आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
महाराष्ट्र, पंजाब, गुजरात, छत्तीसगढ, कर्नाटक आणि तामिळनाडूमध्ये दैनंदिन नवीन रुग्णांसंख्येत वाढ; या राज्यांमधे दररोजच्या एकूण नवीन रुग्णांपैकी 81% रुग्णसंख्या
कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाची वाटचाल पाच कोटीच्या नजीक
गेल्या 24 तासांत 32,53,095 जणांचे विक्रमी लसीकरण
23 MAR 2021 2:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 मार्च 2021
महाराष्ट्र, पंजाब, कर्नाटक, गुजरात, छत्तीसगढ आणि तामिळनाडू या सहा राज्यांमधे दररोज नवीन रुग्णांची सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात एकूण नोंद झालेल्या नवीन प्रकरणांपैकी 80.90% अर्थात 40,715 इतके रुग्ण या सहा राज्यातलेच आहेत.
महाराष्ट्रात दररोजच्या नवीन रुग्णांच्या संख्येत वाढ कायम आहे. गेल्या चोवीस तासात महाराष्ट्रात 24,645 (60.53%) रुग्ण आढळले. त्याखालोखाल पंजाबमध्ये 2,299 आणि गुजरातमध्ये 1,640 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
फेब्रुवारीच्या मध्यामधे भारतातली रुग्णसंख्येने तळ गाठला होता मात्र त्यानंतर एकूण सक्रिय रुग्णसंख्या वाढतच आहे. सध्या ती 3.45 लाख (3,45,377) आहे. गेल्या 24 तासात एकूण सक्रिय रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 10,731 इतकी घट झाली.
देशातील एकूण सक्रिय प्रकरणांपैकी 75.15% रुग्ण महाराष्ट्र, केरळ आणि पंजाब या तीन राज्यातले आहेत. देशातील एकूण सक्रिय प्रकरणांपैकी एकट्या महाराष्ट्राचा वाटा 62.71% आहे.
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत 4.8 कोटी (4,84,94,594) जणांचे 7,84,612 सत्रांमधे लसीकरण झाले आहे. पहिल्या डोसने चार कोटींचा (4,06,31,153) टप्पा ओलांडला आहे.
यामध्ये 78,59,579 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (पहिला डोस), 49,59,964 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी (दुसरा डोस), 82,42,127 आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी, (पहिला डोस) आणि 29,03,477 आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी (दुसरा डोस), वय वर्षे 45 पेक्षा जास्त विशिष्ट आजार असलेले 42,98,310 लाभार्थी (पहिला डोस) आणि 2 कोटी पेक्षा जास्त (2,02,31,137) 60 वर्षांहून अधिक वयाच्या लाभार्थ्यांचा समावेश आहे.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
लसीकरण मोहिमेच्या 66 व्या दिवशी (22 मार्च, 2021), 32 लाखांहून जास्त (32,53,095) लसीचे डोस देण्यात आले. त्यातील 29,03,030 लाभार्थींना 48,345 सत्रांमधे पहिला डोस देण्यात आला. (आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी आणि आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी,) आणि 3,50,065 आरोग्य क्षेत्रातले कर्मचारी आणि आघाडीवर कार्यरत कर्मचारी यांना दुसरा डोस देण्यात आला.
Date: 22nd March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
भारतात आतापर्यंत एकूण 1,11,81,253 जण कोरोनामुक्त झाले आहेत. तर कोरोनामुक्तीचा राष्ट्रीय दर 95.67% आहे.
गेल्या 24 तासांत 29,785 जण बरे होऊन घरी पतरले.
गेल्या 24 तासात 199 मृत्यूंची नोंद झाली.
दररोज होणाऱ्या मृत्यूंमध्ये सहा राज्यांचे प्रमाण 80.4% आहे. महाराष्ट्र आणि पंजाबमध्ये प्रत्येकी 58 मृत्यू झाले आहेत. केरळ आणि छत्तीसगडमध्ये प्रत्येकी 12 जणांचा मृत्यू झाला आहे.
चौदा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमधे गेल्या 24 तासांत एकाही कोविड 19 मृत्यूची नोंद झालेली नाही. यात जम्मू-काश्मीर (केंप्र), गोवा, उत्तराखंड, ओडिशा, लक्षद्वीप, सिक्कीम, दिव-दमण, आणि दादरा-नगरहवेली, लडाख (केंप्र), मणिपूर, मेघालय, मिझोरम, अंदमान निकोबार बेटे, अरुणाचल प्रदेश आणि नागालँड यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Maharashtra, Punjab, Gujarat, Chhattisgarh, Karnataka and Tamil Nadu report a rise in Daily New Cases; account for 81% of daily new cases
Cumulative COVID19 vaccine doses inching closer to 5 cr
A record 32,53,095 vaccinations in the last 24 hours
23 MAR 2021 11:40AM by PIB Delhi
Six States- Maharashtra, Punjab, Karnataka, Gujarat, Chhattisgarh and Tamil Nadu- are reporting a surge in daily new cases. They together account for 80.90% of the new cases (40,715) reported in last 24 hours.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 24,645 (60.53%). It is followed by Punjab with 2,299 while Gujarat reported 1,640 new cases.
Ten states, as highlighted here, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload is rising after touching its lowest mark in mid-February. It stands at 3.45 lakh (3,45,377) today. A net incline of 10,731 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Three states, Maharashtra, Kerala and Punjab, account for 75.15% of total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for 62.71% of the total active cases in the country.
The graph below indicates the trajectory of the doubling time of COVID19 cases in India.
The Doubling Time has decreased from 504.4 on 1st March, 2021 to 202.3 on 23rd March, 2021.
Over 4.8 cr (4,84,94,594) vaccine doses have been administered through 7,84,612 sessions, as per the provisional report till 7 am today. The 1st dose administration has crossed 4 cr mark today (4,06,31,153).
These include 78,59,579 HCWs (1st dose), 49,59,964 HCWs (2nd dose), 82,42,127 FLWs (1st dose) and 29,03,477 FLWs (2nd Dose), 42,98,310 beneficiaries aged more than 45 years with specific co-morbidities (1st Dose) and more than 2 cr ( 2,02,31,137) beneficiaries aged more than 60 years.
HCWs
FLWs
45 to <60 years with Co-morbidities
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
1st Dose
78,59,579
49,59,964
82,42,127
29,03,477
42,98,310
2,02,31,137
4,84,94,594
As on Day-66 of the vaccination drive (22nd March, 2021), more than 32 lakh (32,53,095) vaccine doses were given. Out of which, 29,03,030 beneficiaries were vaccinated across 48,345 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 3,50,065 HCWs and FLWs received 2nd dose of vaccine.
Date: 22nd March, 2021
HCWs
FLWs
45to<60 years with Co-morbidities
Over 60years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
1stDose
1stDose
2ndDose
69,929
73,804
1,42,159
2,76,261
5,59,930
21,31,012
29,03,030
3,50,065
India’s cumulative recoveries stand at 1,11,81,253 today. The national Recovery Rate is 95.67%.
29,785 recoveries were registered in the last 24 hours.
199 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 80.4% of the daily deaths. Maharashtra and Punjab each reported 58 casualties. Kerala and Chhattisgarh follow with 12 deaths each.
Fourteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are J&K (UT), Goa, Uttarakhand, Odisha, Lakshadweep, Sikkim, D&D & D&N, Ladakh (UT), Manipur, Meghalaya, Mizoram, A&N Islands, Arunachal Pradesh and Nagaland.