અને તમિલનાડુ આ છ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સતત મોટો વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસમાંથી 80.90% દર્દીઓ (40,715) આ રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસો નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં વધુ 24,645 (60.53%) કેસ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 2,299 જ્યારે ગુજરાતમાં વધુ 1,640 કેસ નોંધાયા છે.
અહીં દર્શાવેલા 10 રાજ્યોમાં, દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસોમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહેલું જોવા મળે છે.
ભારતમાં ફેબ્રુઆરીના મધ્યમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા સૌથી નીચલા સ્તરે પહોંચ્યા પછી હાલમાં કોવિડના કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ફરી વધી રહ્યું છે. આજે આ આંકડો 3.45 લાખ (3,45,377) સુધી પહોંચી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 10,731 કેસોનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
મહારાષ્ટ્ર, કેરળ અને પંજાબ આ ત્રણ રાજ્યોમાં જ દેશના કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 75.15% દર્દીઓ છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં દેશના 62.71% સક્રિય કેસોની સંખ્યા છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં કોવિડ-19ના કેસોની સંખ્યા બેગણી થવાના સમયનો ચિતાર આપે છે.
1 માર્ચ 2021 રોજ સંખ્યા બમણી થવાનો સમય 504.4થી ઘટીને 23 માર્ચ 2021ના રોજ 202.3 નોંધાયો હતો.
દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત, આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર કુલ 7,84,612 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 4.8 કરોડથી વધારે (4,84,94,594) લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આજે પ્રથમ ડોઝ લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા 4 કરોડથી વધારે (4,06,31,153) થઇ ગઇ છે.
આમાં 78,59,579 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 49,59,964 HCWs (બીજો ડોઝ), 82,42,127 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 29,03,477 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના સહ-બીમારી ધરાવતા હોય તેવા 42,98,310 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 2 કરોડથી (2,02,31,137) વધારે લાભાર્થી સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
દેશમાં રસીકરણ કવાયતના 66મા દિવસે (22 માર્ચ 2021) રસીના કુલ 32 લાખથી વધારે (32,53,095) ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાંથી, કુલ 48,345 સત્રોનું આયોજન કરીને 29,03,030 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ (HCWs અને FLWs) જ્યારે 3,50,065 HCWs અને FLWsને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 22 માર્ચ, 2021
HCWs
FLWs
45 થી <60 વર્ષના સહબીમારી ધરાવતા લાભાર્થી
60 વર્ષથી ઉપરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
ભારતમાં આજે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1,11,81,253 નોંધાઇ છે. સરેરાશ રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 95.67% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 29,785 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 199 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 80.4% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્ર અને પંજાબ પ્રત્યેકામાં વધુ 58 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળ અને છત્તીસગઢ પ્રત્યેકમાં વધુ 12 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
દેશમાં 14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ગોવા, ઉત્તરાખંડ, ઓડિશા, લક્ષદ્વીપ, સિક્કિમ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), મણીપુર, મેઘાલય, મિઝોરમ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, અરુણાચલ પ્રદેશ અને નાગાલેન્ડ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Gujarat, Chhattisgarh, Karnataka and Tamil Nadu report a rise in Daily New Cases; account for 81% of daily new cases
Cumulative COVID19 vaccine doses inching closer to 5 cr
A record 32,53,095 vaccinations in the last 24 hours
23 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States- Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat, Chhattisgarh and Tamil Nadu- are reporting a surge in daily new cases. They together account for 80.90% of the new cases (40,715) reported in last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 24,645 (60.53%). It is followed by Punjab with 2,299 while Gujarat reported 1,640 new cases.
Ten states, as highlighted here, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload is rising after touching its lowest mark in mid-February. It stands at 3.45 lakh (3,45,377) today. A net incline of 10,731 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, account for 75.15% of total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 62.71% of the total active cases in the country.
The graph below indicates the trajectory of the doubling time of COVID19 cases in India.
The Doubling Time has decreased from 504.4 on 1st March, 2021 to 202.3 on 23rd March, 2021.
Over 4.8 cr (4,84,94,594) vaccine doses have been administered through 7,84,612 sessions, as per the provisional report till 7 am today. The 1st dose administration has crossed 4 cr mark today (4,06,31,153).
These include 78,59,579 HCWs (1st dose), 49,59,964 HCWs (2nd dose), 82,42,127 FLWs (1st dose) and 29,03,477 FLWs (2nd Dose), 42,98,310 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and more than 2 cr ( 2,02,31,137) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
As on Day-66 of the vaccination drive (22nd March, 2021), more than 32 lakh (32,53,095) vaccine doses were given. Out of which, 29,03,030 beneficiaries were vaccinated across 48,345 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,50,065 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 22nd March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
India’s cumulative recoveries stand at 1,11,81,253 today. The national Recovery Rate is 95.67%.
29,785 recoveries were registered in the last 24 hours.
199 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 80.4% of the daily deaths. Maharashtra and Punjab each reported 58 casualties. Kerala and Chhattisgarh follow with 12 deaths each.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Goa, Uttarakhand, Odisha, Lakshadweep, Sikkim, D&D & D&N, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Arunachal Pradesh and Nagaland.